logo
REVIEW>> HÀNH TINH HOA HỒNG
hanh-tinh-hoa-hong
Tìm truyện
Donate

HÀNH TINH HOA HỒNG

Tác giả:

Án Cửu Vi

Reviewer:

AI_Phong Lữ

Độ dài: 41

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 220

Giới thiệu:

Trận mưa sao băng Leonids với quy mô lớn, cứ mỗi 33 năm mới ghé một lần. Khi câu lạc bộ báo chí của trường đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về chủ đề phỏng vấn, thì các đàn anh đàn chị thi nhau tranh luận sôi nổi, và cuối cùng họ cũng chọn được ra một người để làm đối tượng phỏng vấn — Kỹ sư của Viện Nghiên Cứu Thiên Văn Học, Tạ Dịch An.

“Tinh Ngôn, em liên lạc với Tạ Dịch An nhé.” Một đàn chị phân công nhiệm vụ.

Kiều Tinh Ngôn đang ngủ gật trong góc: ?

Tạ gì cơ? Tạ… Nghiêm?

“Dạ được, đàn chị.”

Trước khi liên lạc với đối phương, Kiều Tinh Ngôn đã lên mạng xem qua thông tin.

Theo như những gì cô tra được, năm nay Tạ Nghiêm đã 83 tuổi rồi, ông là một người nổi tiếng trong giới thiên văn học, hiện tại viện nghiên cứu đã mời được ông về.

Kiều Tinh Ngôn kính cẩn thêm wechat của đối phương: [Dạ, có phải ông Tạ đó không ạ?]

Tạ Dịch An mới 27 tuổi: …?

Về sau, Kiều Tinh Ngôn có hỏi lại Tạ Dịch An: “Khi ấy anh biết em nhầm mà sao không nhắc em hả? Anh muốn xem em làm trò con bò à?”

Người đàn ông đẹp trai đẩy nhẹ gọng kính bạc lên trên sống mũi: “Thì bệnh nghề nghiệp ấy mà.”

Kiều Tinh Ngôn: ?

“Quên rồi à?” Tạ Dịch An: “Anh vốn nghiên cứu về các vì sao mà.”

Kiều Tinh Ngôn lập tức đỏ mặt.

Tên cúng cơm của cô là Tinh Tinh.

Tôi có một hành tinh trồng đầy hoa hồng, và tôi sẽ tặng nó cho ngôi sao của tôi. (Tạ Dịch An)

Ngọt ngào vs cấm dục, chênh lệch nhau 7 tuổi.

Từ gặp gỡ đến yêu thích, truyện nghiêng về cuộc sống ấm áp hàng ngày.

Kiến thức chuyên môn về thiên văn được đề cập trong bài viết này, đều được lấy từ các tài liệu và trang mạng khác nhau.

***

“Nhớ mãi không quên, khiến nỗi nhớ trở thành thói quen…”*

Tình yêu là gì? Yêu đơn phương là gì? Tôi cũng không rõ nữa… Hay tại hàm ý nghĩa của hai chữ “tình yêu” quá rộng làm tôi chưa thể hiểu hết nó.

Nhưng với Tạ Dịch An lại không như vậy. Anh biết anh yêu ai, muốn được kết hôn với ai, muốn được nắm tay ai bước vào lễ đường, bước vào cánh cửa hôn nhân.

Lần đầu tiên Tạ Dịch An gặp Kiều Tinh Ngôn, cô đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng anh. Cô được mệnh danh là hoa khôi của khoa báo chí đại học Nam, mang trong mình vẻ đẹp khiến nhiều chàng trai muốn theo đuổi.

Và cứ thế, hai chữ “vận mệnh” vô tình buộc chặt anh và cô.

Tạ Dịch An, cựu học sinh khoa thiên văn của đại học Nam, từng là du học sinh của đại học Stanford danh giá thế giới, quay trở về nước làm việc ở viện nghiên cứu về thiên văn học. Lần này anh trở về trường cũ, trở thành trợ giảng cho khoa thiên văn.

Kiều Tinh Ngôn, khoa báo chí được giao nhiệm vụ phỏng vấn Tạ Dịch An nhưng cô nghe nhầm người mình cần phải phỏng vấn là Tạ Nghiêm - ông nội của Tạ Dịch An.

Số phận luôn như vậy, thế giới hoá ra luôn nhỏ bé đến vậy.

Kiều Tinh Ngôn vì điểm danh cho người bạn cùng phòng ký túc xá nên đã đến lớp học hộ. Tại đây cô tình cờ gặp gỡ người con trai mang tên Tạ Dịch An. Anh là bạn cùng bàn với cô, nhắc bài cho cô khi giáo sư đột xuất gọi đến tên.

Duyên phận luôn đưa đẩy cho chúng ta, cô vô tình gặp lại anh rất nhiều lần. Nhưng điều mà cô không phát hiện ra, anh chính là người mà cô cần phỏng vấn.

Tình cờ, người nổi tiếng trong giới thiên văn Tạ Nghiêm lại biết đến sợ tồn tại của Kiều Tinh Ngôn. Ông biết cháu trai của mình đã động lòng với cô sinh viên khoa báo chí của đại học Nam rồi.

Ông thay anh nhận phỏng vấn của Kiều Tinh Ngôn. Trong đánh giá của ông, Kiều Tinh Ngôn là một đứa trẻ vô cùng hoàn hảo. Cô hòa đồng, vui vẻ, nhiệt huyết, tận tình và cũng rất đáng yêu.

Là ông nội động viên Tạ Dịch An theo đuổi Kiều Tinh Ngôn. Nếu đã thích người ta thì phải biết nắm lấy, đừng để bỏ lỡ. Là người từng trải qua chuyện tình cảm đôi lứa, ông nội anh hiểu những suy nghĩ ngổn ngang trong anh. Chưa chắc chắn, chưa biết tình cảm trong mình có phải là thích một người hay không?

Nhưng cũng đến một ngày, Kiều Tinh Ngôn phát hiện ra cô đã bị Tạ Dịch An lừa dối. Hoá ra từ trước tới giờ cô lại làm trò cười trong mắt anh. Nhưng với sinh viên khoa báo chí, câu lạc bộ của cô, việc phỏng vấn Tạ Nghiêm là vô cùng ấn tượng. Bởi sau nhiều thành công trong lĩnh vực thiên văn, ông đã không còn nhận phỏng vấn nữa rồi.

Tuy được phỏng vấn với nhân vật vô cùng nổi tiếng trong giới thiên văn nhưng Kiều Tinh Ngôn lại có những suy nghĩ lạ thường. Trước khi biết Tạ Dịch An lừa dối mình, cô đã có một khoảng thời gian làm bạn với anh, đã có những rung động đầu đời, xao xuyến đến khó tả.

Tạ Dịch An đến tìm Kiều Tinh Ngôn, nhưng cô lại lấy lý do từ chối không gặp. Nhưng ông trời thì luôn biết cách trêu đùa con người ta. Câu lạc bộ mà cô tham gia vào, lại muốn cô phỏng vấn anh một lần nữa.

Hiểu lầm nhưng công việc của cô thì lại chẳng thế nào tránh được. Nhưng cũng nhờ sự chân thành của anh, cùng với sự giải thích của ông nội Tạ Nghiêm mà lòng của cô mới bình an trở lại.

Hoá giải mọi chuyện, Tạ Dịch An công khai theo đuổi Kiều Tinh Ngôn. Bởi vì anh không muốn bỏ lỡ cô thêm một lần nào nữa. Cô như ánh sao trên bầu trời mà anh luôn tìm kiếm bấy lâu nay. Ánh sao chỉ thuộc về một mình Tạ Dịch An anh.

Còn Kiều Tinh Ngôn có rung động trước Tạ Dịch An không? Một người hoàn hảo như anh hỏi có cô gái nào mà không xao xuyến kia chứ? Thích anh cũng như thích những vì sao, những hành tinh hoa hồng mà cô luôn kiếm tìm.

“Hy vọng là em và Tạ Dịch An sẽ ở bên nhau mãi mãi.”

______

*trích bản dịch lời bài hát Yêu thầm do Trịnh Diệc Thần thể hiện

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Tiệm Mỳ Bò

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN