logo
REVIEW>> CƠ TRƯỞNG BAY LÊN NÀO
co-truong-bay-len-nao
Tìm truyện
Donate

CƠ TRƯỞNG BAY LÊN NÀO

Độ dài: 58

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 668

Hứa Thiên Thiên là đệ nhất mỹ nhân của hãng hàng không dân dụng C được tất cả mọi người công nhận, tướng mạo có thể so với minh tinh, năng lực xuất chúng, lại hòa nhã, uyển chuyển. Cô chính là đóa hoa người người theo đuổi nhưng không có một ai thành công. Lý do chính không phải vì Hứa Thiên Thiên làm giá, mà bởi vì khác với vẻ ngoài dịu dàng ôn hòa, cô chính là một anh hùng bàn phím thứ thiệt, tốc độ gõ chữ có thể so với game thủ.

Một lần nọ, trên mạng có người nói bóng gió, mỉa mai nghề nghiệp cùng dáng vẻ của cô, Hứa Thiên Thiên liền mạnh mẽ đáp trả đối phương, cái mỏ hỗn không cho ai đường sống. Thường có câu vui quá hóa buồn, bởi vì quá sung sướng sau khi hạ gục đối phương, Hứa Thiên Thiên quên đăng xuất tài khoản của mình. Càng xui hơn là, hôm đó cô dùng máy tính trong thư viện công ty.

Lúc Hứa Thiên Thiên nhớ ra việc này, đã vội vàng quay lại hủy diệt chứng cứ. Nhưng không biết có phải vật cực tất phản hay không, thư viện trước nay vốn không có người nay lại xuất hiện một người đàn ông. Mà người này, không ai khác chính là vị cơ trưởng nổi tiếng nghiêm túc Lâm Hoài.

Toàn bộ nhân viên hãng hàng không dân dụng C đều biết cơ trưởng Lâm là một người đàn ông lạnh lùng, nghiêm khắc, là kiểu hoàn toàn trái ngược với Hứa Thiên Thiên. Cơ trưởng Lâm còn trẻ đã thành danh, xuất thân bí ẩn, từ trước đến nay đều độc lai độc vãng, không thể tiếp cận.

Ấy vậy mà, hôm ấy, vị cơ trưởng Lâm này không chỉ đọc được hết những “lời hay ý đẹp” của Hứa Thiên Thiên, còn ở lúc cô lén lút hủy thi diệt tích bằng chứng của cuộc đại chiến đó, nhắc nhở cô: “Hãy dùng từ văn minh.”

Hứa Thiên Thiên sau khi tỉnh lại từ cơn choáng váng, ngoài việc cảm thấy may mắn hôm nay ra ngoài làm việc xấu đã cẩn thận cải trang, chính là nhanh chóng chạy khỏi hiện trường, hy vọng Lâm Hoài không nhận ra mình. Nhưng nghiệt duyên là bọn họ lại ở chung một khu nhà, may mà có tình báo của cô bạn thân Trương Phỉ, không chỉ giúp cô nắm được lịch trình của anh để kịp trời né xa, còn giúp cô tránh được việc bay cùng tổ với anh.

Nhưng kiếp nạn Lâm Hoài còn chưa qua, một cái phiền toái họ Lâm khác đã kéo đến. Lâm Nam là đàn anh khóa trên của cô ở học viện điện ảnh Bắc Kinh, người đã bị cô dùng lý do “chưa xem tập phim Conan nào” từ chối lời tỏ tình. Sau khi tốt nghiệp, bọn họ bước trên hai con đường khác nhau, giờ anh đã trở thành Ảnh đế, còn cô lại trở thành tiếp viên của hãng hàng không C, chỉ có một điều không thay đổi chính là việc Hứa Thiên Thiên vẫn không chấp nhận lời tỏ tình của Lâm ảnh đế như trước.

Thế nhưng lần gặp lại trên chuyến bay đó giống như một quân domino bị đổ, kéo theo vô số những sự việc không thể ngờ đến. Kẻ mang ý xấu châm ngòi thổi gió, người mang định kiến chỉ trích nghề nghiệp của cô, Nghiêm tổng để cứu vớt hình tượng ảnh đế của con trai còn cố ý dùng việc cô bị quấy rối trong quá khứ dẫn dắt dư luận tấn công cô. Mà tất cả những việc này, dù vô tình hay cố ý đều liên lụy đến Lâm Hoài.

Bọn họ bắt đầu từ những người đồng nghiệp xa lạ, bị vận mệnh từng chút một đẩy đến bên cạnh nhau. Anh giống như cảng tránh gió, che chở cô khỏi thói đời xấu xa, khỏi những kẻ “bắt cóc” đạo đức, trói buộc cô trong cái định kiến của bọn họ. Có lẽ, ban đầu ở bên nhau là bởi vì một chút hiểu nhầm, nhưng sự xuất hiện của bọn họ chính là sai số hoàn mỹ nhất trong sinh mệnh của đối phương.

***

Hứa Thiên Thiên từng là nữ thần của Học viện điện ảnh Bắc Kinh, muốn xinh đẹp có xinh đẹp, muốn dáng người có dáng người, kỹ năng diễn xuất còn khá ổn. Thế nhưng nhân vô thập toàn, người đẹp Hứa Thiên Thiên lại có một cái mỏ cực kỳ hỗn cùng tính cách thẳng thắn không chịu cúi đầu, không phù hợp với giới giải trí nhìn mặt đoán ý. Vì thế sau khi tốt nghiệp, cô chọn rẽ hướng sang làm tiếp viên hàng không. Bởi vì vẻ ngoài cùng nghiệp vụ xuất sắc mà được chọn làm gương mặt đại diện của hãng.

Trong mắt đồng nghiệp, cô chính là một mỹ nhân dịu dàng, đối với ai cũng nở nụ cười ôn hòa, cho dù có từ chối những người theo đuổi mình cũng cực kỳ uyển chuyển, không hề khiến bọn họ cảm thấy bị xúc phạm. Dù sao cũng xuất thân từ học viện điện ảnh, vai diễn mỹ nữ an tĩnh này Hứa Thiên Thiên hoàn thành rất tốt.

Chỉ có những người thân quen mới biết phía sau lớp mặt nạ đó là một Hứa nữ hiệp, có thể ở trên mạng đại chiến tám trăm hiệp, dùng lời nói hạ gục những kẻ chỉ biết khua môi múa mép, đặt điều thêu dệt về người khác. Thế rồi, vào một ngày tình cờ, có một người “lạ” phát hiện ra dáng vẻ thật sự của Hứa mỹ nữ, mà người này lại là cấp trên nổi tiếng nghiêm khắc khiến Hứa Thiên Thiên run sợ.

Thế nhưng cô không biết dáng vẻ ồn ào, thô lỗ lại hay chọc phiền toái của cô lại khiến cơ trưởng Lâm cảm thấy đáng yêu. Mặc dù mỗi lần gặp cô sẽ luôn có những việc ngoài ý muốn xuất hiện, lại khiến cuộc sống đơn điệu, có quy luật của anh trở nên rực rỡ, tựa như pháo hoa nở rộ trong đêm tối, khiến người ta khắc cốt ghi tâm.

Lâm Hoài mang thân phận là con riêng của Lâm gia, từ nhỏ anh đã hiểu rõ toan tính của mỗi người trong cái vòng tròn quyền quý. Vì thế, anh tách mình ra khỏi bọn họ, cùng ông nội ở bên kia đại dương sống cuộc sống của chính mình. Anh thờ ơ với tất cả mọi việc, cũng không có khao khát với bất kỳ điều gì, cho đến khi trải nghiệm dù lượn khiến anh cảm thấy say mê cái cảm giác bay lượn trên không đó. Thế nên, anh trở thành một phi công, không phải để quay lại tranh đoạt quyền thừa kế hãng hàng không C, mà chỉ muốn được bay lượn trên bầu trời.

Cơ trưởng Lâm còn chưa tới ba mươi nhưng đã mang dáng vẻ của một lão cán bộ, cần cù, nghiêm túc, đối với tất cả mọi việc đều rõ ràng và có kế hoạch. Cho đến khi gặp phải một cô gái tên Hứa Thiên Thiên. Dáng vẻ như chú mèo nhỏ giương nanh múa vuốt của cô lúc bị kẻ ác ý tấn công, dáng vẻ bất lực tủi thân khi chiến đấu một mình của cô khiến anh thương cảm.

Khi một cảm xúc khác lạ sinh ra trong trái tim kẻ độc hành là lúc hành trình cô độc dừng lại. Anh bắt đầu để ý đến mỗi cảm xúc của cô, thích dáng vẻ cô làm nũng, thích cô cậy sủng làm kiêu, thích cái nắm tay của cô, càng sóng vai đi bên cạnh.

Bầu trời của anh có gió, có mây và có em…

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN