logo
REVIEW>> KẾT HÔN RỒI DỤ DỖ EM
ket-hon-roi-du-do-em
Tìm truyện
Donate

KẾT HÔN RỒI DỤ DỖ EM

Tác giả:

Dạ Tử Tân

Designer:

AI_Anh Thảo

Độ dài: 104

Tình trạng: Đang edit

Lượt xem: 943

Thanh xuân chính là bầu trời của "tuân theo trái tim".

Ở cái thời điểm mà tâm hồn vẫn còn rất đơn thuần và đầy nhiệt huyết đó, đôi khi chúng ta sẽ làm ra một vài hành động bộc phát. Không quan tâm bắt đầu, không để ý quá trình, cũng chẳng cần nói về nguyên nhân, dù sao chỉ cần đó là điều bản thân muốn là được.

Những hành động đó, có thể là một lần đánh nhau với bạn bè, một lần cá cược một điều thật "lớn mật" hay cũng có thể là một lần cuồng nhiệt theo đuổi hotboy trong trường.

Khương Ngâm chính là trường hợp thứ ba. Tuy rằng mục đích ban đầu của cô là vì muốn làm loạn với cha mẹ, mở một cuộc biểu tình "nổi loạn" để được học ngôi trường đại học mà cô yêu thích nhưng vẫn không thay đổi sự thật rằng cô đã từng có nửa tháng hết mình đưa cơm rót nước vì muốn Doãn Toại làm bạn trai cô.

Nửa tháng đó chỉ là một quãng hồi ức tạm coi như vừa đáng nhớ vừa đáng quên của Khương Ngâm. Đáng nhớ vì ít nhất trong cuộc đời toàn được người khác tỏ tình như cô thì cũng có một lần cô theo đuổi người khác. Mà đáng quên lại là vì cô nhiệt tình như thế, tận tâm như thế, vậy mà dung nhan mỹ mạo của cô vẫn không thể làm rung động được con trai nhà người ta.

Đến mức cuối cùng còn khiến cô thẹn quá hóa giận mà cưỡng hôn Doãn Toại.

Câu chuyện ấy đã trở thành một hồi ức từ xa xưa và có lẽ hai người sẽ chẳng còn liên quan tới nhau nữa nếu tên bạn trai đểu vừa được cô đồng ý lời tỏ tình ba tháng trước không đi ngoại tình. Mà đối tượng ngoại tình lại còn là em gái kế của Doãn Toại.

Nếu nói thế giới hình tròn này quá nhỏ thì cũng không sai, vơ đại một người để ngoại tình mà cũng có thể vơ được tới chỗ liên quan với Doãn Toại, có lẽ tên bạn trai đểu Tạ Thiệu Viễn này hợp làm khắc tinh của Khương Ngâm cô hơn.

Mà từ sau lần đó, dường như nghiệt duyên của Khương Ngâm và Doãn Toại đã được ông trời khai sáng, khiến hai người đi đâu cũng có thể chạm mặt nhau.

Doãn Toại là sinh viên cũ của mẹ Khương Ngâm, còn là một sinh viên vô cùng vừa ý mẹ cô. Nếu phải hỏi vừa ý tới mức nào thì chính là có thể làm con rể của bà là tốt nhất. Mà bà cũng quả thật có ý làm mai cho cô con gái của mình với cậu học trò cưng ấy.

Doãn Toại bây giờ không chỉ là một người đàn ông hoàng kim với khối tài sản to lớn, là người dẫn dắt điều hành công ty truyền thông Tinh Đồ lừng danh, mà anh vẫn giữ được thứ nhan sắc khiến ai nhìn cũng khó mà quên nổi như xưa.

Nếu có điều gì cần phê bình về Doãn Toại thì ông của anh chắc chắn sẽ phải chấn chỉnh chuyện lớn đầu rồi mà không có lấy một cô bạn gái dắt về nhà ngay lập tức.

Nhưng chắc ông không biết, thực ra Doãn Toại đã rung động trước một người con gái từ rất lâu trước rồi, là cô gái đàn em khoa tài chính từng theo đuổi anh nửa tháng năm xưa ấy, con gái giáo sư của anh, Khương Ngâm.

Cô gái nhiệt tình, hoạt bát, miệng dẻo như kẹo lúc nào cũng bám theo anh ngày đó như một cơn gió mát thổi qua trái tim anh, khiến Doãn Toại lần đầu biết rung động là thế nào. Vậy nhưng, thân làm một người lạnh lùng, Doãn Toại "ngạo kiều" lúc nào cũng làm ra vẻ không có ý gì với Khương Ngâm. Tới tận sau ngày cô cưỡng hôn anh rồi đột ngột chuyển trường thì anh mới nhận ra cô đã chạy mất rồi.

Khi hai người gặp lại, Khương Ngâm đã trở thành một nhiếp ảnh gia có tiếng, có phòng làm việc và cộng sự của riêng mình. Cô vẫn xinh đẹp, rạng rỡ như ngày nào, nhưng lúc này đây cô còn có thêm mị lực của một người trưởng thành mỗi khi chuyên chú làm việc.

Vốn tưởng rằng chỉ là rung động trong thoáng chốc, vậy mà hóa ra vẫn âm ỉ cho tới nhiều năm sau. Khương Ngâm là người đầu tiên khiến anh rung động, và cũng là người cuối cùng làm được điều đó. Vậy nên, vợ của anh, chắc chắn sẽ là con gái nhà họ Khương.

Đã có kinh nghiệm một lần cay đắng, tất nhiên khi có cơ hội lần nữa, Doãn Toại sẽ không bao giờ để vuột mất Khương Ngâm. Có lợi thế là học trò cưng của mẹ crush, cộng thêm lý do người nhà thúc giục, khi được mẹ Khương Ngâm sắp đặt cho hai người đi xem mắt, Doãn Toại rất nhanh tay thẳng thắn, khôn khéo không kẽ hở đưa ra một "hợp đồng hôn nhân", lừa em về nhà.

Đối với Khương Ngâm, "hợp đồng hôn nhân" này đúng là rất bất ngờ, nhưng đối phương lại là một người vừa đẹp trai, tài giỏi, còn nhiều tiền như Doãn Toại, huống chi ngày xưa cô cũng từng thích anh như thế, vậy nên thực ra cuộc hôn nhân khá là đẹp ý cô.

Thế là, nhanh chóng chớp nhoáng, Khương Ngâm và Doãn Toại đã về một nhà.

Cuộc sống sau hôn nhân của Khương Ngâm rất thần kỳ, vì sao lại thần kỳ, vì nó ngọt ngào ngoài ý muốn.

Từ ban đầu còn hơi ngượng ngập khách sáo, dần dần tới thân quen dịu dàng, rồi trở nên thắm thiết mặn nồng.

Vốn dĩ Khương Ngâm còn nghĩ đây đều là thành quả mà cô đã vất vả đạt được. Dù sao ngày ngày đối mặt với người chồng "quốc sắc thiên hương" như thế đã khiến cô khó lòng mà không rung động, vậy nên cô đã quyết tâm biến hiệp nghị vợ chồng làm thành vợ chồng thật.

Cô đã từng tưởng mình là con gà như thế cho đến khi phát hiện hóa ra bản thân chỉ là hạt thóc.

Đúng vậy, từ đầu đến cuối, cô đều nghĩ là do mình gian lao, cực khổ, không nản chí mới có thể thuận lợi bắt được Doãn Toại

Cho đến khi Khương Ngâm vô tình phát hiện ở thư phòng Doãn Toại cất giữ rất nhiều ảnh chụp cô lúc năm nhất.

Phía sau bức ảnh viết một câu: [ May mắn gặp được em, không bao giờ từ bỏ. ]

Ừm…

Chồng ơi, tới công chuyện thôi anh!

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Serein’s Home x Kỳ Giản Niệm – 淇䉍念

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN