logo
REVIEW>> ĐỪNG RUNG ĐỘNG VÌ ANH
dung-rung-dong-vi-anh-0001
Tìm truyện
Donate

ĐỪNG RUNG ĐỘNG VÌ ANH

Tác giả:

Kiều Diêu

Độ dài: 69

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 251

Nhạc Thiên Linh vốn dĩ là hoa khôi của trường đại học Nam Kinh. Là một cô gái thông minh, tài năng, xinh đẹp, nhưng cô lại có niềm đam mê với esport, đặc biệt là Pubg. Dù chưa tốt nghiệp nhưng Nhạc Thiên Linh đã làm việc cho một công ty thiết kế game online.

Là một tay chơi trong giới Pubg, Nhạc Thiên Linh cũng có một hội chơi game với các thành viên khá ăn ý với nhau nhưng lại chưa gặp nhau bao giờ. Trong đó có một người với biệt danh là “Hotboy trường”. Bọn họ thường xuyên hẹn nhau chơi game chung, không phải là vì những người kia muốn kéo một em gái đáng yêu mà vì cô rất mạnh.

“Hotboy trường” thường xuyên dành những sự quan tâm cho cô nhưng lại được ẩn giấu rất kỹ càng khiến cô nghĩ đó chỉ giống như một người bạn thân trên thế giới game mà thôi. Cho nên cô cũng chẳng ngần ngại nói cho bọn họ rằng cô đã có crush.

Ở trường, Nhạc Thiên Linh thầm mến một chàng trai là Cố Tầm. Anh nổi tiếng ở trường là học sinh giỏi, cũng là người đẹp trai nhất trường. Nhân duyên đưa đẩy, ngày mà Nhạc Thiên Linh xin nghỉ việc ở công ty game cũng là ngày mà Cố Tầm tới đó để nhận chức quản lý. Cũng vì Cố Tầm, Nhạc Thiên Linh đã thay đổi quyết định của mình.

Nhạc Thiên Linh nghĩ, Nguyệt lão đã thắt tơ hồng mà cô còn không biết nắm bắt cơ hội thì không khác gì thả chó đuổi thần Cupid. Cho nên, Nhạc Thiên Linh đã tận dụng mọi thời cơ để tạo cơ hội giữa hai người. Nhưng dường như Cố Tầm rất lạnh nhạt với cô.

Vào ngày lễ tốt nghiệp, Nhạc Thiên Linh lấy toàn bộ dũng khí của mình để tỏ tình với anh. Nghĩ rằng bản thân mình cũng khá được nên anh sẽ không từ chối mình. Nào ngờ, lời cô nhận được lại là: “Tôi không thích cậu.” “Bây giờ tôi không thích cậu, sau này cũng sẽ không thích cậu. Cậu không phải là mẫu người mà tôi thích.”

Nhạc Thiên Linh sụp đổ, đầu óc trống rỗng, cô một mình chạy trở về dưới trời mưa tầm tã. Lúc chơi game cô kể với mọi người rằng mình thất tình, mình bị từ chối. Vừa nghe thấy cô nói như vậy, “Hotboy trường” như mở cờ trong lòng, anh lập tức mời bạn đi ăn.

Nhưng khi nghe cô nói tên người đã từ chối cô là Cố Tầm. “Hotboy trường” như c hết lặng, anh nhận ra người mà anh thầm mến bao lâu nay lại chính là người mà anh mới từ chối vào buổi sáng. Đây là lần đầu tiên anh cảm thấy hốt hoảng, luống cuống vì chuyện mình đã làm.

Số phận đẩy đưa, không ngờ căn nhà mà Nhạc Thiên Linh mới vừa chuyển tới lại ở ngay đối diện với nhà Cố Tầm. Trước làm cùng công ty, sau ở cùng một khu, Nhạc Thiên Linh cảm thấy tình trạng của mình chưa bao giờ xấu hổ như lúc này.

Còn Cố Tầm sau khi thấy Nhạc Thiên Linh chuyển tới, anh tìm mọi cách để cứu vớt mối quan hệ của hai người nhưng càng cứu lại càng hỏng bét. Nhạc Thiên Linh nói cho Cố Tầm về quan hệ hiện tại của bọn họ chính là “quan hệ đồng nghiệp không cần tiếp xúc” và “quan hệ hàng xóm không mấy thân thiện”.

Sau nhiều lần cố gắng tiếp cận Nhạc Thiên Linh, cuối cùng cái kim trong bọc cũng lòi ra. Cô đã biết “Hotboy trường” chính là Cố Tầm. Từ đó, Cố Tầm cũng không phải che giấu bản thân nữa, anh thẳng thắn thừa nhận mình đang theo đuổi cô.

Khi nhìn thấy cô gọi đồng nghiệp là anh, khi thấy cô kết bạn wechat với đồng nghiệp nam mới quen trong khi bản thân mình đang nằm trong danh sách đen, khi thấy cô lên xe của đồng nghiệp nam, khi thấy đồng nghiệp nam lau vết bánh kem trên cằm cô, tất cả những cảnh tượng đó làm cho Cố Tầm cảm thấy vô cùng ghen tỵ và khó chịu. Nhưng tất cả đều do anh tự mình chuốc lấy, chẳng thể nào trách ai được. Anh chỉ có thể dùng sự chân thành của mình để kéo lại tình cảm mà Nhạc Thiên Linh đã từng dành cho anh.

Điều khiển điều hòa nhà cô bị hỏng, anh vội vàng chạy sang gõ cửa rồi đưa điều khiển cho cô. Giữa đêm cô bị phát sốt, anh chẳng ngại đêm hôm mà chạy đi mua thuốc giúp cô. Cô bị kẻ gian theo dõi, anh luôn luôn đợi cô tan làm rồi đưa cô về tận nhà, sau đó lại chạy tới công ty tăng ca tới 2 3 giờ sáng. Tất cả những hành động chân thành của anh làm trái tim Nhạc Thiên Linh rộn ràng trở lại.

May mắn Cố Tầm nhận ra cô kịp thời, may mắn hai người vẫn còn sợi dây ông trời gắn kết, may mắn anh chưa từng từ bỏ, may mắn cô vẫn còn tình cảm với người mình thầm thương.

Bộ truyện là nét vẽ nhẹ nhàng của tác giả về mối tình ngọt ngào nhưng cũng đầy trớ trêu giữa Cố Tầm và Nhạc Thiên Linh. Truyện sẽ rất phù hợp cho các bạn đọc thích sự hài hước, ngọt sủng. Truyện không có yếu tố cao trào mà chủ yếu tập trung vào tình yêu suôn sẻ, dở khóc dở cười cười của hai người nên có lẽ sẽ không phù hợp cho những ai thích những tình tiết gay cấn, nín thở hay những bước ngoặt khiến người đọc bất ngờ. Tuy nhiên, đây vẫn là một bộ truyện đáng cho bạn đọc để thưởng thức.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Wioo

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN