logo
REVIEW>> ĐẦU NGÓN TAY ẤM ÁP
dau-ngon-tay-am-ap
Tìm truyện
Donate

ĐẦU NGÓN TAY ẤM ÁP

Tác giả:

Ngộ Thời

Reviewer:

AI_Anh Đào

Designer:

AI_Anh Thảo

Độ dài: 68

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 1352

Văn Ý và Thẩm Ôn Đình quen biết nhau hơn hai mươi năm, chuyện hôn nhân của hai người cũng là do gia đình định đoạt. Mọi người đều cho rằng cuộc hôn nhân của hai người không hề có tình yêu, nhưng chỉ có Thẩm Ôn Đình mới biết, anh đã tốn biết bao tâm cơ mới có thể “lừa” được Văn Ý về làm con dâu nhà họ Thẩm.

Có lẽ trong mắt Văn Ý, giữa hai người bọn họ chỉ đơn giản là đã quá quen thuộc, chẳng hề liên quan gì đến tình yêu. Song đối với Thẩm Ôn Đình mà nói, anh cưới cô vì không phải cô thì không được, anh thật lòng thật dạ yêu Văn Ý.

Chỉ là cô gái nhỏ của anh chẳng hề hay biết mà thôi.

Là người nhà họ Thẩm, từ nhỏ anh đã ý thức được mình khác biệt với bạn bè cùng trang lứa. Anh đã quá quen với chuyện một mình một cõi, từ nhỏ đã mang tính cách lạnh lùng lý trí, sống khắc chế nội tâm. Cho đến khi cô bé nhí nhảnh nhỏ nhắn nào đó xuất hiện, phá vỡ cuộc sống bình yên vốn có của anh thành một mớ hỗn độn.

Nhưng cũng rất ngọt ngào, đầy màu sắc.

Mọi người thường nói anh quá lạnh lùng, quá nguyên tắc, chẳng ai nhìn thấu được con người anh. Nhưng thật ra anh cũng có những phút giây dỗi hờn như một đứa trẻ, cũng cảm thấy sợ hãi khi vợ không để ý đến mình, cũng có những khoảnh khắc sẽ trở thành một con người dịu dàng.

Sự dịu dàng ấm áp đó của anh chỉ dành cho một người, mà người ấy của anh vẫn chẳng biết gì, hồn nhiên như một đứa trẻ con vô tư lự.

Anh biết bây giờ Văn Ý không có ý với mình, nếu anh nói rõ ràng với cô, có lẽ cả hai sẽ không còn sống chung với nhau vui vẻ đơn thuần như vậy nữa. Nhưng không sao, một đời dài như vậy, anh cũng không vội.

Rồi sẽ có một ngày cô biết rằng, anh vẫn luôn ở đây chờ đợi cô.

Nếu như phải nói trên thế giới này, người có thể được Văn Ý gọi là “người nhà”, có lẽ chỉ có người nhà họ Thẩm. Gia đình đối xử với cô không tốt, cha cô trọng nam khinh nữ, chỉ có ông nội Thẩm thật lòng xem cô là cháu gái mà cưng chiều. Tuy gia đình không mang lại hạnh phúc cho cô, nhưng nhà họ Thẩm đã bù đắp lại cho những đau khổ, tủi thân mà cô đã phải gánh chịu.

Cô quen biết với Thẩm Ôn Đình từ rất lâu rồi, lâu đến nỗi cô đã quen với sự tồn tại của anh. Cưới anh như một lẽ đương nhiên, dù sao cô cũng không thích ai, tìm một người có tiền, chịu chi tiền cho cô, hơn nữa còn không ngoại tình, quả thật là tốt biết mấy.

Thế nhưng, nói là hôn nhân thương mại, nhưng mà sếp Thẩm lại quan tâm đến vợ mình quá nhiều. Hai năm qua ở nước ngoài, chỉ cần có những bức tranh nổi tiếng được đấu giá, anh nhất định sẽ chụp lại hoặc mua gửi tặng cô. Anh luôn che chở mỗi khi cô gặp rắc rối, âm thầm đáp trả những kẻ ức hiếp cô. Dù anh nghiêm khắc, không hay nói lời ngọt ngào, nhưng anh luôn đem đến cho cô cảm giác an toàn không một nơi nào có được.

Văn Ý luôn cảm thấy rằng một người đàn ông lạnh lùng như Thẩm Ôn Đình chắc sẽ không động lòng, lại càng sẽ không thích cô. Vốn dĩ cô cho rằng anh sẽ giống như cô, thích hợp thì ở cùng nhau sống qua ngày đoạn tháng.

Ấy vậy mà có ngày cô cũng biết được suy đoán của mình sai rồi, anh kết hôn vì có tình cảm với cô. Nếu như Thẩm Ôn Đình không thích mình, cô vẫn có thể ở cùng anh giống như trước kia, nhưng bây giờ cô không biết nên làm thế nào cho phải. Phần tình cảm này của anh, không biết đến bao giờ cô mới có thể đáp trả lại được đây?

Song Văn Ý lại chẳng hề nhận ra rằng, bản thân cô lại thích anh nhiều hơn cô tưởng. Chỉ là nửa kia quá đỗi thân quen, cô lại còn chậm nhiệt nên mãi cô vẫn chưa thể nhận ra. Trước kia anh đi công tác là cô mở tiệc ăn mừng, nhưng sao bây giờ anh không có ở đây cô lại cảm thấy thiếu thiếu. Có phải do cô đã ỷ lại anh quá nhiều rồi nên mới có cảm giác như vậy?

Cho đến một ngày kia, khi nghe tin Thẩm Ôn Đình cười nói với một người phụ nữ khác, cô bắt đầu trở nên hốt hoảng, không còn giống chính bản thân mình. Cô luôn cho rằng Thẩm Ôn Đình sẽ đối xử tốt với cô cả đời, cô cũng chưa từng nghĩ rằng sẽ có một ngày bản thân có thể đột nhiên mất đi những thứ mình đang có.

Văn Ý biết, mình để ý rồi.

Cô đang ghen.

Đến khi mọi hiểu lầm được hóa giải, cô mới biết thì ra mình cũng thích Thẩm Ôn Đình nhiều lắm. Trước kia cô không tim không phổi, luôn làm anh đợi chờ trong vô vọng, thì giờ đây cô sẽ bù đắp lại cho anh tất cả.

“Thẩm Ôn Đình, em thích anh.”

“Chúc mừng anh, không phải yêu đơn phương nữa…”

Rồi cái ngày mà anh chờ đợi cũng tới, niềm hạnh phúc quá bất ngờ đến mức khiến anh cảm thấy không chân thực.

Sau tất cả, cuối cùng anh đã đợi được Văn Ý đáp lại tình cảm của mình.

Còn cô, thật may mắn làm sao khi trải qua bao tháng năm, dù dòng thời gian có trôi nhưng người cô yêu vẫn luôn đứng ở đây, đợi cô quay đầu ngoảnh lại.

“Đầu ngón tay ấm áp” là một bộ truyện ngọt ngào có hơi chậm nhiệt của cặp vợ chồng Thẩm Ôn Đình và Văn Ý. Hai người tuy rằng đã kết hôn, nhưng tình chàng thì đã còn nàng thì không :))) Hành trình Văn Ý nhận ra tình cảm của mình để hai người trở thành một đôi vợ chồng thật sự cũng khá là thú vị đấy.

Thẩm Ôn Đình thật sự là một nam chính thâm tình. Anh lạnh lùng với cả thế giới, chỉ dịu dàng ấm áp với một người. Anh tình nguyện chờ đợi Văn Ý đến khi cô có tình cảm với mình, dù cho thời gian đó có dài bao lâu anh cũng không ngại.

Ngoài nhân vật chính ra, những nhân vật phụ của truyện cũng rất đặc sắc. Ông nội Thẩm cưng chiều Văn Ý như cháu ruột, cô bạn thân Ngải Tư Ngôn luôn ở bên Văn Ý cùng câu chuyện tình của cô ấy, gia đình cực phẩm của Văn Ý… Tất cả khiến cho bộ truyện trở nên sống động và đầy màu sắc.

Vậy nên còn chần chờ gì nữa, hãy nhảy hố cùng mình để xem hành trình chinh phục cô vợ chậm nhiệt của sếp Thẩm sẽ diễn ra như thế nào nhé!

___

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Tiểu Hàn

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN