logo
REVIEW>> CÔNG CHÚA MẠNH MẼ Ở DÂN QUỐC
cong-chua-manh-me-o-dan-quoc
Tìm truyện
Donate

CÔNG CHÚA MẠNH MẼ Ở DÂN QUỐC

Tác giả:

Bán Hạ Vi Bàn

Độ dài: 80

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 571

Giới thiệu:

Tống Chu Thành là con trai duy nhất của nhà họ Tống, ba của anh muốn đưa anh lên chiến trường, thế nên mong anh sớm ngày kết hôn để nhà họ Tống còn có người nối dõi.

Vốn dĩ đã đính hôn với con gái út của chủ tịch Thương hội, nào ngờ ngày kết hôn phát hiện người đến lại là cô con gái lớn Lâm Tri Ngải.

Trông thấy vẻ mặt ngây ngô của Lâm Tri Ngải, Tống Chu Thành bèn khẽ bật cười một tiếng: "Nhà họ Lâm các người cũng to gan thật, đưa một cô ngốc sang đây, bộ không sợ nhà họ Tống tôi đến tận cửa hỏi tội hay sao!"

Lâm Tri Ngải chau mày, giọng nói mềm mại mang theo chút phẫn nộ: "Tôi không phải là kẻ ngốc!"

Chu Tống Thành cảm thấy rất buồn cười: "Chỉ có kẻ ngốc mới không thừa nhận mình là kẻ ngốc thôi."

Lâm Tri Ngải lập tức nghiêng đầu nhìn Tống Chu Thành, hỏi ngược lại một câu: "Anh là tên ngốc à?"

Tống Chu Thành: "..."

Điều mà Tống Chu Thành không biết đó là người tên Lâm Tri Ngải mà anh luôn miệng gọi "cô ngốc" vốn dĩ là một công chúa bị mất nước, sau khi nhảy thành hi sinh vì giang sơn đất nước mới xuyên đến nơi này trở thành một cô ngốc ở dân quốc.

Chịu ảnh hưởng từ cô ngốc, Lâm Tri Ngải cứ cảm thấy đầu óc của bản thân không mấy linh hoạt, phản ứng rất chậm chạp. Nhưng chẳng sao cả, cô tin bản thân mình một ngày nào đó sẽ trở nên thông minh.

Mà Tống Chu Thành của nhiều năm sau này vẫn luôn thắc mắc rằng lúc đầu mình đã nghĩ thế nào mà lại giữ một cô ngốc ở bên cạnh vậy chứ!

Ăn phải ăn thứ ngon nhất, mặc phải mặc thứ tốt nhất, ép anh phải cố gắng hăng hái vươn lên, đây không phải là cô ngốc mà là một tiểu tổ tông mới đúng!

Nhưng nếu bây giờ bảo anh buông tay anh cũng chẳng nỡ, người mà bản thân cưng chiều hết mực có quỳ xuống cũng phải tiếp tục cưng chiều.

***

Phần giới thiệu đã nói khá chi tiết về bối cảnh của hai nhân vật chính, họ là người thuộc hai thời không khác nhau.

Lâm Tri Ngải là công chúa mất nước, sau khi tuẫn táng theo thành thì xuyên vào thân thể đại tiểu thư nhà họ Lâm, lúc bé bị sốt hỏng đầu nên cứ ngây ngốc, được bà nuôi nấng ở khuê phòng không lộ mặt ra ngoài, cô ngốc đáng thương mồ côi mẹ, ba ruột mẹ kế không thương còn bị em gái khác mẹ bắt nạt.

Lâm Tri Ngải ngốc thật. Nhưng nếu nói ngốc thì không đúng lắm vì có lắm lúc cô rất tinh ranh, chỉ là phản ứng chậm chạp và không xử lý được nhiều thông tin cùng lúc thôi. Dạng như buổi trưa bị mắng thì đến tối mới ngẫm ra và thấy tức không ngủ được.

Do âm mưu của mẹ kế và em gái cùng ba khác mẹ, Lâm Tri Ngải bị đánh ngất rồi gả thay sang nhà họ Tống, kết hôn với Tống Chu Thành con trai duy nhất của phủ Tư lệnh.

Hôn ước giữa hai nhà đã có từ lâu, nhà họ Lâm gả con để kết thông gia duy trì chỗ dựa, Tống Chu Thành thì lấy vợ cho vừa lòng ba nhà mình, anh cũng không thấy vấn đề gả thay này có gì to tát, nếu Lâm Tri Ngải muốn về thì anh sẵn sàng đưa cô về.

Nhưng Lâm Tri Ngải chọn ở lại nhà họ Tống làm vợ Tống Chu Thành, đơn giản cô không muốn quay về nhà họ Lâm, ở đó đối xử với cô còn không bằng Tống Chu Thành.

Tống Chu Thành nào có ngờ quyết định của mình lại rước về một tiểu tổ tông không chiều chuộng không được bởi nắm đấm của cô còn đáng sợ hơn ông ba nhà mình.

Lâm Tri Ngải dùng vũ lực giải quyết mọi vấn đề, vấn đề cô không giải quyết được thì dùng vũ lực bắt Tống Chu Thành giải quyết thay cô. Nói chung là cũng nhàn.

Từ khi cưới Lâm Tri Ngải, Tống Chu Thành trưởng thành thấy rõ, không phải anh gặp được tri kỷ nên nhận ra chân lý cuộc sống mà nếu anh không trưởng thành, không kiếm tiền thì không chịu nổi tốc độ tiêu tiền của cô ngốc nhà mình.

Nội dung truyện xoay quanh quá trình tìm hiểu nguyên nhân cái c hết của mẹ cô ngốc, tại sao đại tiểu thư lại bị bỏ mặc sốt hỏng đầu óc, đan xen vào đó là diễn biến tình cảm của hai nhân vật chính.

Bắt đầu từ sự chiều chuộng trong vô thức đối với Lâm Tri Ngải, chẳng biết từ lúc nào Tống Chu Thành cứ treo ‘vợ tôi’ ‘tôi có vợ’ trên miệng, anh cứ si mê quấn quýt không muốn rời.

Từ khi chấp nhận chuyện ‘gả thay’ làm vợ Tống Chu Thành, Lâm Tri Ngải đã quyết tâm làm vợ người ta, cô là phụ nữ thời phong kiến, xuất giá theo chồng thì một lòng với chồng, thi thoảng đánh một hai cái chắc cũng không sao đâu nhỉ?

Theo cá nhân mình thấy truyện không thiên về tình cảm của hai nhân vật chính mà nhấn mạnh vào cốt truyện tìm sự thật của Lâm Tri Ngải và lập thân lập nghiệp của Tống Chu Thành.

Điểm trừ duy nhất và mình thấy không đáng là tác giả viết phần kết khá vội nên phần nào khiến người đọc cảm thấy chưa thỏa lòng.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Chùm Ruột - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN