logo
1706791693756.webp
REVIEW>> EM LÀ ÁNH SAO CỦA ĐỜI ANH
em-la-anh-sao-cua-doi-anh
Tìm truyện
Donate

EM LÀ ÁNH SAO CỦA ĐỜI ANH

Tác giả:

Ngải Ngư

Reviewer:

AI_Phong Lữ

Độ dài: 69

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 301

Giới thiệu:

1. Lúc Tô Nam vừa mới về nước, anh tình cờ va phải một cô gái trong công ty của ba mình.

Đôi mắt cô gái không giấu được vẻ áy náy và kinh hoảng, nhỏ giọng xin lỗi anh, trông cô đáng yêu một cách kỳ lạ.

Từ đó trở đi, Tô Nam xưa nay chưa từng chú ý đến giới giải trí cũng bắt đầu theo đuổi ngôi sao.

Mà cô gái tên Hình Tín Hàm kia, chính là ngôi sao sáng nhất trong cuộc đời anh.

2. Lần tiếp theo Hình Tín Hàm và Tô Nam gặp lại là ở bệnh viện.

Cô đau bụng đến nỗi sắp khóc, muốn bám vào cáng cứu thương, không ngờ lại nắm lấy một bàn tay ấm áp.

Tô Nam mặc áo blouse trắng chạy tới, để cô tùy ý bấu lấy tay mình.

Lúc Hình Tín Hàm khóc nức nở kêu đau, anh nắm tay cô, vô cùng dịu dàng an ủi cô: “Sẽ ổn thôi, đừng sợ.”

***

“You now I wanna be you destiny.”*

-Em biết không, anh muốn là định mệnh của em.

Hai chữ “ Định Mệnh” đã gắn chặt đôi ta lại với nhau. Một thoáng gặp gỡ mà lại là cả một đời.

Lần đầu tiên Tô Nam gặp Hình Tín Hàm khi anh vừa trở về nước. Khi ấy, Hình Tín Hàm đến công ty ba anh để ký hợp đồng. Chẳng may, Hình Tín Hàm đã lỡ tay đổ cà phê lên người anh. Vì có việc vội, cô chỉ để lại thông tin và rời đi luôn.

Với Tô Nam, sự cố bất ngờ ấy đã khiến trái tim anh xao động đến lạ thường. Có lẽ anh đã yêu từ cái nhìn đầu tiên mất rồi.

Hoá ra duyên phận cũng vậy, có duyên ắt sẽ tương phùng nhưng quan trọng chúng ta sẽ gặp nhau trong hoàn cảnh nào mà thôi.

Sau lần ấy, Tô Nam gặp lại Hình Tín Hàm trong bệnh viện - nơi mà anh công tác.

Cô nhập viện trong tình trạng viêm ruột thừa cấp tính mà bác sĩ phụ trách không ai khác ngoài Tô Nam. Nhìn người con gái mình thầm thương trộm nhớ đang bị cơn đau giày vò trái tim anh không một lần yên ổn.

Sau khi phẫu thuật xong, khi đi qua phòng cô, anh đã nhìn thấy cô khóc vì không thể kịp về ăn giỗ của ba mình. Anh bước vào an ủi cô, vỗ về cô một cách dịu dàng.

Khi cô xuất viện, Tô Nam lấy danh nghĩa bác sĩ điều trị để liên lạc với cô. Anh nhắn cô chú trọng từng thứ một, giúp cô giải quyết chứng mất ngủ trầm trọng của bản thân. Anh cũng sẽ luôn xuất hiện trong lúc cô cần.

Hình ảnh người con trai tên Tô Nam ấy không biết từ bao giờ đã khắc sâu trong lòng Hình Tín Hàm. Cô cũng không biết, từ bao giờ cô sẽ vô thức nhớ về anh.

Nếu không có biến cố ấy, thì chẳng biết ai sẽ là người mở lòng trước. Sự cố sạt lở đất chỗ Hình Tín Hàm quay phim đã gây ra bao thiệt hại và nhiều người bị thương.

Khi nghe tin ấy, Tô Nam thật sự rất suốt ruột. Anh chỉ muốn nhanh chóng đến đấy nhưng mọi lối đi đã bị chặn mà trên vai anh còn là gánh nặng của một người bác sỹ. Anh cần phải chờ lệnh của cấp trên, xem mình có được điều đi hay không. Bất kể là gì, anh cũng muốn được đi. Bởi vì người con gái anh yêu vẫn đang ở đó chưa rõ sống hay c hết.

Khi nhìn thấy cô bình an vô sự, anh đã chạy thật nhanh để ôm chầm lấy cô. Mọi nhung nhớ, mọi sự ngại ngùng đều thể hiện ngay ra trước mặt cô.

“Anh không muốn giấu giếm nữa, anh rất thích em, không chỉ đơn giản là kiểu fan thần tượng.”

Kể cả khi cô nói trước 27 tuổi sẽ không yêu ai, sẽ không công khai tình yêu của mình thì anh cũng cam tâm tình nguyện. Bởi vì cuộc sống của anh chỉ cần có cô là đủ.

Khi động đất ấy xảy ra, nằm trong đống đổ nát hoang sơ, bị bóng tối bao trùm điều mà Hình Tín Hàm nghĩ nếu sau khi thoát c hết là mình sẽ làm gì. Cô nghĩ đến mẹ, nghĩ đến anh trai và cũng nghĩ đến bác sĩ Tô của cô. Hoá ra cô đã lỡ thích anh mất rồi.

Cái gật đầu đồng ý của Hình Tín Hàm đã làm trái tim của Tô Nam một lần nữa loạn nhịp. Cuối cùng anh cũng chờ được người con gái anh thầm thương trở thành bạn gái chính thức của anh.

Sau khi ở bên nhau, cũng giống như những cặp đôi khác, họ cùng nhau hẹn hò, nắm tay và dành thời gian cho nhau. Do tính chất công việc của cả hai, dù bận rộn nhưng họ cũng sẽ cố gắng chừa ra một chút rảnh rỗi để gặp nhau. Tình yêu của anh và cô không ồn ào, không phô trương cứ bình dị mà trôi qua.

Họ cùng nhau tâm sự về cuộc sống, những khó khăn trong công việc. Khi nghe cô nói, anh mới biết ba cô là cảnh sát hình sự phòng chống m a t uý đã không may hy sinh. Trong trí nhớ của cô, hình dáng của ba rất mơ hồ nhưng cô rất tự hào về ba của mình, về công việc của ba.

Tô Nam quyết định sinh nhật của cô anh sẽ dẫn cô ra mắt với gia đình, rồi cầu hôn cô. Nhưng đúng lúc này, có chuyện không may xảy ra với anh, anh bị người nhà của bệnh nhân c hém vào tay. Khi biết tin, cô đã lập tức chạy thật nhanh để đến bệnh viện. Nhưng điều cô không ngờ, cô đã gặp được chủ tịch của công ty cô. Thì ra ông ấy chính là bố của Tô Nam.

Anh dẫn cô về nhà bố mẹ, đưa cô lên phòng mình nhẹ nhàng giải thích. Bấy giờ cô mới biết, anh đã vì mình mà làm biết bao nhiêu chuyện. Sao cô có thể trách anh chứ, chỉ là anh quá ngốc khi không nói cho cô biết mà thôi.

“Sinh nhật vui vẻ.”

“Lấy anh nhé?”

“Vâng ạ.”

Trong sinh mệnh của anh, em đã bước vào như ánh nắng rực rỡ nhất. Cái gật đầu đồng ý làm vợ của anh, anh đã cảm thấy mọi sự may mắn trên thế gian này đã dồn hết vào người anh. Cảm ơn em, Hàm Hàm của anh.

Trong cuộc đời của Hình Tín Hàm có lẽ ba người đàn ông đều mang trong mình nghĩ vụ cao cả của đất nước. Ba cô - cảnh sát phòng chống m a t uý, anh trai cô - đội trưởng lính cứu hoả, người còn lại sẽ làm chồng cô - bác sĩ khoa cấp cứu. Cả ba người đàn ông ấy, đã xoay quay cuộc sống của cô, nhưng bây giờ cô chỉ mong anh trai cùng Tô Nam đều có thể bình an.

Cảm ơn anh đã xuất hiện trong cuộc đời của em. Dù sớm hay muộn nhưng em vẫn luôn biết ơn vì điều đó. Tô Nam của em, mong rằng mọi điều tốt lành sẽ đến với anh.

____

*Trích từ bài hát Just Say Hello do Melo D thể hiện

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Saki, Túc Nguyệt, Thiên Vũ, JL, Niệm, Thị Chanh, Oăn Oăn, Bèo, Hổ Cái, Lâm Chiêu Quân

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN