logo
1706791693756.webp
REVIEW>> GIÁM ĐỐC PHÒNG LÀM VIỆC NHÂN GIỚI
giam-doc-phong-lam-viec-nhan-gioi
Tìm truyện
Donate

GIÁM ĐỐC PHÒNG LÀM VIỆC NHÂN GIỚI

Designer:

AI_Nha Thanh

Độ dài: 71

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 244

Giới thiệu:

Tôi bị kéo vào một nhóm WeChat mà không thể rời nhóm, chủ nhóm là Diêm La Vương, tên của các thành viên trong nhóm vô cùng kỳ lạ, mà tên của tôi cũng bị người khác đổi thành: Giám đốc phòng làm việc nhân giới.

Tôi vui mừng hớn hở thừa kế một căn nhà, sau đó khóc lóc lăn ra khỏi biệt thự lớn, ai muốn thì bán cho người đó với giá năm mươi xu.

Không ngại nói cho bạn biết bên trong có quỷ.

Tôi tên Biệt Lý, gần đây phiền phức thi nhau tìm tới cửa nên tâm trạng không tốt, vì vậy đừng để ý đến tôi.

"Anh nói hồn phách của anh ở trên người tôi?" Hai mắt Biệt Lý phát sáng, phương thức cua gái mới lạ như vậy cũng rất hiếm gặp.

Văn Khúc gật đầu.

Sau đó, Biệt Lý kẹp cổ Văn Khúc hỏi: "Anh có biết có qua có lại mới toại lòng nhau không? Anh chọc ghẹo tôi trước, tôi phải gả cho anh. "

Văn Khúc nhíu mày: "Tôi không chọc ghẹo cô. "

Biệt Lý cười nói: "Ồ, đó không phải vấn đề. Tôi ngủ với anh, anh phải cưới tôi. Anh có nhận không?"

Văn Khúc suy nghĩ một lúc, thừa nhận.

*

Review-er đính chính: Văn án ngôi thứ nhất nhưng chính văn ngôi thứ ba, mọi người yên tâm.

Tóm tắt tác phẩm: Nam chính Văn Khúc yêu đương với con chim của mình.

***

Biệt Lý lớn lên ở cô nhi viện, đến khi lớn lên cô mới biết mình có một người ba giàu có, khi ông ta mất để lại cho cô một căn nhà.

Sau khi dùng hết vốn liếng tài sản tích góp để làm thủ tục thừa kế tài sản, Biệt Lý hãi hùng khiếp vía nhận về một căn nhà ma ám.

Biệt Lý tự nhận mình là một người không hề nhát gan, từ nhỏ đến lớn đã gặp ma mười mấy lần. Nhưng cô đâu hay biết những bóng ma cô gặp từ bé đến giờ đều vô hại do thần hồn không trọn vẹn, đến khi gặp được quỷ có pháp lực thì cô mới ngã ngửa.

Đêm đầu tiên vào ở căn nhà số 25 khu Lệ Thủy do người ba quá cố để lại, cô đã có một đêm kinh hoàng. Thức giấc vì cơn gió lạnh, Biệt Lý mở mắt ra đối diện với một nữ quỷ lưỡi dài tới ngực, trợn mắt kề sát mặt mình.

Rồi Biệt Lý gặp được Văn Khúc, anh nói trên người cô có một hồn của anh, anh sẵn lòng giúp cô vượt qua tử kiếp, đổi lại Biệt Lý phải cho anh một chỗ ở.

Anh giúp cô trấn áp quỷ hồn trong căn nhà cô thừa kế, chung sống cùng lũ quỷ.

Rồi lại chẳng biết thế nào, cô bị add vào một nhóm trò chuyện với toàn những cái tên âm ti địa ngục.

“Hắc Vô Thường:【Cô cuối cùng cũng xuất hiện, đã giúp cô đổi ghi chú rồi.】

Bạch Vô Thường:【Quả nhiên phải có tiền lì xì mới có tác dụng.】

Phán quan:【Ha ha, hoan nghênh người mới.】

Mạnh Bà:【Ôi chao, xem ra là một cô gái, chờ cô xuống dưới tôi sẽ cho cô đi cửa sau, không cần uống canh.】

Những người có cái tên kì lạ kia hứa hẹn sẽ cho Biệt Lý một công việc lương tháng ba ngàn, nộp năm bảo hiểm và một quỹ nhà ở, có điều là tiền âm phủ, giữ lại tích góp để cô “xuống đấy mà dùng”.

Họ bảo rằng cô sắp gặp phải “tử kiếp”, nhưng lời mời nhận việc rất có sức dẫn dụ: Mặc dù là tử kiếp nhưng cũng không phải không có đường sống, huống chi nếu cô làm công chức địa phủ, coi như không vượt qua được tử kiếp thì xuống dưới cũng được đối xử khác, chỉ là một cuộc sống mới chứ không tính là c hết, cô thấy sao?”

Công việc của Biệt Lý chỉ là thu thập tàn hồn và quỷ lang thang trong nhân gian, thu thập chúng hoặc liên hệ với Hắc Bạch Vô Thường.

Biệt Lý gặp quá nhiều chuyện ly kỳ trong cùng một lúc nên không muốn tin cũng phải tin, huống chi đại sư Văn Khúc cũng nói công việc này cô nhận được, họ cũng khá tốt. Cứ thế Biệt Lý trở thành Giám đốc phòng làm việc nhân giới, công chức trực thuộc địa phủ.

Từ đó biết bao nhiêu chuyện ly kì cứ dồn dập đổ tới, Biệt Lý nhát gan nhưng lại thấy được quỷ hồn, cô cũng không có bản lĩnh đủ lớn để trừ yêu diệt ma, may thay có Văn Khúc luôn kề vai sát cánh giúp đỡ công việc của cô.

Cái tên Văn Khúc đã phần nào thể hiện được thân phận của anh, anh là Văn Khúc Tinh, là thần tiên xuống trần vì một đoạn nhân quả với Biệt Lý - cô là chuyển kiếp của chú chim nhỏ anh nuôi, giữ trong người một hồn của anh.

Thần tiên giáng trần bị hạn chế pháp lực, thần hồn không trọn vẹn nhưng đại tiên Văn Khúc vẫn đủ mạnh để làm được mọi thứ.

Tiếp xúc lâu dần, Văn Khúc chưa từng trải qua tình yêu nhưng đủ biết tình cảm mình dành cho Biệt Lý là thích, là yêu cho nên anh quyết định rất nhanh, phải theo đuổi và bày tỏ.

“Phát hiện đột ngột này khiến lòng anh ngọt ngào, giống hệt như chú gấu canh giữ tổ ong, chú mèo đuổi theo con bướm, trong mắt trong lòng đều là cô. Văn Khúc không hề do dự mà quyết định tâm tư của bản thân, anh có vẻ ngoài đẹp trai, có thời gian bầu bạn với cô, có tiền, có thực lực, có thể giúp cô bắt quỷ, có thể bảo vệ cô, hoàn hảo, anh tự đánh giá điểm tối đa cho bản thân.”

Đối với Biệt Lý, cô tự ti. Văn Khúc tài giỏi lại dịu dàng săn sóc như thế làm sao cô không ngưỡng mộ cho được, còn cô thì rất tự biết mình, cô không có gì xứng với anh hết. Biệt Lý vốn tưởng tình yêu thầm này sẽ mãi không thể lộ ra ánh sáng, nào ngờ lại nhận được kết quả ngọt ngào như thế.

Truyện “Giám đốc phòng làm việc nhân giới” được xây dựng đặt nặng yếu tố phá án giải đáp khúc mắc hơn là tuyến tình cảm, kết cấu rõ ràng, tác giả nhắc đến chi tiết nào thì sẽ dần giải đáp những chi tiết đấy, không đãng trí đặt ra rồi quên mất nên cá nhân mình đánh giá khá cao về logic của truyện này. Bầu không khí trong truyện lại không mang vẻ u ám kinh dị mà nhẹ nhàng thoải mái vì có rất nhiều nhân vật phụ đáng yêu, tấu hài mọi lúc.

Hơn hết phải kể đến một nhân vật phụ chất chơi của bộ truyện này - nữ quỷ lưỡi dài Song Song. Song Song là nữ quỷ dọa Biệt Lý chạy tóe khói ở chương đầu, sau này trở thành bạn chung nhà với cô. Tuy giao diện Song Song đáng sợ nhưng tính cách rất đáng yêu, ngây thơ vô tri, thích xem TV phim máu chó rồi khóc sướt mướt. Lưỡi cô ấy thè ra ngoài nên nói đớt nói ngọng, lại nói rất nhiều nên là điểm nhấn của truyện đấy.

Cả cô chị gái ngực to của Song Song nữa, một nữ quỷ xinh đẹp quyến rũ, phong thái mạnh mẽ, tu vi và pháp lực cao, có thể sống trộn lẫn vào thế giới con người một cách nhuần nhuyễn, đi đóng phim, làm hotgirl mạng, nhưng lại không chịu đi đầu thai.

Truyện sẽ đưa bạn tìm hiểu lý do hồn Văn Khúc ở trong người Biệt Lý, tại sao Biệt Lý nhát gan lại được chọn làm Giám đốc phòng làm việc nhân giới, tại sao Song Song và chị gái ngực to lại có chấp niệm ở lại trần gian, bám víu vào căn nhà số 15 đấy.

____

​​“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Đơm Hoa Kết Trái - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN