logo
1706791693756.webp
REVIEW>> HỒ MỘNG ĐIỆP CẢNH
ho-mong-diep-canh
Tìm truyện
Donate

HỒ MỘNG ĐIỆP CẢNH

Tác giả:

Điềm Ni Ni

Reviewer:

AI_Anh Đào

Designer:

AI_Cẩn Du

Độ dài: 16

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 152

Giới thiệu:

Giới thiệu vắn tắt:

Trở lại ngày đầu gặp nhau, cứu vãn kết cục chia tay.

Lưu Tinh xuyên về trước khi chia tay, để tìm ra nguyên nhân dẫn đến kết cục của cuộc chia tay này. Nhưng có một người cô chưa từng gặp mặt đã "nói dối" là bạn của cô, chẳng biết tại sao lại gây ra hiệu ứng cánh bướm. Cô đắm chìm trong thế giới này, nhưng một ngày nào đó vẫn sẽ rời đi. Chỉ là rốt cuộc cô nên nhận được gì, muốn được gì và cuối cùng sẽ nhận được cái gì.

"Giang Ly, em phải rời xa anh thôi."

"Thế giới này không thuộc về em, em phải trở về thế giới của mình."

***

“A Ly, sau này anh sẽ trở thành ca sĩ như anh mong muốn, đứng trên sân khấu thuộc về anh.”

“Còn em thì sao, em sẽ ở bên anh chứ?”

“Ừm, em hứa với anh.”

“Chúng ta ngoéo tay đi.”

Lưu Tinh cũng muốn ở bên Giang Ly suốt đời suốt kiếp, nhưng tương lai xoay vần như thế nào, biến động ra sao, cô thật sự không dám chắc chắn.

Đã từng bỏ lỡ một lần, cô sợ rằng sẽ có lần hai…

Lưu Tinh và Giang Ly đã từng tan vỡ một lần, nhưng cô lại không biết nguyên nhân mình và anh vì sao lại chia tay. Có lẽ ông trời đã rủ lòng thương cho cô quay lại thời điểm quá khứ trước khi cô và anh chia tay, là lúc hai người đang yêu đương thắm thiết nhất.

Nhìn người cô yêu đang đứng trước mặt, cảm xúc Lưu Tinh vui buồn đan xen. Lần này cô nhất định phải cứu vãn tình cảm của hai người, tìm ra nguyên nhân tại sao cuối cùng cả hai lại dẫn đến kết cục không mong muốn đó.

Giang Ly là một ca sĩ, bây giờ đang là năm đầu tiên hai người họ ở bên nhau. Một phần là do công ty can thiệp vì sau này anh đã trở nên nổi tiếng, cô không chịu được áp lực công khai nên hai người mới phải chia tay. Nhưng có thật sự chỉ vì lý do như vậy?

Cô cũng không biết tại sao mình lại có thể trở về quá khứ, liệu rằng đây có phải chỉ là ảo giác của riêng cô? Lần này quay về lại không phải hoàn toàn giống với trước kia, có một người cô chưa từng gặp mặt đã nói rằng mình là bạn của cô, nhưng rõ ràng cô chẳng nhớ bản thân có người bạn nào tên là Hoàng Phủ Minh cả.

“Về phần tôi là ai, rồi sẽ có một ngày nào đó cô nhớ ra.”

Anh ta nói với cô như thế.

Thôi, nếu đã đến đây rồi thì cứ hãy yên tâm ở lại. Không thay đổi được toàn bộ thì thử thay đổi những sự kiện nhỏ vậy.

Cô chìm đắm trong thế giới ấy không muốn thoát ra, chỉ muốn tranh thủ từng giây từng phút ở bên Giang Ly, dù rằng đây có chăng chỉ là một giấc ảo mộng. Song dù như vậy lòng cô cũng dâng lên một cảm giác mất mát, nếu một ngày nào đó cô trở về thế giới của mình thì anh sẽ ra sao?

Lưu Tinh cũng không muốn rời xa anh, mặc dù hiện thực cả hai đã chia tay nhưng cô thật sự không thể quên được bóng hình ấy. Sau khi trở về cuộc sống hiện thực, cô nên đối mặt với anh như thế nào, phải học cách quên anh như thế nào đây?

Cô đã từng lắc thẻ xin quẻ xăm, ngẫu nhiên rút được quẻ Thượng Thượng. Sư phụ nói với cô rằng, “Thí chủ, chuyện ngài đang nghĩ nhất định có thể hoá giải, xin hãy thoải mái, thả lỏng tinh thần.”

Có lẽ cô cũng nên thoải mái đón nhận những gì sẽ đến. Tìm ra nguyên nhân, biết đâu cô có thể thay đổi được kết cục đã định.

Hai người sẽ mãi mãi ở bên nhau không bao giờ chia lìa.

Giang Ly cũng cảm nhận được sự khác lạ của Lưu Tinh. Rõ ràng cô vẫn đang ở ngay bên cạnh anh, nhưng anh luôn cảm thấy có gì đó khác với trước đây.

Sau đó anh phát hiện ra cô ngất xỉu, nguyên nhân là do khó thở, suy nghĩ nhiều và mất ngủ. Có lẽ là do anh đã quá vô tâm, không quan tâm đến Lưu Tinh nhiều hơn khiến cô trở nên như vậy.

Anh muốn hoàn thành công việc trước thời hạn thật nhanh, để có thể dành thời gian cho cô nhiều hơn.

“Tinh Tinh, trước đây em vẫn luôn nói anh là ánh trăng của em, em sẽ đi theo anh. Thực ra anh nghĩ không phải thế, là ánh trăng đi theo ngôi sao. Chỉ cần em quay đầu lại, em sẽ phát hiện anh vẫn luôn ở phía sau em.”

Anh luôn dịu dàng như thế, luôn có cách khiến cô cảm động không ngừng.

Cô ước gì mình có thể ở bên anh lâu chút nữa, ước gì kết cục của họ có thể cứu vãn, ước gì không cần phải quay về thế giới hiện thực…

“Hồ mộng điệp cảnh” là một bộ truyện không quá dài, vừa đủ để giúp bạn giải trí sau một ngày học tập làm việc mệt nhọc. Nội dung của truyện theo mình thấy nằm ở mức ổn, vì số chương ngắn nên không khai thác quá sâu sắc nhưng vẫn đủ ngọt ngào để bạn cảm nhận được tình cảm sâu sắc của hai nhân vật chính.

Vậy kết cục của hai người họ sẽ như thế nào? Liệu nữ chính Lưu Tinh có thể thay đổi được quá khứ của hai người họ, tìm ra được nguyên nhân tại sao lại chia tay hay không? Các bạn hãy nhảy hố cùng mình để biết thêm chi tiết nhé!

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Bom - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN