logo
1706791693756.webp
REVIEW>> ĐOẠT VỊ
doat-vi
Tìm truyện
Donate

ĐOẠT VỊ

Tác giả:

Lê Lam Lam

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Độ dài: 45

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 145

Giới thiệu:

Biên Ý là nam phụ độc ác trong một quyển đam mỹ thể loại xuyên thư.

Đây là chân tướng mà y hiểu ra sau mười mấy năm bị cầm tù.

Vốn y và vai công chính Khấu Lệ là thanh mai trúc mã cùng lớn lên, yêu nhau rồi kết hôn, nhưng khi gia cảnh Khấu Lệ sa sút thì lại vứt chồng con bỏ chạy. Vai phụ độc ác trốn đi mà không ngờ chỉ vài ngày sau Khấu Lệ sẽ Đông Sơn tái khởi, con mình tương lai cũng là thiên tài bậc nhất.

Kẻ xuyên không biết rõ cốt truyện có khuôn mặt giống Biên Ý như đúc. Gã xuyên tới vào ngày đầu tiên Biên Ý rời khỏi nhà. Gã mang theo túi lớn túi nhỏ những quà tặng, gõ cửa ngôi nhà của Biên Ý và Khấu Lệ.

Cửa mở, trong mắt người đàn ông ấp ủ gió lốc.

Kẻ xuyên không nghiêng đầu cười, nói với Khấu Lệ: “Sao nào? Biết chăm con vất vả chưa? Đừng giận nữa nha, em mua quà cho anh nè”.

Từ đó về sau, người chồng và đứa con đều không còn thuộc về Biên Ý nữa.

Biên Ý bị giam cầm cũng đã thử chạy trốn rồi thất bại, c hết đi mà trong lòng còn đầy giận dữ và căm thù.

Y cho rằng đây là kết cục bi thảm của cả đời mình, nhưng không ngờ lại có thứ tự xưng là hệ thống báo thù tìm đến.

Biên Ý quay về năm đầu tiên bị thay thế.

Chuyện đầu tiên y làm khi quay về là mua một con dao trong siêu thị, vọt vào nhà Khấu Lệ. Y cầm dao kề sát cổ người chồng khi xưa, vừa điên cuồng vừa vặn vẹo: “*** mẹ mắt anh mù rồi đúng không?!”

Máu tươi nhỏ giọt xuống sàn.

Biên Ý bị người đàn ông đè lên tường, cắn rách cổ.

Trên môi Khấu Lệ còn dính máu y, hắn còn điên cuồng hơn cả y, y nghe tiếng người đàn ông nghẹn ngào bên tai: “Mười bảy năm. Cuối cùng em cũng quay lại rồi”.

***

Cả Biên Ý và Khấu Lệ đều điên rồi.

Một người bị giam cầm mười bảy năm trong không gian u tối của hệ thống, phát điên vì sự cầm tù tra tấn kéo dài, vì cuộc đời rực rỡ bị tước đoạt. Một người nhận ra bạn đời đã bị thay thế nhưng không làm cách nào tìm ra người mình yêu, kiềm chế sự ghê tởm với hàng giả để tìm ra manh mối.

Hai người họ, không biết ai là kẻ thảm hại hơn. Con trai Cây Nhỏ chính là điểm tựa tinh thần níu kéo lại dây diều lý trí của cả hai.

Khi Biên Ý mới quay trở lại, anh và Khấu Lệ cùng hận thù nhau, căm ghét và đề phòng đối phương. Nhiều năm xa cách, tình yêu thuở ban đầu đã bị tro bụi của sự điên cuồng và nhớ nhung vùi lấp.

Sau bao khổ đau, nguyện vọng của Biên Ý chỉ là được đồng hành cùng Cây Nhỏ trong quá trình trưởng thành, báo thù hàng giả và hệ thống của y đã đày đọa mình kiếp trước. Khúc mắc giữa anh và Khấu Lệ quá sâu, anh chẳng rõ liệu mình có thể tha thứ cho đối phương hay không.

Tấm màn bí mật về hệ thống và những người có năng lực chi phối cả thế giới dần được mở ra theo hành trình tìm kiếm và nghiên cứu không ngừng của cả hai.

Những uẩn khúc kiếp trước cũng dần có câu trả lời.

Kiếp trước, Biên Ý bỏ cuộc và chấp nhận cái c hết ngay khoảnh khắc trước khi chồng và con trai anh kịp ứng cứu. Họ lãng phí mười mấy năm nỗ lực đầy đớn đau đổi lấy kết cục người thương qua đời.

Kiếp này, trước thế lực siêu nhiên có sức mạnh vượt xa con người, liệu gia đình họ có thể đưa quỹ đạo cuộc đời về đúng lối?

***

“Đoạt vị” là một bộ truyện chưa đầy 50 chương nhưng tác giả đã xây dựng thành công những chi tiết gay cấn nghẹt thở và khắc họa sự biến chuyển tâm lí nhân vật vô cùng logic.

Đây cũng là một trong những truyện phản hệ thống để lại ấn tượng sâu sắc cho tớ. Sự khổ đau vì bị giam cầm và thay thế, nỗi tuyệt vọng không thể cứu người thương của hai nhân vật chính được miêu tả rất chân thật.

Tác giả không để Biên Ý trở về đã nước mắt lã chã vồ vập người mình thương, Khấu Lệ không vội xác nhận đây chính là người yêu real của mình là chi tiết hết sức hợp lý. Cả hai cùng có vấn đề về tâm lý và sức khỏe sau từng ấy năm xa cách, hành trình Biên Ý đoạt lại những gì thuộc về mình cũng chính là hành trình chữa lành những vết rách trong tâm hồn của cả hai.

Nội dung giới thiệu ở trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, còn rất nhiều plot twist mà tớ chưa đề cập đến. Nếu bài review trên đủ gây tò mò hứng thú để bạn nhảy hố, thì xin chào mừng mọi người đến với thế giới của “Đoạt vị”.

_____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Ryal và Meo

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN