logo
REVIEW>> DỮ PHƯỢNG HÀNH
du-phuong-hanh
Tìm truyện
Donate

DỮ PHƯỢNG HÀNH

Độ dài: 80

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 830

Bích Thương Vương – Thẩm Ly từ khi sinh ra đã là phượng hoàng ngậm Bích Hải Thương Châu, trời định nàng sẽ trở thành người xuất chúng. Người càng tài giỏi thì trách nhiệm càng cao, cho nên ngay từ khi bắt đầu có ý thức nàng đã biết được trách nhiệm của bản thân với Ma giới, với nhân sinh.

Gần 1000 năm nàng dùng trái tim, dùng năng lực, dùng nhiệt huyết, dùng máu xương để dệt nên một vùng trời Ma giới không bị yêu thú làm hại con dân, bảo vệ Tam giới không phải chịu cảnh sinh linh lầm than.

Nhưng một đạo thánh chỉ của Thiên đế trên Tiên giới muốn nàng phải liên hôn với tôn nhi của mình là Phất Dung quân. Đạo thánh chỉ này chính là do thần quân Hành Chỉ dẫn dắt. Phất Dung quân vốn là một tên hoa tâm thích trêu ong ghẹo bướm. Bản thân là một Bích Thương Vương danh tiếng lẫy lừng, dệt bao chiến công cho Tam giới, ai nghe tên cũng phải vỡ mật, vậy mà phải gả cho một tên chẳng ra sao.

Bất mãn với mối hôn sự này, Thẩm Ly quyết định đào hôn. Khi gặp phải truy binh, nàng được tướng sĩ thân cận của mình hỗ trợ trốn thoát nhưng không tránh khỏi việc bị tổn thương nguyên khí mà bị đánh trở về nguyên hình, rơi xuống Nhân gian. Đang trong lúc dầu sôi lửa bỏng, nàng được một người tên là Hành Vân giải cứu.

Hành Vân thực chất chính là thần quân Hành Chỉ, là vị thần quân duy nhất còn trên cõi đời này. Cả cuộc đời chàng hi sinh vì Tam giới, chàng cũng chính là người phong ấn tất cả yêu thú tại Khư Thiên Uyên, nơi giáp ranh với Ma giới để bảo vệ con người.

Sống tại Thiên Ngoại Thiên quá lâu, chàng uống canh Mạnh Bà lịch kiếp làm người phàm dưới Nhân gian cho bớt cô đơn tịch mịch. Là thần minh, canh Mạnh Bà chẳng thể nào khiến chàng quên đi ký ức, chàng sống tại Nhân gian ẩn dật, tự tại sống qua ngày. Cho đến một ngày chàng nhìn thấy một “con gà” trong sạp hàng của người bán gà.

Ngay từ đầu, Hành Vân đã biết Thẩm Ly là ai nhưng chàng lại coi như chẳng hề hay biết. Sau khi đưa nàng về nhà, chàng vẫn tiếp tục làm một người phàm ung dung, nhàn tản, đôi lúc chọc “gà” chơi.

Là một Vương gia oai phong lừng lẫy toàn bộ Ma giới, vang danh khắp cõi. Thẩm Ly không thể chịu được nỗi nhục trở thành phượng hoàng trụi lông nhưng trong mắt người khác lại là “con gà” sắp lên nồi. Đã thế còn bị Hành Vân trêu đùa không cho ăn thịt. Nhưng sống cùng nhau dưới một mái nhà, lần đầu tiên trở thành kẻ yếu thế, Thẩm Ly chợt cảm thấy rung động khi bản thân được che chở, được bảo vệ.

Để chống lại kẻ thù, Hành Vân lập pháp trận ngoài sân. Bất cứ ai đi vào đều sẽ nhìn thấy những điều mà họ sợ hãi nhất kể cả người lập trận. Thẩm Ly nhìn thấy sinh linh Ma giới lầm than, tướng sĩ c hết trận rải rác. Còn Hành Vân lại nhìn thấy thất khiếu của Thẩm Ly chảy máu.

Tới một ngày, vì để thực hiện mong muốn của Hành Vân. Thẩm Ly bất chấp việc người của Ma giới sẽ phát hiện tung tích của mình mà thi triển thần uy. Cũng hết lần này tới lần khác nàng vì Hành Vân mà bỏ lỡ việc chạy trốn.

Sau cùng, khi Hành Vân chỉ còn một hơi tàn. Thẩm Ly không tiếc 500 năm tu luyện mà độ cho Hành Vân sống tiếp 30 năm cuộc đời. Sau đó, nàng phải trở về Ma giới phục mệnh. Sau khi Thẩm Ly đi rồi, Hành Vân tiếp tục sống cuộc đời ung dung, nhàn tản, nhưng bóng lưng chàng lại cô tịch khôn cùng.

Một ngày tại Ma giới bằng 30 năm dưới trần gian. Sau ba ngày Thẩm Ly trở về thì nhận được tin tức có một yêu thú trong Khư Thiên Uyên thoát ra ngoài. Nàng lập tức chạy tới chiến trường cung phong g iết yêu thú.

Yêu thú Khư Thiên Uyên vô cùng cường đại, lại có sức mạnh khôi phục cực nhanh. Thẩm Ly dùng hết sức bình sinh mới g iết c hết được con yêu thú đó. Giây phút trước khi mất đi ý thức, nàng nhìn thấy Hành Vân, nàng chẳng màng thương Hồng Anh của mình rơi xuống đất mà nhào vào lòng người đó mà ngất đi.

Lịch kiếp trở về, Hành Chỉ biết phong ấn ở Khư Thiên Uyên suy yếu nên vội vàng tới Ma giới để gia cố. Nhìn Thẩm Ly ngất trong lòng mình, dù giả vờ không quen biết nàng, chàng vẫn nhất quyết không cho ai bế nàng đi. Rồi chàng rất vô lại yêu cầu sau khi trị thương cho Thẩm Ly xong thì nàng phải dẫn chàng tới những vị trí mắt trận của phong ấn. Hơn nữa còn đòi ở lì trong phủ của nàng mà không chịu nghe theo sắp xếp của Ma quân.

Thẩm Ly và Hành Chỉ đều biết rõ thần minh thuộc về Tam giới, phụng sự cho đất trời thiên đạo, bảo vệ cho Tam giới một mảnh giang sơn gấm vóc.

Thần minh có sức mạnh phi thường hơn bất cứ ai trên cõi đời nhưng thần minh lại không được phép có tình yêu. Khi thần có tình, thiên đạo sẽ tước đi thần cách, Tam giới không còn thế lực nào có thể bảo vệ thế gian được nữa. Cho nên, Thẩm Ly và Hành Chỉ phải kìm nén tình cảm của mình, nhưng Hành Chỉ vốn là một vị thần vô lại.

Chàng vẫn thường xuyên quyến rũ Thẩm Ly nhưng lại dặn dò Thẩm Ly cố mà khống chế vì chàng không kìm được. Không kìm được nhìn nàng cùng với nam nhân khác, không kìm được che chở nàng, không kìm được bảo vệ nàng, không kìm được yêu nàng.

Chàng muốn bảo vệ Tam giới, cũng muốn bảo vệ nàng.

Thực sự đây là một tác phẩm rất đáng giá cho bạn đọc đắm chìm. Một nam chính Hành Chỉ dù là thần quân nhưng không hề tỏ ra oai phong, đạo mạo mà luôn thể hiện là một người vô lại, ưa giả vờ hay chọc ghẹo nữ chính. Một Vương gia Thẩm Ly không hề uỷ mị mà rất kiên cường, lý trí, thích vả mặt thần quân.

Bộ truyện là những nét vẽ hài hước xen lẫn bi thương nhưng cũng đầy ý nghĩa nhân văn về cuộc đời, về con người. Quả thật tác giả Cửu Lộ Phi Hương đã viết nên một tác phẩm đầy đủ những cung bậc cảm xúc, kéo người đọc đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Nhưng cuối cùng vẫn tạo nên một cái kết viên mãn cho đôi người đã hy sinh cả cuộc đời cho nhân thế.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN