logo
REVIEW>> ĐẾN CẢ NGƯỜI QUÈ CŨNG BỊ TÔI LỪA ĐỨNG DẬY
den-ca-nguoi-que-cung-bi-toi-lua-dung-day
Tìm truyện
Donate

ĐẾN CẢ NGƯỜI QUÈ CŨNG BỊ TÔI LỪA ĐỨNG DẬY

Designer:

AI_Nha Thanh

Độ dài: 166

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 76

Cậu ba Cố gia – Cố Diệp trời sinh tính tình chất phác, nói chuyện lắp bắp, một câu hỏi giảng mười lần cậu vẫn chưa nhớ được đáp án, bị người ta đánh cũng không dám lên tiếng, có thể nói là nỗi sỉ nhục của hào môn.

Trong lúc tức giận, ba cậu đã tống cậu về quê nhà ở nông thôn trong lúc đang ăn Tết, không ngờ rằng sau khi về cứ như đã đổi thành người khác, nửa năm sau còn thi đậu đại học hàng đầu thủ đô với điểm số cao nhất trường.

Toàn bộ giới nhà giàu đều kinh hoàng!

Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, Cố gia tìm kiếm Cố Diệp ba ngày, cuối cùng lại tìm thấy cậu ở ngay dưới cây cầu vượt không có ai để mắt tới. Cố Diệp, người bị đánh cũng không dám hé răng đang bày quán, lòng bàn chân đang giẫm lên mấy tên côn đồ, vừa bán hàng vừa vẽ vẽ gì đó hét to: “Bùa đuổi q uỷ, bùa quan âm trấn an, bùa thu trạch trấn sát, bùa trảm yêu trừ ma… bùa chú đại bán phá giá luôn đây! Chỉ cần là người có duyên, một tấm 88! Đi qua đi lại đừng bỏ lỡ nha!” Cậu cúi đầu nhìn người dưới chân, cười tủm tỉm nói: “Bùa cải tà quy chính đặc biệt do đích thân tôi chế ra, tôi thấy các anh mỗi người phải mua ba tấm.”

***

Mới đầu nghe đến tên truyện “Đến Cả Người Què Cũng Bị Tôi Lừa Đứng Dậy” rất chi là bịp bợm lừa đảo, nhưng Cố Diệp là huyền thuật sư có tài năng thật sự, mỗi tội cái mỏ quá trời là dữ và lanh.

Đại sư Cố Diệp bỏ mình để cứu cả thành phố nọ, rồi cơ duyên cho cậu trùng sinh vào thân xác cậu ba nhà họ Cố cũng tên là Cố Diệp, con trai nửa cưng nửa “cưng vô lây” của đại gia bất động sản Cố Đức Thành.

Lúc trước nguyên chủ Cố Diệp hay bị ba Cố mắng vì học dốt, vừa hèn vừa ngốc, cậu ấy là trò cười của giới nhà giàu, ba Cố dùng không ít tiền để nhét cậu ấy vào một trường chuyên rồi mời rất nhiều gia sư đến nhưng cậu ấy vẫn đội sổ, bị bạn học bắt nạt cũng không dám lên tiếng.

Học hành chẳng ra sao mà năm rồi còn bày đặt nghiên cứu phong thủy mệnh lý, bày biện bát quái trận trong phòng cầu mong thi được. Kết quả chẳng ra làm sao còn bị ba Cố tống về quê kiểm điểm, lại không cẩn thận té ngã một cái lập tức quăng mạng nhỏ đi mất.

Đến khi đón về thì Cố Diệp đã là một Cố Diệp khác

***

Sau khi trở lại từ nông thôn, Cố Diệp như thay da đổi thịt, đúng ra là thay cả hồn rồi. Cậu không còn lầm lì nhút nhát và trở nên hoạt bát năng động hơn, điển hình là hay chọc ba Cố chửi. Cố Diệp có một gương mặt tuấn tú, đôi mắt đào hoa xinh đẹp, hàng lông mi dài, da dẻ trắng bóc, đôi đồng tử sâu hơn người bình thường, vừa đen vừa sáng. Giao diện cậu ấm nhà giàu non nớt xinh trai, miệng ngọt tính tình cũng tốt.

Điều bất ổn duy nhất là Cố Diệp bắt đầu hành nghề bói toán, xem phong thủy, đoán mệnh. Từ những phi vụ xem phong thủy cho các hộ nhà giàu, đoán mệnh cho diễn viên ca sĩ, rồi bắt q uỷ trong ký túc xá, trong đoàn làm phim, danh tiếng của Cố Diệp càng ngày càng lan xa khắp nơi, cậu trở thành đề tài hot rần rần trên mạng.

Cậu ba nhà họ Cố nổi danh nhờ thực lực, là bậc thầy được giới nghệ sĩ săn đón trên weibo, bởi cậu đoán tai ương vận số đường tình duyên công danh rất chuẩn luôn. Lượt theo dõi trên Weibo của cậu phải ngang hàng sao hàng đầu. Bởi vậy mới thấy huyền thuật mê tín mà một thứ gì đó khiến người ta vừa nghi ngờ vừa không tự chủ được tin theo mà.

Nhờ số đen đủi nên Cố Diệp đi đến đâu là vướng chuyện đến đấy, cậu gặp đủ các vụ án lớn nhỏ, người dùng q uỷ hại người, q uỷ hại người cũng vì người hại, thứ đáng sợ nhất ở truyện này chính là lòng người.

Cố Diệp cũng giúp cảnh sát phá được rất nhiều vụ án bí ẩn, khiến cho cảnh sát dù lúc đầu không tin thì sau đó cũng phải tin răm rắp, nghe Cố Diệp báo án là chạy đến ngay.

Đến cả ba Cố mẹ Cố cũng bắt đầu tin Cố Diệp bói được thật rồi đấy, cậu còn gọi hồn cả ông nội lên báo mộng cho ông ba nhà mình cơ mà. Hai ông anh trai cũng không dám phản đối nghề của Cố Diệp, sợ ngày nào đó cậu lại gọi ‘mẹ’ lên mách. Còn em út thì khỏi phải bàn, cuối tuần xách đạo bào theo anh ba ra ngồi gầm cầu vượt.

Từ nhỏ nguyên chủ đã thiếu mất một phách nên chậm chạp đần độn, cũng không ai chịu chơi với cậu. Chỉ có cậu em tư chịu chơi cùng cậu ấy thôi, vì thằng em cũng ngốc nghếch luôn.

“Thằng bé lớn tướng đến vậy nhưng vẫn ngờ nghệch như một đứa bé không biết lo cho bản thân, suốt ngày chỉ thấy nó chơi đùa quậy phá cười ngây ngô. Học lực cũng chẳng ra làm sao, mỗi ngày lẽo đẽo theo anh trai, thế nên quan hệ với các anh cũng không tệ.”

Nghe Cố Diệp nói hai anh em mình đi ra chân cầu vượt bày sạp đoán mệnh xem bói là cậu em tư hí hửng cắp đít đi theo ngay.

Đó cũng là lý do khiến lúc mới về, Cố Diệp bị ba Cố dùng gậy golf dạy dỗ, con thứ mê tín dị đoan còn kéo theo con út đi làm trò. Chẳng những vậy hiện giờ Cố Diệp còn có cái miệng nịnh hót không trùng lời thoại, lý sự không ai cãi lại nổi, nói chung là quá trời quá đất luôn. Ba mẹ Cố không cãi lại thằng con nên dùng vũ lực cho biết tay thôi.

Cố Diệp hành nghề không theo quy tắc của bất cứ hội học huyền thuật nào, cậu làm theo nhân quả báo ứng, ai làm sai thì phải trả giá. Cả hai đời Cố Diệp đều là nỗi ám ảnh của hội Huyền Học bởi cách làm việc chả ngán ai, đời này còn được bonus thêm người ba giàu nứt vách nữa.

Tuy Cố Diệp làm việc tùy hứng nhưng lại không bị trái ý trời mà còn tích được công đức, cậu kiếm tiền bằng huyền thuật nhưng cũng quyên góp quá nửa số tiền ấy cho những tổ chức nhân đạo. Bởi vậy Cố Diệp coi bói không có chuyện ‘hữu duyên’ hay gì cả, coi là phải đòi tiền nha, nghèo đòi ít giàu đòi thật nhiều.

***

Người ta nói trái cực hút nhau quả không sai. Cả người Cố Diệp đều mang hơi thở mê tín dị đoan lại có tơ duyên với một người theo khoa học kỹ thuật không tin chuyện q uỷ thần.

Trong một lần Cố Diệp diệt q uỷ cứu người bạn thân, cậu quen biết cậu của người bạn cũng chính là Úc Trạch. Hôm đó Úc Trạch như được reset lại suy nghĩ hai mươi sáu năm qua, ồ trên đời có q uỷ.

Úc Trạch là con út nhà họ Úc, anh lập nghiệp bằng khoa học kỹ thuật, tuổi còn trẻ đã là nhân vật hàng đầu trong giới kinh doanh. Anh có một người ba tin chuyện q uỷ thần nhưng từ bé đến lớn lại không tin, bởi anh chưa gặp. Mà làm sao Úc Trạch gặp chuyện tâm linh được khi quanh người anh mang mệnh cách đế vương, ánh sáng tím bao bọc khắp người thì q uỷ ma nào dám quấy phá anh được. Cho đến khi anh gặp được Cố Diệp, ma q uỷ vẫn không thể xuất hiện được trước mặt anh nhưng Cố Diệp thì xông thẳng vào tim.

Mình dám chắc Úc Trạch đổ Cố Diệp ngay từ những lần gặp đầu tiên, một người lạnh nhạt cứng nhắc như anh lại cứ hẹn người ta hết lần này đến lần khác, người ta nói gì cũng chịu nghe theo làm theo. Dù chuyện có mê tín đến mấy luôn ấy.

Còn Cố Diệp thì dễ hiểu hơn, Úc Trạch đẹp trai quá trời quá đất, nhan cẩu đổ đứ đừ. Hơn nữa anh còn săn sóc quan tâm, ủng hộ mọi việc Cố Diệp làm, dù rất là không tin q uỷ thần nhưng cũng tin vào tơ duyên vận mệnh của cả hai. Anh Úc Trạch soft xỉu, cưng chiều bé con quá chừng.

Sau khi ở bên nhau thì Úc Trạch cũng bàng hoàng nhận ra trong khi mình chưa xơ múi được gì thì đã có đủ trai đủ gái, đủ chó mèo, bảo mẫu, bảo vệ vv… Cố Diệp nuôi quá trời là thứ không phải người, nói đúng ra là cậu cưu mang họ. Đọc dần vào truyện sẽ thấy cụ thể quá trình cậu cứu rồi cưu mang - đôi khi lợi dụng chút :). Một chị gái linh hồn trong tranh như nàng tiên ốc lo cơm áo giặt giũ cho Cố Diệp; một hai ba bé búp bê lo vẽ bùa cầu may rồi lau nhà,... Đầy một nhà luôn!

***

Tuyến tình cảm gia đình trong truyện này rất là hay, mẹ Cố là mẹ kế nhưng cũng rất thương Cố Diệp, một tay bà nuôi Cố Diệp từ khi còn bé, khẩu xà tâm phật, đọc thấy mâu thuẫn tâm lý của bà buồn cười không tả nổi, vừa muốn tranh đấu cho thằng tư con ruột vừa chướng mắt con ruột mình ngờ nghệch. Các anh em cùng cha khác mẹ nhưng vẫn rất săn sóc đùm bọc nhau, thiết lập nhà giàu mà thế thì quá là xịn luôn.

Truyện có số chương khá là dài, nhưng tình tiết không lan man vì chia thành nhiều vụ án nhỏ, phá xong án thì sẽ tới vụ khác chứ không liên kết thành một câu chuyện lớn. Từng vụ án là từng hồi ấm lạnh của lòng người, vẫn câu nói trên, thứ đáng sợ nhất là lòng người.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mat reviewer đã đọc: Vân Tình Cung

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN