logo
1706791693756.webp
REVIEW>> ĐỈNH CẤP THANH THUẦN TIỂU BẠCH HOA HỎA BẠO TOÀN VÕNG
dinh-cap-thanh-thuan-tieu-bach-hoa-h-a-bao-toan-vong
Tìm truyện
Donate

ĐỈNH CẤP THANH THUẦN TIỂU BẠCH HOA HỎA BẠO TOÀN VÕNG

Độ dài: 32

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 243

Bốn năm trước, sau khi thi đậu học viện điện ảnh, Tô Thiền liền được một chương trình thực tế về đề tài yêu đương để ý, mời tham dự. Cùng tham gia còn có ba vị minh tinh đang cực kỳ nổi tiếng, Tô Thiền lúc ấy chỉ ôm suy nghĩ làm một người lót đường, thuận tiện kiếm tiền sinh hoạt phí mà đồng ý tham gia.

Nào ngờ, chương trình này sau khi phát sóng lại trở nên cực kỳ hot, mà hot search về chương trình ngoài liên quan đến CP của Thẩm Hành Tung và Lâm Oanh thì chính là đề tài về Tô Thiền.

Cô không biết chuyện bắt đầu từ đâu, nhưng chờ đến khi cô nhận ra thì đã bị rất nhiều người mắng chửi. Bài viết mắng cô là trà xanh lan truyền khắp mọi nơi, chỉ một động tác, một lời nói, một biểu cảm rất nhỏ của cô cũng bị cư dân mạng xâu xé, ác ý lý giải.

Cô bé Tô Thiền mười tám tuổi, còn chưa thực sự trưởng thành, ngây thơ mờ mịt nhận hết ác ý của xã hội, vết thương tâm lý từ gia đình còn chưa kịp lành lại đã bị giáng một cú thật mạnh, khiến cô rơi vào trầm cảm.

Tô Thiền dùng bốn năm tự hỏi rất nhiều lần, trải qua rất nhiều cuộc điều trị tâm lý mới có dũng khí bước ra khỏi sự phủ định bản thân, quyết tâm một lần nữa làm lại. Thế nhưng, nhân sinh còn chưa kịp thắp lên hy vọng, cô đã gặp tai nạn trên đường đi thử vai. Trong cơn đau đớn cùng cảm giác sinh mệnh từ từ vụt tắt, Tô Thiền như lạc vào một khoảng không gian khác.

Ở nơi đó, cô thấy bản thân bốn năm trước thi đậu vào Học viện điện ảnh, từ Nam thị trở lại Kinh thị. Sau đó được Thẩm Hành Tung đón đi, tới ở tại Thẩm gia. Mẹ Thẩm Hành Tung vốn là bạn tốt của mẹ cô, từ nhỏ hai người đã quen biết, có thể coi là thành mai trúc mã.

Sau khi mẹ cô tái hôn, cô liền theo mẹ chuyển đến Nam thị, trong mấy năm sau đó, bọn họ chỉ gặp nhau vài lần, không tình là quá thân. Quan hệ của hai người chỉ thực sự chuyển biến khi bọn họ cùng thi đậu Học viện điện ảnh, Tô Thiền dọn đến ở nhờ Thẩm gia.

Thanh mai trúc mã, tình đậu sơ khai, cùng nhau tham gia chương trình yêu đương, cuối cùng thuận lý thành chương mà ở bên nhau, nhân sinh thuận buồm xuôi gió. Trong câu chuyện đó, hoàn toàn không có một người tên là Lâm Oanh xuất hiện.

Vậy người hại cô trải qua cuộc sống bi thảm của kiếp trước là ai? Lâm Oanh vốn là con gái của cha kế cô, nhưng sau khi mẹ cô tái giá với cha kế, mẹ ruột của Lâm Oanh sợ cô ta sống cùng mẹ kế sẽ chịu thiệt thòi, liền đón cô ta ra nước ngoài. Vận mệnh của bọn họ vốn chỉ là một nút giao rất nhỏ. Cho đến khi có một “Lâm Oanh” từ một nơi khác xuyên đến.

Cô ta coi thế giới này như một nơi để chơi đùa, muốn thử thách số phận, liền chen vào nhân sinh của Tô Thiền, lợi dụng những điều mình biết, ở bên cạnh quạt gió thổi lửa, bóp méo vận mệnh của cô, biến cô thành một “nữ phụ” trong câu chuyện của chính mình, còn bản thân thì nghiễm nhiên chiếm lấy vai chính.

Rất nhiều mảnh ghép vụt qua, “vai chính” của số phận thay đổi, bánh răng định mệnh trượt đường ray, tựa như cuốn phim bị nhòe màu, không thấy kết thúc, chỉ có một bắt đầu mới mở ra…

Tô Thiền quay lại mùa hè bốn năm trước, vào cái đêm ngay trước khi tham gia chương trình thực tế đề tài tình yêu Luyến Hạ, trước khi mọi tổn thương của cô bắt đầu. Lần này, Tô Thiền sẽ nắm chặt lấy cơ hội của mình, không để bất kỳ kẻ nào chen chân vào.

Thoát thai hoán cốt, một đường như diều gặp gió. Ngày ghi hình đầu tiên, trên màn ảnh không phải một trà mỹ nhân mà là một gương mặt thanh thuần, ngây thơ, vô cùng dễ dàng thu phục trái tim của người khác. Chiêu trò của Lâm Oanh không thể thực hiện được, Tô Thiền một đường tiến về phía trước, càng ngày càng được yêu thích. Trong lúc cô một lòng vì sự nghiệp phấn đấu, lại có một người lặng lẽ rung động. Mà người đó không ai khác, chính là nam chính Thẩm Hành Tung.

Cho dù là trong nguyên gốc, hay là thế giới bị Lâm Oanh bóp méo, Thẩm Hành Tung vẫn là luôn là trúc mã của cô, là người thân xa lạ nhưng lại luôn nguyện ý tin tưởng cô.

Cao trung bị cô lập, ngay cả mẹ ruột cũng không chịu nghe cô nói, chỉ có anh kiên nhẫn ở đầu bên kia điện thoại nghe cô khóc thật lâu, sau đó còn gửi cho cô một chuỗi vòng tay như quà an ủi. Sau khi xuất đạo bị người người mắng chửi, rơi vào trầm cảm, cũng chỉ có anh thật tình tới thăm cô, dù bị cô kích động cào cấu cũng không oán trách.

Đời trước cô cùng anh bởi vì có Lâm Oanh ở giữa ngăn cách mà vận mệnh chỉ thoáng giao nhau đã vội vã bị tách ra. Không nghĩ tới, đời này, cô chỉ cần bước một bước nhỏ, số phận của họ giống như nam châm trái dấu, hút chặt lấy nhau, anh dường như biến thành một chú cún lớn, mỗi ngày đều bám lấy cô. Mà cô, nguyện ý dung túng để anh chiếm mình làm của riêng.

Bởi vì anh là ánh trăng sáng, là cây quýt ngọt, là sóng biển thầm thì, là người dắt tay cô đi qua bóng đêm mờ mịt, cổ vũ cô tiến về phía ánh mặt trời.

Về những người đột nhiên xuất hiện, vì sự ích kỷ và hiếu thắng của bản thân mà cố tình can thiệp vào số mệnh của người khác thì không xứng đáng được tha thứ hay cảm thông. Tựa như Lâm Oanh kia, luôn tự cho mình là đúng, cuối cùng đánh mất người yêu mình thật lòng. Lại tựa như người mẹ vì tình yêu của bản thân mà bỏ qua con gái ruột của mình, đến lúc quay đầu lại đã không thể trở về lúc ban đầu.

Tô Thiền có thể là một đóa hoa nhỏ, mỏng manh yếu ớt, một chú thỏ trắng bởi vì ác ý của thế giới mà trốn thật sâu vào trong hang. Nhưng thỏ trắng nóng nảy cũng sẽ cắn người, một khi có người nguyện ý tin tưởng cô, cô sẽ dùng hết sức lực để bảo vệ bản thân và những người thật lòng đối xử tốt với cô.

Bởi vì đẹp nhất không phải cảnh xuân, mà chính là trong những năm tháng thanh xuân, biết yêu bản thân, quý trọng sinh mệnh, gặp được người xứng đáng, ở bên nhau, khiến cho mộng đẹp vĩnh viễn không kết thúc.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN