logo
REVIEW>> HÔM NAY TRỜI TRONG
hom-nay-troi-trong
Tìm truyện
Donate

HÔM NAY TRỜI TRONG

Tác giả:

Bắc Đồ Xuyên

Reviewer:

AI_Lưu Ly

Designer:

AI_Nha Thanh

Độ dài: 46

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 229

Giới thiệu:

Là thanh mai trúc mã đã gần hai mươi năm, Trần Mộc Tình đột nhiên nhìn Tần Thâm, bắt đầu nghĩ vài chuyện tào lao.

Cô quyết định phải theo đuổi được anh.

Sau đó thì sao? Vẫn chưa nghĩ xong.

Theo đuổi được rồi nói tiếp!

*

Từ khi bắt đầu đăng ký tài khoản, id của Tần Thâm vẫn luôn là: Hôm nay trời trong.

Trời trong là “Tình” (*) trong Trần Mộc Tình.

(*)Hôm nay trời trong [tiếng trung là:今日晴 - pinyin: Kim nhật tình]: chữ 晴 trong tên id của nam chính vừa là “trời trong” mà cũng vừa là “Tình” trong tên nữ chính.

Anh đã ôm cây đợi thỏ nhiều năm, con thỏ vui vẻ chạy nhảy khắp nơi bất ngờ đâm sầm vào cái cây của anh…

***

Cả thế giới đều ngăn cản Trần Mộc Tình thích Tần Thâm. Không một ai ủng hộ cô cả.

Thì đúng thật Trần Mộc Tình là một người thất thường, mau thay đổi, cả thèm chóng chán, sáng nắng chiều mưa, có mới nới cũ đấy… Nhưng tại sao mọi người lại nghi ngờ tình cảm của cô nhiều như vậy?

Tần Thâm và Trần Mộc Tình sinh ra cùng ngày, cùng tháng, cùng một phòng bệnh, tính đến nay xem như đã quen biết gần hai mươi năm rồi. Có lẽ bắt đầu từ lúc ấy, mối liên hệ này chính là một loại nghiệt duyên được số phận định sẵn, có trốn cũng không thoát có tránh cũng không xong.

Trong mắt người ngoài, nói hai người họ như hình với bóng thì cũng không hẳn, nhưng mặc dù tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, họ lại rất hiếm khi cách nhau quá xa.

Tần Thâm lạnh lùng, ít nói, nhìn anh trưởng thành và già dặn hơn tuổi thực rất nhiều. Vì vậy mà dù anh có nhiều người ngưỡng mộ nhưng rất ít trong số đó dám tiếp cận anh. Ngược lại, Trần Mộc Tình lại là cục nam châm thu hút những người xung quanh. Ở Trần Mộc Tình có sự xinh đẹp, cởi mở, phóng khoáng, những người tiếp xúc với cô dễ dàng bị đánh gục bởi sự tự tin cũng như chân thành trong cách hành xử của cô.

Cũng chỉ có những người thân quen mới biết, sự nhiệt tình của Trần Mộc Tình là có hạn sử dụng.

Chính vì biết rõ lợi thế của mình mà Trần Mộc Tình rất dễ lấy được lòng người khác, nhất là những người cô thấy hứng thú. Đặc biệt áp dụng trong chuyện tình cảm, chỉ cần cô muốn, vài ba câu nói đã có thể dễ dàng “hốt" được vài chàng trai. Nhưng chỉ cần thử thách qua đi, hứng thú không còn, Trần Mộc Tình có thể nhanh nhanh lẹ lẹ bỏ qua tất cả trong vòng một nốt nhạc.

Trần Mộc Tình càng không đạt được mục đích sẽ càng kiên trì, càng không chiếm được, cô lại càng muốn có, nhưng thử thách càng lớn, đạt được rồi càng mau chán.

Bạn bè xung quanh hiểu rõ phần tính cách đó, Tần Thâm lại càng không thể tỏ tường hơn. Dù bằng tuổi nhưng hoàn cảnh gia đình khiến Tần Thâm như ông cụ non, hay “cà khịa" nhau nhưng anh luôn là người chiều chuộng và chăm sóc cô hơn.

Anh rất hiếm từ chối những yêu cầu của Trần Mộc Tình. Khi còn nhỏ là những chuyện trẻ con như dạy học, làm bài tập giúp, lớn lên thì Trần Mộc Tình kéo đi đâu thì anh theo đó. Những chuyện mà đổi lại với người khác, Tần Thâm sẽ không bao giờ bận tâm chứ nói gì đến làm theo. Ai cũng nghĩ do hai người họ là bạn thân, là lòng tốt và sự quen thuộc giữa hai người bạn thanh mai trúc mã.

Anh đã chứng kiến cả những điều tốt lẫn điều xấu của Trần Mộc Tình từ nhỏ đến lớn, anh biết rất nhiều những bí mật xấu hổ của cô. Giống như là dù cả thế giới này đều bị Trần Mộc Tình quyến rũ thì Tần Thâm mãi là người cuối cùng giữ được lý trí của mình.

Ấy thế mà Tần Thâm cũng không biết mình thay đổi từ lúc nào, biết là hố lửa vẫn không thể ngăn bản thân lao vào.

Tần Thâm không ngại Trần Mộc Tình dính lấy mình quấy rầy, đòi hỏi, anh càng ghét hơn khi cô tách anh ra mà gần gũi với người khác. Tình cảm và dục vọng chiếm hữu càng lớn, Tần Thâm càng kiềm chế và che giấu bên dưới vẻ ngoài vô cảm.

Đúng, nếu như Trần Mộc Tình cứ không tim không phổi, mãi vô tư như những người bạn thì chắc Tần Thâm cũng sẽ mãi mãi chôn giấu mọi thứ sâu trong lòng. Vậy mà đến một ngày, Trần Mộc Tình lại quay ra theo đuổi Tần Thâm.

Cô chính là như vậy, nếu người bình thường sẽ suy xét về tình bạn lâu năm mà lo được lo mất, thì Trần Mộc Tình một khi đã quyết, chỉ có gom quân lính đạn dược mà xăm xăm tiến về phía trước, như cơn bão càn quét trước khi đối phương kịp nhận thức.

Cô càng nhiệt tình, Tần Thâm càng phiền não. Anh không muốn và không thể để mình đi lên vết xe đổ của những người hay những món đồ đã từng được cô yêu thích rồi vứt bỏ.

“Cô luôn có một sức hấp dẫn, mỗi lần nhiệt tình và đánh đổi đều sẽ khiến người ta dường như cho rằng lần này là thật. Cô giống như một lãng tử, mỗi khi nghỉ chân ở một nơi, đều sẽ làm người ta cho rằng đó là trạm dừng cuối cùng.

Có vẻ như dạo này thỉnh thoảng anh cũng cảm thấy, có lẽ anh là điểm cuối kia.”

Nhưng với hiểu biết và lý trí của Tần Thâm đối với Trần Mộc Tình, anh không dám tin cô. Anh sợ rằng chỉ cần mình để lộ ra một chút lòng mình trước cô cũng sẽ khiến cho cái “thích" của cô biến mất tăm, như vô số những lần trước đó.

Sự theo đuổi của cô giống như tra tấn đối với anh, vừa cám dỗ lại vừa đau khổ.

Cám dỗ bởi sự ngọt ngào vượt ngưỡng tình bạn mà anh hằng ao ước, trong mắt Trần Mộc Tình dường như thật sự chỉ có mình anh mà thôi. Nhưng đau khổ bởi anh không chắc…

Anh không chắc sự hứng thú của Trần Mộc Tình sẽ kéo dài bao lâu, anh sợ đối với Trần Mộc Tình, anh cũng chỉ là một thử thách để vượt qua. Anh không rõ những gì cô thể hiện có mấy phần là chân tình, mấy phần là đùa giỡn. Anh không đủ tự tin có thể giữ cô lại mãi mãi.

Tần Thâm cố gắng giữ mình khư khư trước sự tấn công của Trần Mộc Tình, anh không cam lòng trước sự thật rằng tình yêu của anh đối với Trần Mộc Tình là vô phương cứu chữa còn tình yêu của Trần Mộc Tình đối với anh là nhất thời, là thoáng qua.

Nhưng dù có che đậy đến đâu, có cố gắng cách mấy thì Tần Thâm cũng không thể chối bỏ được sự thật rằng anh đã giao nộp vũ khí đầu hàng trước Trần Mộc Tình từ lâu.

Đau khổ thì sao, bị vứt bỏ thì sao? Tần Thâm mãi mãi không thể từ chối Trần Mộc Tình.

Trần Mộc Tình rất rất không vui. Tất cả mọi người đều khuyên cô từ bỏ Tần Thâm, không được trêu chọc anh nữa. Họ nói tình cảm của cô không phải tình yêu, chỉ là nhất thời thấy sắc nổi lòng tham, hay một trò chơi mới mà cô nghĩ ra. Nhằm ngăn chặn hậu quả tồi tệ xảy ra, ai cũng khuyên cô đừng gây hoạ, đừng liên lụy đến Tần Thâm nữa.

Đến cả Tần Thâm cũng chất vấn cô rằng cô định yêu đương với anh trong bao lâu, một ngày hay hai ngày? Trần Mộc Tình cảm thấy rất oan ức.

Tình yêu của Trần Mộc Tình là không suy tính, không dè dặt bởi vì cô yêu đến nỗi không giữ lại gì. Tương lai tồi tệ mà bọn họ nói, cô không rõ có xảy ra không, nhưng cô cũng sẽ không để những điều lo sợ được mất đó ngăn bản thân lao đến tình yêu của mình bằng tất cả nhiệt huyết, và chân thành.

***

Mặc dù cũng là motip yêu thầm, từ bạn thành yêu nhưng truyện “Hôm nay trời trong" có một sự sâu sắc nhất định. Tình tiết truyện không nhiều, không quá cao trào lại vừa đủ làm nổi bật lên nội tâm nhân vật, được diễn tả rất rõ nét và đầy cảm xúc.

Tần Thâm là nhân vật nam chính khá ấn tượng với mình trong số các truyện mình đọc gần đây. Nếu như thường các nhân vật không đến được với nhau do hiểu lầm, do chiêu trò “truy" thê, thì riêng Tần Thâm rất rõ ràng điều mình muốn là gì, điều mình lo sợ là gì, điều mình bất lực trong mối quan hệ với nữ chính là gì.

Phát triển tính cách của nam chính cũng gắn liền với nữ chính, Trần Mộc Tình dùng chính sự nhiệt tình, sự thẳng thắn mà ai cũng lo sợ khi cô nói yêu Tần Thâm để giúp anh từ bỏ tự ti, mặc cảm mà tin tưởng cô và tình yêu của hai người.

Truyện khá hay, dễ thương, các nhân vật phụ hài hước, đáng yêu, có tuyến truyện riêng cũng xoay quanh việc yêu thầm hấp dẫn không kém tuyến chính. À một điểm cộng thêm nữa là tên truyện rất dễ thương và ý nghĩa, ý nghĩa ra sao thì phải đọc truyện thôi nàooo.

_____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Gấc - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN