logo
1706791693756.webp
REVIEW>> ĐẠI TIÊN CÁ KOI MUỐN RA MẮT
dai-tien-ca-koi-muon-ra-mat
Tìm truyện
Donate

ĐẠI TIÊN CÁ KOI MUỐN RA MẮT

Tác giả:

Mặc Tây Kha

Designer:

AI_Bích Sơn

Độ dài: 145

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 294

Giới thiệu 1:

Một chương trình tìm kiếm tài năng không có triển vọng lạc quan, đã sản sinh ra một thần tượng có lượng truy cập cao bất chấp, mỗi Weibo đều có hàng chục triệu lượt chia sẻ, nhưng… toàn mẹ nó là điều ước.

Mọi người đều nói Tô Cẩm Lê ra mắt bằng cách ôm đùi.

Kỳ thật bọn họ không biết rằng, những ảnh hậu kia, ông trùm xã hội, nhà đầu tư, người cầm đầu gia tộc tài phiệt, trước khi gặp được cậu đều là trứng xui xẻo.

Mà cậu, lại là con cá chép gấm thành tinh, có thể đổi vận cho mọi người.

Anh trai diệt thiên diệt địa: “Đừng làm mình mệt mỏi, anh cho em cọ nhiệt độ tùy ý, em lập tức nổi tiếng.”

Người cầm đầu gia tộc tài phiệt: “Đừng làm minh tinh, làm con ta đi, gia sản hàng tỷ sau này là của con.”

Tô Cẩm Lê: “Con vẫn muốn cố gắng.. . .”

Giới thiệu 2:

Lúc trước Tô Cẩm Lê muốn rời núi rèn luyện, gia gia đã nói với cậu vài câu thấm thía: “Thể chất con thuần âm, không chỉ mang đến vận may cho người thiện lương, còn sẽ hấp dẫn người dương khí nặng, dương khí càng nặng càng thích con.”

Tô Cẩm Lê tỏ vẻ cực kì đáng tin: “Không có việc gì, con là đàn ông mà!”

【 Sau đó không lâu, Tô Cẩm Lê tiến vào giới giải trí, đột nhiên bạo hồng. 】

Tô Cẩm Lê khóc nức nở nói với gia gia: “Gia gia, đàn ông loài người thật là đáng sợ!”

Gia gia thâm trầm trả lời: “Không sao, con có thể hút dương khí anh ta.”

Tô Cẩm Lê: “QAQ! ! !”

Gia gia con là đàn ông mà a a a! ! !

***

Truyện kể về một ‘cá em’ xuống núi đi tìm ‘cá anh’, giữa đường cậu ra tay cứu người nên đánh mất thông tin địa chỉ để tìm anh mình. Cá bơ vơ lạc lõng giữa chốn nhân gian xô bồ tấp nập, nhớ mang máng anh mình làm ở công ty ngôi sao rất to, thế là cá đánh bậy đánh bạ gia nhập giới giải trí.

Tô Cẩm Lê là cá chép gấm thành tinh, từ lâu thật lâu cậu và anh trai mình sống trong núi sâu với rất nhiều yêu tinh khác, nhưng có một quy luật chung rằng yêu tinh rất tò mò với thế giới loài người. Anh trai cậu đã hóa hình người từ rất lâu, lăn lộn bôn ba ở nhân gian, cứ cách vài năm hoặc vài chục năm lại quay về một lần, lần này cậu đã đủ tuổi nên quyết định đi tìm anh mình.

“Anh ấy rời nhà sớm, không biết hiện tại thành bộ dáng gì, còn sửa lại tên, tôi chỉ biết anh ấy làm việc trong công ty giải trí tên trái cây, hình như còn khá thành công.”

Thành thật mà nói, Tô Cẩm Lê hóa thành hình người cũng mới 18 năm.

Chú ‘cá’ non nớt thiếu hiểu biết về thế giới loài người, chỉ ôm hy vọng tìm được anh trai, lại quên mất địa chỉ chính xác của anh mình nên đành phải chọn một công việc cùng ngành với anh còn giúp nuôi sống mình.

Tô Cẩm Lê gia nhập vào một công ty giải trí bé cỏn con đang trên đà sụp đổ, công ty nghèo nhưng cũng cố hết sức bồi dưỡng cậu chỉ vì một lý do - Tô Cẩm Lê đẹp, rất đẹp rất đẹp, một ngày nào đó Tô Cẩm Lê sẽ đưa công ty phất lên.

Mọi chuyện chỉ tiến triển khi Tô Cẩm Lê tham gia vào một chương trình tuyển chọn tài năng mà chúng ta hay gọi nôm na là ‘chương trình tuyển tú’. Tô Cẩm Lê tham gia để báo đáp công ty đã bồi dưỡng mình nhưng không ngờ lại thu hoạch được quả ngọt.

Bằng vốn sống hàng nghìn năm, làm con cá chép đắm mình trong những ao nước cạnh thư viện trường học từ tận xa xưa thấm nhuần tri thức, giọng hát trời ban, khả năng học nhanh và nhiều tài lẻ, Tô Cẩm Lê debut hoành tráng với vị trí quán quân.

Vốn từ một chú cá chép vô danh, Tô Cẩm Lê trở thành ngôi sao triệu người săn đón, anh trai của Tô Cẩm Lê cũng nhận ra cậu em của mình, không phải vì diện mạo mà vì lời chúc phúc cậu dành cho đối thủ không đội trời chung của ‘cá anh’.

Tô Cẩm Lê là cá chép đại diện cho may mắn, những ai giúp đỡ cậu hoặc tốt với cậu đều sẽ nhận được may mắn bằng lời chúc phúc của cá chép.

Đối thủ của cá anh là ảnh đế An Tử Yến, anh là MC trong chương trình tuyển tú Tô Cẩm Lê tham gia, ảnh đế hạ mình đi làm MC trái ngành một phần vì trông nom thằng em trai trời đánh nhà mình, một phần vì anh thấy tên Tô Cẩm Lê trong danh sách thí sinh - tất nhiên là do anh thấy Tô Cẩm Lê thú vị đó.

An Tử Yến có dương khí nặng, thiết lập vạn người mê, người đối diện với An Tử Yến dù có chán ghét ra sao cũng sẽ động lòng. Điều này giúp đỡ An Tử Yến rất nhiều trong công việc nhưng cũng rất phiền. Cho đến khi anh thấy Tô Cẩm Lê né anh như tránh tà.

Tô Cẩm Lê là yêu sợ hãi dương khí cho nên tránh người nặng dương khí càng xa càng tốt, không ngờ lại thu hút ngược.

Tiếp cận với mục đích tò mò nhưng An Tử Yến đâu ngờ rằng mình thật sự bị chàng trai đẹp đẽ giỏi giang hiền lành tốt bụng này thu hút, anh thuộc phái hành động nên bắt đầu theo đuổi Tô Cẩm Lê ngay, cả khi vô tình phát hiện Tô Cẩm Lê là cá chép gấm thành tinh cũng dám theo đuổi tiếp.

An Tử Yến theo đuổi được Tô Cẩm Lê khi cậu còn chưa tìm được anh trai nên An Tử Yến vô tư lắm. Đến khi sau này vỡ lẽ ra anh trai của người yêu mình là đối thủ sống còn của mình thì anh cũng c hết trong lòng nhiều chút, ải gia đình thật khó làm sao.

Theo đánh giá cá nhân thì truyện này rất đáng đọc. Truyện buồn cười với nhiều màn vô tri của Tô Cẩm Lê cùng với tự vả của An Tử Yến, quan hệ đối thủ tréo ngoe và cả dàn nhân vật phụ rất dễ thương. Tô Cẩm Lê hòa mình vào thế giới con người, cũng không ngại công khai với những người thân thiết thân phận của mình, cậu chấp nhận đánh đổi thọ mệnh dài đằng đẵng để hóa hình người sống với tuổi thọ như con người, cậu xứng đáng có một mối nhân duyên tốt đẹp.

_____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Mèo đen bự

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN