logo
1701514876295.webp
REVIEW>> KHI BẠN GÁI CŨ CỦA NAM CHÍNH THÀNH TRÀ XANH
khi-ban-gai-cu-cua-nam-chinh-thanh-tra-xanh
Tìm truyện
Donate

KHI BẠN GÁI CŨ CỦA NAM CHÍNH THÀNH TRÀ XANH

Độ dài: 91

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 310

Nhan Trà là nhân viên của cục quản lý thời không. Nhiệm vụ của cô là xuyên vào nhân vật nữ xứng lưu luyến si mê nam chính cuối cùng nhận lại kết cục bi thảm. Việc của cô là phải hoàn thành tâm nguyện của nguyên chủ. Vốn dĩ, Nhan Trà đã chuẩn bị tâm thế để chiến đấu với nam chính nhưng số phận đưa đẩy cô trở thành người con gái mà Lục Thâm yêu chiều hết mực.

Trong thế giới đầu tiên mà Nhan Trà xuất hiện, Lục Thâm giống như một biến số mà cô không hề ngờ tới, một tồn tại không hề có thật. Vốn dĩ anh là anh trai cường đại của nhân vật nam chính Lục Lệ nhưng đã qua đời được năm năm do tai nạn xe. Do ý chí quá mạnh mẽ, năng lực quá phi thường, anh được chủ thế giới đặc cách trở thành boss chiến đấu trong thế giới vô hạn lưu, một tồn tại không có ai có thể vượt qua được. Nếu anh có thể hoàn thành được tất cả cửa ải, anh sẽ được chủ thế giới ban cho một tâm nguyện. Mà tâm nguyện của anh chính là được ở bên cạnh Nhan Trà.

Ở thế giới ban đầu của Lục Thâm, anh đã mất được năm năm, nói đúng ra hiện tại anh chính là một cô hồn dã quỷ không ai thương tiếc, không ai nhớ đến. Nhưng bỗng một ngày có một người con gái nói rằng người cô yêu tha thiết bao năm qua lại chính là Lục Thâm. Trong thế giới tăm tối toàn chiến tranh và g iết chóc, chỉ có người con gái đó còn nhớ đến anh, đơn phương yêu anh suốt mấy năm trời. Từ một người đấu tranh không có mục đích, từ nay, anh đã có ý chí của bản thân, niềm tin của anh chính là Nhan Trà.

Anh đi theo cô từ thế giới này tới thế giới khác, cho dù anh không còn chút ký ức gì về cô nhưng bản năng tận sâu trong tiềm thức của anh vẫn luôn vô thức yêu thương che chở bảo bọc cô vô điều kiện.

Thế giới đầu tiên, Nhan Trà trở thành nữ phụ tâm cơ dùng trăm phương ngàn kế giành lấy tình yêu của Lục Lệ, em trai của Lục Thâm. Chẳng ngờ, cô lại biến Lục Lệ thành thế thân của Lục Thâm. Thứ mình không có được luôn luôn là thứ mình tiếc nuối nhất, Nhan Trà thành công làm Lục Lệ yêu mình nhưng cũng làm cho Lục Lệ khốn đốn khi ngậm ngùi chấp nhận làm thế thân của Lục Thâm, hoàn thành tâm nguyện của nữ phụ. Cũng trong thế giới này, Lục Thâm dần trở thành người không thể thiếu trong cuộc sống của Nhan Trà.

Ở thế giới thứ hai, Nhan Trà là tiểu thư con nhà quyền quý, được mẹ và anh trai yêu thương hết mực. Còn Lục Thâm lại là con trai của tài xế lái xe riêng cho nhà cô, cũng là học sinh giỏi đứng đầu toàn trường. Từ khi bị nam chính phụ bạc, Lục Thâm trở thành người xuất hiện bên cạnh Nhan Trà, từng bước đi lên trở thành người cầm quyền của nhà họ Nhan, yêu thương lo lắng cho cô còn hơn cả mẹ và anh trai, dẹp yên toàn bộ hoa đào của cô, giúp cô trở thành ánh trăng sáng chỉ nhìn được mà không có được của nam chính.

Thế giới tiếp theo, Nhan Trà là một nữ minh tinh thông minh xinh đẹp nhưng lại không chịu tuân theo quy tắc ngầm của giới giải trí nên mãi chỉ là một diễn viên tuyến mười tám. Còn nam chính lại là minh tinh nổi tiếng được săn đón, vì liên hôn gia tộc, anh ta phải kết hôn với người con gái khác mà giấu giếm nữ phụ Nhan Trà.

Khi xuyên đến, cô quyết tâm từ bỏ nam chính. Thật không ngờ, Lục Thâm lại là tổng giám đốc công ty giải trí mà cô đang ký hợp đồng, cũng là chú của nam chính. Chẳng quan tâm nam chính điên cuồng ra sao, anh thẳng tay trừng trị kẻ làm tổn thương Nhan Trà, giúp đỡ cô trở thành minh tinh nổi tiếng. Cũng làm cho nam chính hối hận đến c hết vì để mất cô.

Mỗi thế giới qua đi, Lục Thâm đều không nhớ gì về quá khứ nhưng thứ khắc sâu trong tâm khảm của anh là phải bảo vệ người con gái mà anh đã định. Cho dù có phải hi sinh cả tính mạng bản thân để cho cô được an toàn anh cũng chấp nhận. Thứ tình yêu của Lục Thâm dành cho Nhan Trà giống như một hạt mầm nảy nở khắc sâu bám rễ trong trái tim, được ươm mầm được tưới nước bằng máu thịt bằng tâm hồn anh.

Bộ truyện là tình yêu của Lục Thâm và Nhan Trà vượt qua không gian và thời gian, là người là quỷ, là tiểu thư là người nghèo khó, là minh tinh là tổng tài, là zombie là con người. Cho dù họ có biến thành bất cứ ai, bất cứ tồn tại như thế nào thì tình yêu luôn là thứ khiến họ nhận ra nhau, tìm đến nhau, cùng nhau vượt qua gian khó, bên nhau đi tới bến bờ hạnh phúc.

Tuy nhiên, bộ truyện này lại có khá nhiều khiếm khuyết khiến có thể khiến cho độc giả cảm thấy khó chịu.

Đầu tiên, Lục Thâm quá dễ dàng để yêu sâu đậm Nhan Trà. Hai người mới chỉ gặp nhau ở thế giới đầu tiên và Nhan Trà chỉ bằng một câu nói là đã thầm mến Lục Thâm bao năm qua. Chỉ như vậy đã làm cho Lục Thâm vứt bỏ sự cố gắng nỗ lực mấy trăm năm chỉ để giành lấy cuộc sống ở bên Nhan Trà. Thứ tình yêu của Lục Thâm đến quá nhanh làm cho độc giả cảm nhận tình yêu này quá dễ dàng, quá mỏng manh, không hề có biến cố, không có đột phá, ấy vậy mà Lục Thâm lại luôn tin tưởng và bảo vệ Nhan Trà vô điều kiện từ thế giới này tới thế giới khác, thậm chí theo cô tới tận thế giới thực.

Thứ hai, từ đầu tới cuối, cảm giác Nhan Trà chỉ luôn lợi dụng Lục Thâm để hoàn thành nhiệm vụ. Khi có thể hoàn thành nhiệm vụ, cô không tiếc những giây phút nồng thắm bên anh mà chỉ mong sao hoàn thành nhiệm vụ càng sớm càng tốt. Bản thân mình chưa nhìn thấy tình yêu của Nhan Trà xứng đáng với những gì Lục Thâm đã bỏ ra.

Thứ ba, là một người làm nhiệm vụ nhưng mình không hề thấy Nhan Trà tự thực hiện được điều gì. Tất cả đều do một mình Lục Thâm gồng gánh đối chọi với nam chính và thế lực khác thay cô. Thậm chí ngay cả khi Lục Thâm chưa kịp nhớ ra điều gì thì cô lại càng không thiết tha gì đến anh và coi anh giống như gánh nặng làm cô khó hoàn thành được nhiệm vụ.

Nhìn tổng quan, mình cảm thấy đây chỉ là một bộ truyện mang tính chất giải trí, ít có chiều sâu, tình cảm mỏng manh dễ dàng không có biến cố. Nữ chính và nam chính được tác giả buff quá đà không có bất cứ trở ngại gì trong mỗi thế giới tạo cho người đọc cảm giác nhàm chán dễ dàng từ bỏ.

___

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN