logo
REVIEW>> HÀO MÔN VỊ HÔN PHU CÓ THUẬT ĐỌC TÂM
hao-mon-vi-hon-phu-co-thuat-doc-tam
Tìm truyện
Donate

HÀO MÔN VỊ HÔN PHU CÓ THUẬT ĐỌC TÂM

Tác giả:

Tần Hoàng

Độ dài: 99

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 362

Đường Noãn làm tiểu thư xinh đẹp không não của Đường gia hai mươi năm, bỗng một ngày lại phát hiện bản thân chỉ là một nhân vật trong sách, hơn nữa, cô chỉ là một nhân vật phụ đáng thương, làm nền cho tình yêu đẹp đẽ thuần khiết của nam nữ chính.

Trong cốt truyện đó, Đường Noãn vốn không phải là thiên kim thật sự của Đường gia. Cô chỉ là một đứa bé bị ôm nhầm, nhận hết mọi sự yêu thương và cuộc sống hạnh phúc của thiên kim thật. Thậm chí còn là tú hú chiếm tổ chim khách, cướp đi vị hôn phu tổng tài đẹp trai, nhiều tiền - Diệp Thù Yến của nữ chính.

Thế rồi cũng có ngày cái kim trong bọc lòi ra, thiên kim thật trở về, Đường Noãn bị đuổi khỏi Đường gia, lại bởi vì không thể chấp nhận được việc mất đi cuộc sống nhung lụa kia mà bắt đầu bày trò, bám lấy Diệp Thù Yến không buông. Cuối cùng, đi đến kết cục bi thảm mà một nữ phụ nên gặp phải.

Chỉ một vài nét bút đơn giản, một vài câu viết hời hợt qua loa, kẻ tự coi mình là “tác giả” kia đã có thể tùy tiện làm xáo động cuộc sống và chấm dứt sinh mạng của cô, trói buộc cô vào một vận mệnh chưa bao giờ là sự lựa chọn của cô. Đường Noãn sao có thể cam chịu một kết cục như vậy?

Vị trí thiên kim, cô có thể trả lại, vị hôn phu bọn họ cũng có thể lấy đi, nhưng không một ai có thể thay cô quyết định số phận của chính cô. Cuộc đời của cô, phải do cô làm chủ, thứ gọi là cốt truyện chó má kia, cút sang một bên đi.

Đường gia bề ngoài có vẻ giàu có quý khí, nhưng bên trong lại mục nát, trống rỗng. Ba mẹ tưởng chừng luôn yêu thương, chiều chuộng cô cũng chỉ là dối trá. Khi còn nhỏ, Đường Noãn không hiểu vì sao ba mẹ cùng chị gái không thích mình, cô chỉ có thể ngày càng nỗ lực, muốn trở nên ưu tú để được bọn họ chú ý tới.

Nhưng khi Đường Noãn trở nên ưu tú thì sao? Vẫn không có ai để tâm. Vì thế, cô mang mọi tài hoa của mình giấu đi, cố tình gây sự, làm tất cả mọi người tưởng rằng cô là đứa trẻ phiền nhiễu phá hoại, muốn ba mẹ cùng chị gái hối hận vì đã không quan tâm đến cô.

Kết quả là, ba cô vì đứa con trai riêng mà coi cô như cái gai, mẹ cùng chị gái vì tranh giành cổ phần càng ghét bỏ cô sinh ra không phải con trai. Bọn họ không những không phát hiện ra ưu điểm của cô, còn mặc nhiên tiếp nhận cô là một đứa trẻ hư hỏng, đem mọi lỗi lầm đổ hết lên đầu cô, thậm chí vì lợi ích mà còn mang cô ra làm công cụ liên hôn với Diệp gia.

Ai cũng biết Diệp gia đứng đầu trong giới nhà giàu Kinh thành. Lần đầu tiên gặp gỡ, Diệp Thù Yến nói cần một người ngoan ngoãn, nghe lời, chỉ cần làm tốt vai trò vị hôn thê của anh, thì anh có thể chống lưng cho cô. Cứ như thế, bọn họ đính hôn, trở thành người thân mật xa lạ đã được ba năm.

Bọn họ đính hôn là theo nhu cầu, không có tình yêu, sau khi xác định liền tiếp tục cuộc sống của mình, anh làm việc của anh, cô bay đến Mỹ du học.

Ngày Đường Noãn tốt nghiệp bước lên máy bay về nước cũng là ngày ý thức của cô thức tỉnh, biết về cái gọi là cốt truyện kia. Hơn nữa, ngày cô trở về cũng là ngày mối tình đầu Giang Miểu của Diệp Thù Yến được Giang gia tìm về, bắt đầu cùng anh “nối lại tình xưa”. Đây cũng là lúc thân phận thiên kim giả của cô bại lộ dẫn đến bản thân hắc hóa, sau đó chính là vận mệnh bi kịch kéo đến.

Trước giờ, chuyện của Diệp Thù Yến cô không hỏi đến, dù sao cũng chỉ là quan hệ lợi ích, Đường Noãn biết rằng để chiều lòng kim chủ thì không nên biết quá nhiều, ngoan ngoãn sắm vai khi cần là được. Nhưng giờ thì khác, Đường Noãn cần biết thái độ của Diệp Thù Yến ra sao. Bởi vì anh chính là mấu chốt của việc “cô” bị hắc hóa theo cốt truyện ban đầu.

Mà ở điểm khởi đầu này có một sự kiện vô cùng quan trọng khác, đó chính là việc sau khi Diệp Thù Yến gặp tai nạn thì anh được “mở khóa” dị năng đọc tâm. Chỉ cần trong phạm vi ba mét nơi thuật đọc tâm của anh có tác dụng, cô diễn tròn vai vị hôn thê thâm tình, có lẽ sẽ giữ được chút ấn tượng tốt với anh, đến lúc đó anh sẽ niệm chút tình cũ này mà thủ hạ lưu tình với cô cũng nên.

Mà cho dù anh không niệm tình cũ, chỉ cần lúc này lợi dụng lòng trắc ẩn của anh, kéo chút thời gian chuẩn bị đủ đường lui cũng tốt.

Nhưng điều Đường Noãn không ngờ tới chính là, thuật đọc tâm của Diệp tổng đúng là chỉ áp dụng trong phạm vi ba mét, nhưng đó là đối với người ngoài. Còn đối với cô, sau mỗi lần bọn họ động chạm hoặc có hành vi thân mật, phạm vi này sẽ tăng lên một chút, có thể lên tới một trăm mét.

Đường Noãn không phải kẻ cam chịu cốt truyện chi phối, Diệp Thù Yến cũng là người muốn nắm quyền quyết định trong tay. Bọn họ giống nhau, đều là những kẻ cứng đầu, muốn tự mình lựa chọn vận mệnh của bản thân.

Cái gọi là mối tình đầu, chẳng qua chỉ là ảo tưởng của một mình Giang Miểu. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc của ba mẹ anh đã khiến một thiên chi kiêu tử như anh gặp phải trắc trở đầu tiên trong cuộc đời, còn liên lụy đến một người khác.

Thiếu niên Diệp Thù Yến bởi vì non nớt mà chọn cách xử lý vấn đề để lại nhiều mầm họa, khiến cho Giang Miểu tự mình ảo tưởng về thứ gọi là tình đầu anh dành cho cô ta.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, anh xuất ngoại du học, không còn gặp lại cô ta nữa, cũng quên mất trong cuộc đời từng có một người tên Giang Miểu. Dù sao thì đoạn thời gian đó cũng là một quá khứ không vẻ vang gì của Diệp tổng. Sau đó anh về nước tiếp nhận Diệp thị, anh không tin vào tình yêu, nhưng để giải quyết phiền phức nội bộ Diệp gia, anh cần một vị hôn thê, mà Đường Noãn vừa hay là một người phù hợp.

Mặc dù danh tiếng của cô trong giới không tốt, nhưng trước mặt anh cô chưa từng gây phiền phức. Đường Noãn không đòi hỏi tình yêu, thứ mà vừa hay anh không thể cho. Dù cô không phải tiểu thư Đường gia, Diệp Thù Yến cũng không có ý định thay đổi vị hôn thê.

Thế nhưng, kể từ lúc có thuật đọc tâm, DIệp Thù Yến dường như thấy được một Đường Noãn khác. Phía sau dáng vẻ kiêu căng, đanh đá là một trái tim đầy những vết thương, là một đứa trẻ chưa từng nhận được hơi ấm, là người tỉnh táo hơn bất kỳ ai.

Không biết từ lúc nào, Diệp Thù Yến bị đôi mắt hồ ly của cô mê hoặc, muốn thấy dáng vẻ linh động quyến rũ nơi đuôi mắt khi trừng trị kẻ ác, lại tham lam vẻ cáu kỉnh sinh động khiến lòng anh sung sướng khi chỉ có hai người.

Cô là một cô gái độc lập kiên cường, xinh đẹp lại thông minh, là người đáng được yêu thương hơn bất kỳ ai. Bởi vì cô, Diệp Thù Yến bắt đầu học cách để quan tâm một người, học cách đặt cô trong lòng, chú ý từng biểu cảm của cô, tìm hiểu thứ cô yêu ghét, muốn chiếm cô làm của riêng, tự mình sủng ái. Nhưng Diệp tổng còn chưa kịp có danh phận, đã phải đối mặt với một mối nguy lớn từ gia đình thật của Đường Noãn.

Hóa ra có một Đường gia không yêu thương cô nhưng lại có một Đường gia khác cực kỳ trân quý cô. Cô là bảo bối mà bọn họ đánh mất rồi tìm lại được, là người xứng đáng được cha mẹ, anh chị em ruột nuông chiều thiên vị. Những ấm áp mà cô chưa từng được nhận, bọn họ từng chút một bù đắp lại cho cô, từng chút một xoa dịu trái tim cô, còn khắp nơi đề phòng con heo họ Diệp ủn mất cải trắng nhà bọn họ.

Thế là, Diệp Thù Yến một bên như một chàng ngốc học cách theo đuổi vị hôn thê, tranh thủ để có được danh phận, một bên lại phải hàng yêu diệt ma, lấy lòng nhà vợ tương lai.

Lại một năm nữa qua đi, khi pháo hoa trên trời nở rộ cũng là lúc tình yêu nở rộ. Nếu định mệnh là một cuộc hành trình, vậy thì anh sẽ vượt dòng thời gian, nắm tay em không để lạc mất, ôm lấy em mãi mãi không xa rời.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN