logo
REVIEW>> DỊU DÀNG TẬN XƯƠNG (TẬP 1)
diu-dang-tan-xuong-tap-1
Tìm truyện
Donate

DỊU DÀNG TẬN XƯƠNG (TẬP 1)

Reviewer:

AI_Linh Lăng

Thể loại:

Bookreview

Độ dài: 1

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 155

1. Nhân vật:

Nhân vật chính: Quý Tranh - Khương Cách

Nghề nghiệp: Quân nhân - Diễn viên

2. Nội dung:

Năm mười tám tuổi, Khương Cách nhờ một tấm ảnh chụp chung với báo đốm đã giúp cô nổi tiếng. Sau đó sự nghiệp của cô dần đi vào quỹ đạo, Khương Cách chuyển mình với vai trò là diễn viên.

Vẻ ngoài Khương Cách rất đẹp, cho dù trong giới giải trí người đẹp nhiều vô số nhưng những chủ đề so sánh sắc đẹp trên các diễn đàn showbiz chưa bao giờ thiếu vắng tên cô. Tuy nhiên, tính cách của Khương Cách không được tốt lắm, thường bị đánh giá là tính tình khó chịu, mắc bệnh ngôi sao, nhưng đó chỉ là một phần của sự thật, tuy Khương Cách không phải tuýp người dễ chịu nhưng không bao giờ vô cớ gây sự với người khác, còn ai cố tình kiếm chuyện thì cô nhất định sẽ “không phụ tấm chân tình” của kẻ đó.

Tin có fan cuồng đột nhập vào căn hộ của Khương Cách, còn để lại thông tin uy hiếp, ngay lập tức réo lên hồi chuông cảnh báo với công ty quản lý khiến họ gấp gáp muốn tìm vệ sĩ đến bảo vệ an toàn cho Khương Cách, nhưng đều bị cô từ chối.

Bởi vì, Khương Cách không có cảm giác an toàn đối với những người xa lạ, môi trường lạ lẫm càng khiến cô càng thêm căng thẳng, nóng nảy và không giữ được bình tĩnh.

Bác sĩ tâm lý nói, đây là biểu hiện thiếu hụt cảm giác an toàn.

Hôm đó, Khương Cách không khách khí “dạy dỗ” Giản Nghiên đang đặt điều bôi nhọ mình, cô ả Giản Nghiên cũng chẳng hiền lành gì kêu người đến “dạy bảo” lại cô ngay lập tức.

May mắn là vệ sĩ mới đến nhậm chức cứu cô thoát nạn.

Anh tên là Quý Tranh.

“Anh Tranh, anh có thể bảo vệ tôi bao lâu?”

“Trước khi tên fan cuồng kia bị bắt, tôi sẽ luôn bảo vệ cô.”

Khương Cách không có cách nào giữ được bình tĩnh, vì đó không phải là điều cô muốn.

Nhưng cô biết mình không thể giữ anh lại vì anh không thuộc về giới giải trí, anh thuộc về chiến trường.

Vừa nhìn thấy anh, cô đã nhận ra anh là người sáu năm trước đã cứu cô khỏi cảnh khốn cùng khi đang làm nhiệm vụ, nhưng anh lại chẳng nhận ra cô.

Trước khi rời đi, Quý Tranh tặng cho cô một chiếc nanh báo và dặn dò: “Cô hệt như báo đốm, những thứ xinh đẹp luôn bị kẻ xấu rình rập, phải tự bảo vệ mình đấy, biết không?” Nanh báo cũng trở thành vật xoa dịu tinh thần mỗi đêm Khương Cách chìm vào giấc ngủ.

Dù anh đã quên thì cô vẫn nhớ từng lời nói anh nói, anh là người duy nhất lo nghĩ cho sự an toàn của cô, vì thế trong lòng Khương Cách, Quý Tranh là người vô cùng đặc biệt, nhưng có lẽ cô chỉ là một trong số hàng nghìn người mà anh đã từng giúp đỡ.

Quý Tranh là quân nhân trong một lần làm nhiệm vụ bị chướng ngại tâm lý nên bác sĩ khuyên anh nên thả lỏng tâm trạng sẽ tốt cho việc hồi phục, vì thế, ngày đầu tiên Quý Tranh đi làm liền được công ty Khương Cách thuê về.

Ấn tượng ban đầu của Quý Tranh về Khương Cách chính là cô không phải là kiểu con gái yếu đuối nhưng ở một khía cạnh nào đó cô có một trái tim rất dịu dàng, chẳng qua có một số việc đè ép tinh thần khiến cô trở nên nhạy cảm và gai góc.

Càng ở gần bên Khương Cách, Quý Tranh bị cô thu hút, muốn thương cô, chiều cô và bảo vệ cô an toàn.

“Khương Cách, tôi đã từng nói, những thứ em cần tôi đều có thể cho em. Em không cần sống vì ai cả, hãy sống vì chính mình, sống vì Khương Cách, em là chính em.”

“Tôi hỏi em, có phải em cần tôi không?”

“Phải.”

“Vậy bây giờ anh là của em rồi đấy.”

3. Cảm nhận cá nhân:

“Dịu dàng tận xương” đọc cuốn lắm nhé, tuy độ dày của sách cũng làm mình khá e dè nhưng tác giả xây dựng nội dung và tuyến nhân vật chặt chẽ, chuyện xưa của nhân vật chính cũng được lồng ghép vào hợp lý không khiến cho độc giả bị tuột mood khi đọc.

Bạn nào chưa biết hè này đọc truyện nào thì mình đề cử “Dịu dàng tận xương” nha.

4. Đánh giá nội dung: 9.5/10

- Dịch thuật:

Đánh giá chung chất lượng bản dịch: 9.8/10

Đánh giá chung chất lượng beta: 9/10

- Hình thức:

Bản thường/ Bản đặc biệt: Gồm 02 phiên bản: Bản thường và bản đặc biệt. Bản đặc biệt tặng 01 bookmark Hoa Lài + 01 bookmark Nanh Báo.

Bìa xuất bản: 8.5/10

Bookmark: Có bookmark kèm theo.

BÌNH LUẬN