logo
REVIEW>> HÌNH CHIẾN
hinh-chien
Tìm truyện
Donate

HÌNH CHIẾN

Tác giả:

Đạm Nguyệt

Reviewer:

AI_Lưu Ly

Độ dài: 56

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 607

Giới thiệu:

Hình Chiến là cận vệ giỏi nhất dưới trướng Nhiếp Chính Vương Tư Yến.

Nàng là kiếm, là lá chắn, cũng là người phụ nữ của hắn.

Nàng hiểu rõ hắn thích nàng biết giữ bổn phận, thích nàng không bao giờ đòi hỏi quá đáng.

Bởi vậy nên tâm nàng lặng như nước, không đòi hỏi bất cứ điều gì, chẳng hạn như ban thưởng, chẳng hạn như địa vị, hay chẳng hạn như tình cảm.

Nàng không bao giờ bộc lộ cảm xúc, chỉ luôn cố gắng biết thân biết phận mà làm tốt vai trò của mình.

Nhưng một ngày nọ, khi đang ở trên giường, sắc mặt Tư Yến đột nhiên trở nên rét lạnh, đè nàng xuống trách mắng:

“Sao ngươi phải cười với Nhậm Hành? Về sau không cho phép ngươi cười với người đàn ông khác! Nghe rõ không?”

*

Đối với Tư Yến mà nói, có Hình Chiến luôn đi theo bên cạnh là điều hiển nhiên.

Nàng là cấp dưới đắc lực nhất của hắn, là vũ khí sắc bén nhất, là bông hoa Giải Ngữ* trầm tĩnh khiến lòng người yên tâm.

Hắn yêu lòng trung thành cũng như đánh giá cao năng lực làm việc của nàng.

Trong mười năm, hắn có tất cả những gì thuộc về nàng như một lẽ đương nhiên, chẳng hạn như ánh mắt, chẳng hạn như thời gian, hay chẳng hạn như cơ thể.

Một người trong lòng chỉ có quyền mưu lợi ích như hắn chưa từng nghĩ tới chuyện yêu đương nam nữ.

Cho tới một ngày, Thái Tử Tư Nhậm Hành ôm eo Hình Chiến ngay trước mặt hắn, cười hỏi:

“Cháu trai muốn Hình Chiến bên cạnh người, có được không?”

*Hoa Giải Ngữ: Dùng để chỉ loài hoa hiểu biết và thấu hiểu, ẩn dụ cho người phụ nữ xinh đẹp, thông minh, hiểu chuyện (Nguồn: Baike)

***

Hình Chiến là một thanh kiếm chiến đấu được tạo nên vì Tư Yến, chỉ phục vụ cho một mình Tư Yến, sống hay c hết của nàng đều phụ thuộc vào hắn mà thôi.

Đây là sự thật cả Tư Yến và Hình Chiến đều vô cùng rõ ràng từ ngày đầu tiên gặp nhau. Khi ấy Hình Chiến mới mười hai tuổi, Tư Yến hơn nàng tám tuổi.

Hình Chiến là cô nhi, tổ chức Bích Loan nhận nuôi dưỡng nàng, thực chất từ nhỏ nàng đã được giáo dục và rèn luyện vô cùng khắc nghiệt chỉ để lớn lên tổ chức gửi nàng đến làm hộ vệ cho một chủ nhân duy nhất - Nhiếp Chính Vương của đất nước này.

Nhiếp Chính Vương Tư Yến địa vị tôn quý, dưới một người trên vạn người, ngay cả Hoàng đế cũng phải nể mặt hắn ba phần. Tuổi trẻ anh tuấn, can đảm thận trọng, giỏi thao túng quyền lực, cả triều văn võ không ai không kính sợ hắn.

Ở bên cạnh Tư Yến, Hình Chiến thể hiện bản lĩnh của mình, chỉ cần kẻ thù mới xuất hiện thì sẽ không còn đường sống chứ đừng nói chạm vào được Tư Yến. Tất cả mọi người đều biết về năng lực kinh người của vị nữ hộ vệ bên cạnh Nhiếp Chính Vương, nhưng ít ai biết nhan sắc diễm lệ của nàng vì nàng thường xuyên mang một chiếc mặt nạ che kín mặt mũi.

Mười năm bên nhau, Tư Yến đã quen với hình dáng nhỏ bé sát cánh bên mình, ăn ý như hình với bóng, rồi cứ vậy mà nhìn cô nhóc ngày nào càng cao lớn lên, trổ mã đầy duyên dáng yêu kiều.

Năm Hình Chiến mười sáu tuổi, nàng xin được trao thân cho Tư Yến.

Hắn vốn tưởng nàng lạnh lùng, vô tình, cả người như khúc gỗ trơ trơ không mang chút xúc cảm nào, nghe được điều này, Tư Yến tựa như có chút vui mừng vì tưởng nàng ngoài xem hắn là chủ nhân còn xem hắn là một người đàn ông.

Nhưng không, nàng làm vậy chỉ vì vâng theo lời sư phụ, vâng theo điều lệ của phái Bích Loan.

Tư Yến dù vẫn chiếm được cả lòng trung thành tuyệt đối lẫn cơ thể Hình Chiến, nhưng trái tim nàng mãi là một ẩn số hắn khao khát sở hữu.

Hình Yến không như những người phụ nữ khác bên cạnh Tư Yến. Tất cả những vải vóc, trang sức, tiền bạc mà hắn ban tặng cho nàng đều chẳng bao giờ được dùng đến, nàng cũng chưa từng thể hiện vui mừng khi nhận được bất kì món quà nào.

“... Ngươi không muốn cái gì à?”

“Thuộc hạ muốn Vương gia bình an.”

Đây là câu trả lời mặc định của Hình Chiến khi được hỏi, Tư Yến nghe đến mức phiền chán mà không hiểu tại sao hắn thấy thế.

Hắn còn cảm thấy tức giận khi người của hắn bị những người khác nhìn chằm chằm vào mặt. Biết rằng nàng rất xinh đẹp, nhưng vẻ đẹp ấy hắn chỉ muốn giữ riêng cho mình. Sau đó từ năm nàng mười tám tuổi, hắn quyết định cho nàng đeo mặt nạ, ngăn chặn ánh mắt của những người đàn ông khác.

Dù vậy, sự phục tùng tuyệt đối của nàng lại khiến Tư Yến không quá vui vẻ. Hắn nghĩ nếu không phải vì bị sắp xếp làm thuộc hạ bên cạnh mình, chắc chắn nàng cũng sẽ trung thành và tận tụy, đặt cược tính mạng để bảo vệ người khác như với hắn bây giờ mà thôi.

Trong công việc họ ăn ý hiểu rõ mọi hành động của nhau, trên giường họ thỏa mãn dục vọng của nhau. Nhưng xuống giường mặc quần áo xong xuôi, bọn họ từ quan hệ bạn giường lại trở về với quan hệ chủ nhân và hộ vệ.

Dù cho Tư Yến muốn phải trở thành sự tồn tại đặc biệt nhất, mạnh mẽ nhất đối với Hình Chiến thì có những điều cũng vượt ngoài tầm kiểm soát của hắn.

Khi nhìn thấy người đàn ông khác để ý nàng, coi trọng nàng, khi biết trong quá khứ nàng từng coi trọng một người đàn ông khác vô cùng, hắn ghen tỵ rồi.

Tình cảm Tư Yến dành cho Hình Chiến nhiều hơn hắn nghĩ rất rất nhiều. Đủ để hắn thận trọng từng bước một phá tan lớp băng giá của nàng, từng bước vượt qua tầng tầng lớp lớp quy tắc luật lệ đã ăn sâu vào tâm khảm của Hình Chiến.

Những luật lệ ấy giữ cho Hình Chiến ở bên cạnh Tư Yến không rời, nhưng cũng chính nó khiến trái tim Hình Chiến mù mờ giữa lòng trung thành và tình yêu.

Nàng là như vậy, nàng được nuôi dưỡng như vậy. Muốn nàng thay đổi một sớm một chiều là điều không thể.

Đã có những lúc Hình Chiến nhận ra sự quan tâm và tình cảm bản thân dành cho Tư Yến là quá phận, là không nên. Nàng cần phải thu hồi những thứ ấy thì mới có thể trở lại thành thanh kiếm tốt vừa được mài giũa, vĩnh viễn duy trì được độ sắc bén.

Chỉ có hoàn thành nhiệm vụ mới là ý nghĩa sinh tồn của nàng.

Và nàng làm được thế thật. Khi nàng vì an nguy của Tư Yến mà không vâng lời hắn, nàng nhìn ra được sự trách móc và không hài lòng của hắn. Vậy nếu sự quan tâm của nàng làm hắn không vui, hắn chỉ cần sự phục tùng vô điều kiện của nàng mà thôi, Hình Chiến có thể chôn chặt tình cảm này mãi mãi. Cả đời làm hộ vệ bên cạnh hắn.

Tưởng như kề bên nhau không rời, nhưng Tư Yến đã phải dành mười năm để dần phá vỡ bức tường vô hình giữa bọn họ. Mười năm khiến Hình Chiến từ một người chỉ biết đến tuân lệnh thành một người có mong muốn cho riêng bản thân, có cảm xúc, có hơi ấm, được sống như một người tự do đúng nghĩa.

Tình yêu giữa họ chính là sự vượt qua giai cấp của cả hai, một người quyền lực trở nên nhỏ bé, một bầy tôi trung thành trở nên tự tin hơn về bản thân.

***

Một bộ truyện H có nội dung mà cả H và nội dung theo mình đánh giá đều rất đỉnh.

Những tình tiết truyện đều mạch lạc, gãy gọn, không lê thê dài dòng. Tính cách nhân vật đều rõ ràng, xây dựng khá hợp lý. Tuy truyện không dài nhưng vẫn cài cắm những bất ngờ, kiểu như người đứng sau không phải hắn mà chính là ta, người chủ mưu không phải ngươi mà là hắn bla bla.. Dạng như thế ấy, không quá plot twist chồng chéo nhưng cũng không hề nhàm chán xét về khía cạnh “cung đấu”.

Bản chuyển ngữ mình đọc cũng rất mượt, ít sai nên cảm giác một lèo đọc hết truyện trơn tru luôn. Rất đề cử truyện này, đặc biệt nhắc nhở cảnh H rất đỉnh (hehe).

____

​​“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Nấm

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN