logo
REVIEW>> GIỮA CƠN BÃO TUYẾT
giua-con-bao-tuyet-0001
Tìm truyện
Donate

GIỮA CƠN BÃO TUYẾT

Độ dài: 66

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 155

“Em xem cuộc đời này, khi được khi mất.

Anh mong cuộc tình mình, không có bão tuyết, chỉ có nắng xanh.”

Lâm Diệc Dương và  Ân Quả gặp nhau vào một đêm bão tuyết đổ bộ ở Hull, đây là trận bão mạnh nhất trong mười năm đổ lại đây ở thành phố này. Ngay từ cái nhìn đầu tiên Lâm Diệc Dương đã bị cô gái xinh đẹp trước mắt thu hút và cũng là lần đầu tiên trong hai mươi bảy năm cuộc đời anh cảm thấy trái tim mình loạn nhịp.

“Cô gái đáng yêu

Em đã lặng lẽ lấy cắp trái tim tôi bằng cách nào thế?

Và trong rất nhiều năm

Bảo vệ nó tốt như vậy.”*

Lâm Diệc Dương vốn là du học sinh ở đây, anh học chuyên ngành truyền thông của đại học Hursin - ngôi trường đứng đầu đất nước này cả về học phí lẫn chất lượng giáo dục.

Còn Ân Quả là nữ cơ thủ trẻ tuổi đầy tiềm năng đến đây để chuẩn bị cho giải đấu Bida 9-ball Open đồng thời tháp tùng cậu em họ Mạnh Hiểu Thiên làm quen trước với cuộc sống sinh viên tự lập nơi đất khách quê người. Ở đất nước xa lạ gặp nhiều khó khăn, hai chị em họ đã được Lâm Diệc Dương giúp đỡ rất nhiều.

Tiếp xúc lâu dần, Ân Quả nhận ra đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng xa cách đó, Lâm Diệc Dương là một chàng trai vô cùng tử tế và ấm áp. Mặc dù không giỏi giao tiếp nhưng bằng những hành động quan tâm thực tế Lâm Diệc Dương dần khiến Ân Quả xiêu lòng.

Thế rồi trong mùa đông ấy hai người họ đã đến với nhau.

Trước nay Lâm Diệc Dương chưa từng nghĩ tới chuyện tương lai, anh sống ngày nào biết ngày đó không phương hướng, không mục tiêu. Sau khi ở bên Ân Quả thì cô chính là phương hướng của anh. Ở bên cô, cùng cô xây dựng tương lai của hai người là mục tiêu của anh.

Lâm Diệc Dương là chàng trai rất đáng để phó thác, anh điềm tĩnh, chín chắn. Do hoàn cảnh gia đình ba mẹ anh mất sớm, phải tự lập từ nhỏ nên ở anh có sự trầm ổn, đáng tin cậy. Một sinh viên nghèo phải làm rất nhiều công việc để trang trải cuộc sống, luôn tiết kiệm như anh nhưng từ khi quen Ân Quả anh luôn cố gắng để cô nhận được những thứ tốt nhất. Có thể nói tất cả tiền của Lâm Diệc Dương đều tiêu cho Ân Quả cũng chẳng sai.

Lâm Diệc Dương không giỏi nói chuyện, nhưng câu bày tỏ của anh với Ân Quả khiến mình cảm thấy rất rung động. Với mình, câu tỏ tình tuyệt vời nhất không phải là “Anh sẽ yêu em mãi mãi”, bởi vì ta chẳng thể biết được mãi mãi là bao xa, mà là: “Anh đến để chiều ý em, những việc nào khó cứ để anh lo.”

“Mỗi một áng mây không tầm thường

Đều phải tìm vùng trời của nó để tồn tại

Tình yêu anh trao, cả đời này em cũng không muốn mất

Kịch bản tươi đẹp sẽ chẳng thay đổi

Là sự sắp đặt tuyệt vời nhất của vận mệnh.”**

Sau khi ở bên Lâm Diệc Dương, Ân Quả mới biết thì ra anh từng là một cơ thủ thiên tài chơi Snooker cùng thời với anh họ Mạnh Hiểu Đông đang là quán quân thế giới của cô. Nhưng vì lý do nào đó mà anh đã từ bỏ sự nghiệp thi đấu của mình rất lâu rồi.

Mặc dù từ bỏ sự nghiệp thi đấu nhưng tình yêu với bida trong Lâm Diệc Dương chưa từng thay đổi, bất kể có bận rộn ra sao, Lâm Diệc Dương cũng không bỏ thói quen luyện tập mỗi ngày. Và rồi sự xuất hiện của Ân Quả giống như ánh mặt trời xua tan mây mù trong lòng Lâm Diệc Dương giúp anh có động lực bước ra khỏi khúc mắc năm xưa để tìm lại chính mình.

Lâm Diệc Dương, em, chính là lối quay về của cuộc đời anh, cứ bước về phía trước đi, đằng sau anh có người.

Nếu nói tình yêu của Lâm Diệc Dương âm thầm, lặng lẽ như tuyết rơi trong đêm, thì tình yêu của Ân Quả lại giống như mưa xuân dịu dàng, dội rửa những bão lòng của Lâm Diệc Dương, đồng thời hồi sinh mầm cây nhiệt huyết bị tuyết vùi lấp bao năm qua.

Lấy đề tài về các tuyển thủ bida chuyên nghiệp, “Giữa cơn bão tuyết” đã nhận được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây bởi sự kết hợp giữa hai diễn viên trẻ thực lực là Ngô Lỗi và Triệu Kim Mạch. Bộ phim không chỉ xoay quay câu chuyện tình yêu của hai nhân vật Lâm Diệc Dương và Ân Quả mà còn kể lại câu chuyện về những khát khao, đam mê, vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ của những người trẻ tuổi.

“Giữa cơn bão tuyết” sở hữu dàn diễn viên trẻ, đẹp, đa số đều được đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm, mạch phim vừa phải, cốt truyện nhẹ nhàng.

Mặc dù lấy đề tài về tuyển thủ bida nhưng nội dung, những kiến thức về bida xuất hiện rất ít, không có các kỹ thuật cao siêu, hay chiến thược thi đấu chuyên nghiệp nào cả, thậm chí các cuộc thi, giải đấu cũng xuất hiện rất ít, đa số là có giải nhưng không có diễn biến cuộc thi. Điều này khiến cho “Giữa cơn bão tuyết” trở thành một bộ phim tình yêu thần tượng gắn mác thi đấu thể thao, thiếu chiều sâu và cao trào, đây là điểm trừ lớn nhất của phim.

Tuy nhiên khi so sánh với một bộ phim khác cũng được chuyển thể gần đây của Mặc Bảo Phi Bảo là “Rất nhớ, rất nhớ anh” thì mình nghiêng về “Giữa cơn bão tuyết”. Bởi vì diễn xuất của các diễn viên trong “Giữa cơn bão tuyết” đồng đều, tự nhiên hơn, chemistry của cặp chính cũng rõ ràng và hài hòa hơn.

Những nhận xét trên đây của mình chỉ mang tính cá nhân, nếu như bạn là một fan của Mặc Bảo Phi Bảo thì đừng ngại ngần nhảy hố nhé.

___

*: Trích lời dịch bài hát Bitter bitter sweet do Châu Kha Vũ thể hiện

**: Trích lời dịch bài hát Tình yêu vĩnh viễn không mất đi do Vương Tĩnh Văn không mập thể hiện

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Ngọc Hoàng

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN