logo
1706791693756.webp
REVIEW>> GỬI THỜI ĐƠN THUẦN ĐẸP ĐẼ CỦA CHÚNG TA
g-i-thoi-don-thuan-dep-de-cua-chung-ta
Tìm truyện
Donate

GỬI THỜI ĐƠN THUẦN ĐẸP ĐẼ CỦA CHÚNG TA

Reviewer:

AI_Linh Lăng

Designer:

AI_Anh Thảo

Thể loại:

Bookreview

Độ dài: 2

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 54

1. Nhân vật:

Nhân vật chính: Giang Thần - Trần Tiểu Hi

2. Nội dung:

Nhà Giang Thần và Trần Tiểu Hi ở trong cùng một khu chung cư, từ nhỏ cô đã nghe các cô, các bác hàng xóm không ngừng răn dạy con mình rằng: “Con nhìn Giang Thần nhà người ta kìa…”, “Con phải học anh Giang Thần nhé…”, đương nhiên đôi tai cô cũng không thể nào thoát khỏi những lời tương tự. Nhưng trong lòng Tiểu Hi không hề khó chịu, thậm chí còn cảm thấy hãnh diện vô cùng vì chàng trai cô thích thật ưu tú.

Giang Thần - một chàng trai thông minh, lạnh lùng và khó gần, còn Tiểu Hi chỉ là một cô gái nhỏ đáng yêu, thành tích học tập vô cùng kém nhưng cô lại có nụ cười tỏa nắng, luôn lạc quan và yêu đời.

“... ‘’Giang Thần, tớ thích cậu, hừ hừ hừ.’’

‘’Hừ cái gì?’’

‘’Không phải tớ hừ cậu, tớ vừa hít phải đầy bụi, tớ nói tớ thích cậu’’

“Tớ không thích cậu!’’

Những tưởng vì câu trả lời dứt khoát của Giang Thần sẽ khiến Tiểu Hi chán nản, nhưng trước người mình thích cô gái nhỏ ấy đâu dễ dàng từ bỏ, chỉ là một lần tỏ tình thất bại thôi mà, vấp ngã ở đâu thì ta đứng lên tại đó, chừng nào mình đứng vững thì thôi.

Cuộc sống vốn dĩ vô cùng tẻ nhạt của Giang Thần dần trở nên nhiều sắc màu bởi vì sự xuất hiện của Tiểu Hi, cô không sợ phiền phức, không ngại ánh mắt thờ ơ, lạnh lùng của anh, chỉ cần có cơ hội cô không ngần ngại bày tỏ tình cảm của mình. Ban đầu, Giang Thần cảm thấy phiền phức nhưng cuối cùng lại bị sự chân thành của cô làm rung động.

3. Cảm nhận cá nhân:

Lý do mình mua “Gửi thời đơn thuần của chúng ta” rất đơn giản, mình mê cặp đôi Giang Thần và Trần Tiểu Hi trên màn ảnh vô cùng, kiểu cuốn theo từng cảm xúc nhân vật luôn ý. Vậy mà không biết tại sao mình đọc truyện lại cảm thấy nó không cuốn như trong phim, có lẽ vì giọng văn “tưng tưng” của tác giả Triệu Kiền Kiền không hợp “khẩu vị” của mình, cũng như ngôi trong “Gửi thời đơn thuần của chúng ta” là ngôi thứ nhất phần nào ảnh hưởng đến cảm xúc đọc truyện của mình.

4. Đánh giá nội dung: 9.2/10

- Dịch thuật:

Đánh giá chung chất lượng bản dịch: 9.8/10

- Hình thức:

Bản thường/ Bản đặc biệt: Xuất bản phiên bản thường, tặng kèm 01 poster và 03 postcard.

Bìa xuất bản: 8.8/10

Bookmark: Có bookmark kèm theo.

BÌNH LUẬN