logo
1701514876295.webp
REVIEW>> ĐÍNH HÔN CÙNG BẠN HỌC
dinh-hon-cung-ban-hoc
Tìm truyện
Donate

ĐÍNH HÔN CÙNG BẠN HỌC

Tác giả:

Kỷ Kinh

Độ dài: 72

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 223

Giới thiệu:

Xem mắt gặp phải bạn học cấp ba.

Thật trùng hợp, cậu cũng là gay sao?

Một tờ hôn ước trở thành phu phu, bên ngoài tương kính như tân, bên trong chia hai phòng ngủ.

Giang Mộ Bình là lớp trưởng thời cấp ba của Thành Nham, phẩm học kiêm ưu, thiên chi kiêu tử.

Xa cách bao năm, hắn vẫn ưu tú chói mắt hệt như năm đó, Thành Nham chưa bao giờ nghĩ đến cảnh tượng hai người gặp lại, càng không nghĩ tới anh sẽ bước vào cuộc sống của Giang Mộ Bình.

Trước đây là bạn học, bây giờ thành một đôi, chung chăn chung gối quả là một vấn đề nan giải.

“Tôi không thích ứng được…”

“Vậy ly hôn sao?”

“… Đừng mà.”

“Vậy yêu đương với chồng em trước đã?”

“Được.”

*

Lời nhận xét đầu tiên cho bộ truyện này đó là hai anh siêu soft, tình cảm siêu ấm áp.

***

Giang Mộ Bình và Thành Nham là bạn học cấp ba, hai người gặp lại trong một buổi xem mắt khi cả hai đều đã chớm ba mươi lăm, tức là gần hai mươi năm mới gặp lại nhau.

Hai người không phải là trai ế trai lỗi thời mà do họ đều bận theo đuổi sự nghiệp rồi vô tình bỏ lỡ thời gian yêu đương đẹp nhất của tuổi trẻ.

Đến khi nhìn lại, họ đã thành công nhưng cũng quen với một mình.

Giang Mộ Bình là giáo sư đại học trẻ nhất của đại học Bắc Thành, chuyên ngành luật, ở độ tuổi đó thì anh đã thật sự được xem là người thành công và ‘có địa vị xã hội’. Phong độ lịch thiệp, nhân hậu nho nhã có tri thức biết đối nhân xử thế. Anh mười điểm nhưng anh FA.

Thành Nham thì lại bỏ dở việc học lúc năm 12 do mẹ mất, dù học rất giỏi nhưng anh còn phải nuôi một người em nhỏ, không đủ khả năng tiếp tục. Thành Nham bôn ba trên đường đời cuối cùng chọn nghề thợ xăm, dần dà làm chủ phòng xăm có tiếng. Thành Nham biết chăm chút cho bản thân, anh đẹp đẽ, đỏm dáng và biết yêu bản thân mình, nếu nhìn vẻ bề ngoài không ai nghĩ anh đã ba mươi lăm tuổi.

Đến nỗi lúc ba mẹ Giang Mộ Bình nhìn ảnh đối tượng xem mắt của con mình còn nói cậu ấy trẻ quá, con mình thì lại hơi “dừ”.

Thành Nham đến buổi xem mắt với tâm thế không nỡ phụ lòng người mai mối, bởi từ khi nghe nhắc đến Giang Mộ Bình làm giáo sư đại học, anh đã cảm thấy một người thất học như mình sẽ không xứng với người ta, không có tiếng nói chung.

Hai người chỉ xem buổi gặp gỡ ấy như một cuộc gặp của bạn học cũ, gặp rồi thôi. Nhưng sợi dây số phận cứ cố tình gắn kết hai người lại với nhau qua nhiều lần tình cờ gặp gỡ tiếp theo.

Cuộc hôn nhân của họ giống như bị quỷ thần xui khiến, Giang Mộ Bình muốn cho Thành Nham một gia đình, hỏi anh có muốn kết hôn với mình không, Thành Nham đồng ý. Lúc đó hai người vẫn chưa có tình cảm gì với nhau, hoặc có lẽ có khi một người dám mở lời một người đồng ý ngay tắp lự, tuy nhiên cả họ còn chưa nhận ra.

Cứ thế hai người kết hôn với nhau, họ cố gắng xây dựng tình cảm vun vén cho cuộc hôn nhân này. Và họ thành công.

Ban đầu Thành Nham luôn rất e dè, chính Giang Mộ Bình là người chủ động bước lên một bước. Anh nghiêm túc với cuộc hôn nhân này. Thành Nham đánh giá anh là người có phẩm chất tốt, đánh giá đúng nhưng thiếu, Giang Mộ Bình hư hỏng tận trong xương.

Sự hư hỏng của Giang Mộ Bình được kìm nén bởi gia đình và nghề nghiệp, là kiểu tẩm tẩm tầm ngầm mà đấm c hết voi, ngỏ lời kết hôn với Thành Nham cũng vậy mà từng bước dẫn dắt Thành Nham vào tình yêu cũng thế.

Hai người đều là gu của đối phương, kết hợp với sự nghiêm túc trong cuộc hôn nhân này nên chẳng có gì bất ngờ khi họ thật sự yêu nhau. Cái để người đọc thưởng thức trong truyện là quá trình, họ như cặp đôi mới quen biết e dè từ cái nắm tay đến cái ôm, tập làm quen với cuộc sống có thêm một mảnh ghép, dần dần thấy hạnh phúc khi có nhau.

Đây có lẽ là một bộ truyện cưới trước yêu sau xịn nhất mà mình từng đọc. Tình cảm của họ không đì đùng như tình yêu sét đánh cũng chẳng qua loa được chăng hay chớ, thái độ trách nhiệm của họ với cuộc hôn nhân rất đáng học hỏi, nếu đã quyết định bên nhau thì phải cùng nhau xây đắp mái ấm này.

____

​​“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: NiMi

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN