logo
REVIEW>> ĐÃ NHIỀU NĂM NHƯ THẾ
da-nhieu-nam-nhu-the
Tìm truyện
Donate

ĐÃ NHIỀU NĂM NHƯ THẾ

Reviewer:

AI_Linh Lăng

Designer:

AI_Anh Thảo

Thể loại:

Bookreview

Độ dài: 3

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 1509

1. Nhân vật:

Nhân vật chính: Lý Nhiên - Trần Kiến Hạ

2. Nội dung:

Từ nhỏ, Trần Kiến Hạ tuy có bố quan tâm nhưng sự quan tâm của ông không thể bao quát hết mọi việc, ông nghĩ rằng đã có vợ mình lo chi phí sinh hoạt của con cái nên ông chỉ cần hỏi han tình tình học tập của bọn nhỏ mà thôi. Nhưng có lẽ chính ông cũng không ngờ rằng, Trần Kiến Hạ chẳng nhận được sự yêu thương hay lo lắng của mẹ, tất cả sự quan tâm của bà chỉ dành cho cậu em trai của cô.

May mắn thay, bởi vì thành tích học tập tốt nên Kiến Hạ được thầy cô chăm sóc và che chở, cô được xếp ngồi cố định ở bàn đầu, không cần vất vả gom hết đồ đạc lúc đổi chỗ mỗi thứ Sáu hằng tuần, cũng không cần lau bảng, quét lớp, đổ rác. Đám con trai thì khỏi nói chẳng đứa nào dám trêu chọc cô, đám con gái thì xem cô như người vô hình chẳng có ai rủ cô tụ tập đi chơi.

Trong những giờ tự học ồn ào ầm ĩ, Trần Kiến Hạ đôi lúc lại suy nghĩ: “Rốt cuộc các bạn đang cười gì mà vui vẻ tới vậy?” nhưng đó mãi là điều cô chẳng thể biết được.

Vốn dĩ Trần Kiến Hạ Nhận được thông báo trúng tuyển của Trường Trung học số 1, nhưng lại được Trường Trung học Chấn Hoa của tỉnh lựa chọn học sinh xuất sắc ở các huyện ngoài thành phố trực thuộc của tỉnh theo cách nói của giáo viên Trường Trung học số 1 thì là “cướp học sinh”.

Trần Kiến Hạ từng cảm thấy may mắn khi đậu vào Trường Trung học Chấn Hoa, song khi tiếp xúc với môi trường mới cô lại cảm thấy tự ti và không mấy tự tin với thành tích học tập của mình.

Vào lúc Kiến Hạ cảm thấy hoang mang thì cô gặp Lý Nhiên - chàng trai như tia nắng ấm áp dẫn cô ra khỏi tăm tối, có thể nói sự xuất hiện của Lý Nhiên vào khoảnh khắc ấy đã cứu Kiến Hạ đang mất phương hướng tìm được hướng đi nhưng cô chưa từng lựa chọn dựa dẫm vào cậu.

Ngày ấy, cậu nói với cô rằng: “Trần Kiến Hạ, cậu hãy xem như đã lướt qua một chú chuồn chuồn là tớ đi.”

Cô từng hỏi bản thân vô số lần “Mày có hối hận không?” nhưng cô biết chắc chắn rằng đó không phải là hối hận mà là tham lam. Bởi vì sâu trong lòng, điều mà cô hằng mong muốn cũng chỉ là cưỡi trên lưng con thú hoang đuổi bắt cánh chuồn chuồn đã lướt qua mình ngày ấy.

3. Cảm nhận cá nhân:

Mỗi lần đọc truyện của Bát Nguyệt Trường An mình luôn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt, vì không biết tới đoạn nào tác giả sẽ hóa thân thành “mẹ kế” chia rẽ uyên ương, đọc mà hồi hộp ghê luôn ý. Bạn nào mà thích thể loại tình yêu quắn quéo ngược nhân vật chính, ngược luôn độc giả thì mạnh dạn nhảy hố nha.

Mà khoan, đợi xuất bản trọn bộ rồi mua nhen! Mới xuất bản hai tập thôi, còn một tập chưa xuất bản á.

4. Đánh giá nội dung: 9.1/10

- Dịch thuật:

Đánh giá chung chất lượng bản dịch: 9.8/10

- Hình thức:

Bản thường/ Bản đặc biệt: Xuất bản phiên bản thường và phiên bản đặc biệt. Bản đặc biệt có postcard giấy nhũ.

Bìa xuất bản: 9.5/10

Bookmark: Có kèm theo bookmark.

BÌNH LUẬN