logo
1698897808861.webp
REVIEW>> CROSS GAME
cross-game
Tìm truyện
Donate

CROSS GAME

Tác giả:

Adachi Mitsuru

Thể loại:

Manga,

Xuất bản,

HE

Độ dài: 17

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 51

Cỏ bốn lá, một loài cỏ mà người ta tin rằng sẽ đem lại sự may mắn và hạnh phúc cho người tìm thấy nó. Mỗi lá trong 4 cánh đó đều đại diện cho một điều ý nghĩa:

Lá đầu tiên là hiện diện của niềm tin

Lá thứ hai là sự hy vọng

Lá thứ ba đại diện cho tình yêu

Lá thứ tư là sự may mắn.

Và nhà Tsukishimas cũng thật hạnh phúc khi sở hữu một nhánh “cỏ bốn lá” rất đặc biệt, đó là 4 cô con gái xinh xắn, dễ thương lại vô cùng hiếu thảo, đáng yêu: Cô chị hai Ichiyo 15 tuổi trưởng thành chín chắn, cô em ba Wakaba dịu dàng 10 tuổi nhẹ nhàng dịu dàng, cô em tư Aoba 9 tuổi cá tính mạnh mẽ và bé út 3 tuổi ngây thơ tinh nghịch. Tất cả đều là bảo bối quý giá nhất của gia đình Tsukishimas.

Cô bé Wakaba có một cậu bạn vô cùng thân, tên là Kitamura, cả hai có thể xem là thanh mai trúc mã khi lớn lên cùng nhau, học cùng trường chơi cùng lớp, lại cùng có niềm đam mê cuồng nhiệt với bộ môn bóng chày.

Wakaba đặc biệt yêu mến cậu thân của mình và Kitamura cũng rất quý trọng cô bạn thanh mai, hầu như lúc nào hai người cũng như hình với bóng, thậm chí khiến cho cô em Aoba phải trở nên ganh tỵ với cả Kitamura khi cậu chiếm gần hết khoảng thời gian rảnh của chị gái nhà mình, làm cô bé rất là ngứa mắt mỗi khi Kitamura xuất hiện.

Đó là bối cảnh mở đầu đầy bình dị, nhẹ nhàng và thoải mái của “Cross game”, một khung cảnh mà khi bạn bước vào những chương đầu sẽ chẳng bao giờ ngờ đến biến cố có thể ập đến một cách bất ngờ, chóng vánh và vô cùng khó phai đến vậy.

Vì để các bạn cảm nhận được một cách trọn vẹn nhất, mình sẽ không spoil tiếp nội dung bộ truyện ở đây mà chỉ nêu những cảm nhận cá nhân của bản thân về bộ truyện này.

“Cross game” là một bộ truyện nhấn mạnh về bóng chày, học đường, có pha chút yếu tố lãng mạn, một chút yếu tố bất ngờ, kịch tính, một chút tragedy (nếu không hiểu nghĩa từ này, bạn có thể lên mạng tra để hiểu thêm hoặc không thì bạn có thể giữ nguyên sự không hiểu đó và đi đọc truyện, đọc xong thì bạn sẽ hiểu rõ nó).

“Cross game” không căng thẳng, kịch tính bằng “H2”, không nhiều đau đớn, mất mát như “Touch”. Ở “Cross game” mọi thứ đều nhẹ nhàng, êm dịu hơn, nhưng nó vẫn có thể để lại trong lòng người đọc những dấu ấn rất riêng, rất đặc trưng với phong cách chuyên biệt của Adachi sensei.

Nếu bạn là fan của bố già Adachi thì không nên bỏ sót bộ truyện này, còn nếu bạn chưa phải là fan nhưng yêu thích sự thanh xuân, nhiệt huyết của tuổi trẻ thì hãy thử đọc một lần. Còn nếu bạn đam mê sự bất ngờ, plot twist thì hãy thử trải nghiệm 6-7 chương đầu của bộ truyện, sẽ có bất ngờ cho bạn đấy.

Dịch giả cho bộ truyện này vẫn là dịch giả Cẩm Vân quen thuộc, với ngôn từ đa dạng và hài hước, Cẩm Vân đã thổi hồn Việt cho “Cross game” một cách rất tinh tế mà không làm mất gốc của bộ truyện. Và một điều quan trọng khác là bộ truyện này thật ra cũng rất tấu hài đấy, ngoại trừ phân đoạn biến cố xảy ra thì không khí chủ yếu của bộ truyện khá hài hước, thoải mái nên mọi người đừng đọc review rồi tưởng nhầm là truyện mang không khí buồn bã nặng nề này nọ mà bỏ qua tuyệt phẩm này nhe.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN