logo
REVIEW>> CỔ HỆ MỸ NHÂN BỊ ĐẠI LÃO ĂN VẠ SAU
co-he-my-nhan-bi-dai-lao-an-va-sau
Tìm truyện
Donate

CỔ HỆ MỸ NHÂN BỊ ĐẠI LÃO ĂN VẠ SAU

Tác giả:

Nan Phó Tinh Hà

Designer:

AI_Tịch Lam

Độ dài: 65

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 357

Lê Chi vốn là người thế giới khác vô tình xuyên vào tiểu thuyết, điều đáng nói đó chính là, sau khi nhận ra bản thân là một nhân vật trong sách, chỉ trong chớp mắt Lê Chi đã có thể viết lại kịch bản cho bản thân cô. Lê Chi quyết tâm theo đuổi con đường nữ phụ mạnh tay tàn bạo, san bằng tất cả để đạt được mục đích.

Nếu nguyên chủ của Lê Chi chỉ là một cô nàng tầm thường, không có chí tiến thủ, hoạch định tương lai là thứ mù mờ, càng khỏi bàn đến việc cô ta sẽ nghĩ ra cách cứu vớt tài sản gia đình mình.

Là điều xui rủi cho vận mệnh của nguyên chủ, nhưng lại là điềm may mắn cho gia đình nhà họ Lê.

Vì gia đình, Lê Chi tự biến bản thân thành cô nàng xinh đẹp không đầu óc, chìm đắm trong tình yêu đơn phương nhưng ngập tràn vô vọng với nam phụ. Tất cả mọi người xung quanh không ai ngờ, một cô nàng cả ngày chỉ biết chăm chăm đến gã trai trong lòng mình, vào một ngày kia, như thể xoay ba trăm sáu mươi độ, cô ấy biến thành một người khác.

Lê Chi xinh đẹp nhưng nay không còn ngây ngốc, cô biết nhìn xa trông rộng, nhận rõ trong ván cờ này, ai là kẻ nắm quyền sinh sát, từ một con tốt thí chẳng đáng người khác lưu tâm, Lê Chi thận trọng đi theo kế hoạch của mình, tiếp cận Hạ Tư Mẫn - một ông trùm giới kinh doanh.

Hai con người, kẻ che đậy mưu tính của mình bằng sự ngây thơ và khéo léo, kẻ kia lại dùng ánh mắt đầy ngạo nghễ, đời này không ai có thể hóa giải trái tim đầy thương tổn của hắn.

Giữa một bàn cờ đầy những mưu toan tính toán, mỗi một nước đi sai là một lần trả giá, ai sẽ là người thua cuộc? Là cô gái mưu mô hay người đàn ông nửa ngạo mạn nửa tự ti?

Lê Chi sẽ vẫn là một Lê Chi thanh thuần, sống thật với bản chất của một cô gái trẻ, nếu như Lê Chi không biết đến những suy nghĩ xấu xa từ những người cô vốn nghĩ là người tốt.

Cổ nhân có câu “Người không vì mình, trời tru đất diệt”, vậy nên, nếu đã biết được lòng dạ người ta đen tối là thế, Lê Chi quyết tâm phải vượt mặt họ, dùng chiến thắng để đè ép những con người đó mãi nằm bên dưới gót giày cô.

Mọi tính toán của cô có thể nói là tinh vi, chi tiết, có tiến có lùi, chỉ duy nhất một nơi cô chưa dự phòng đến, đó chính là phần tình cảm của bản thân mình.

Tiếp cận Hạ Tư Mẫn là một phần trong kế hoạch, vì cô xem anh là một mục tiêu khó nhằn phải đánh đổ nên tất cả những khiếm khuyết nơi anh, cô đều không màng tới, đối diện với người cao cao tại thượng như Hạ Tư Mẫn, Lê Chi giấu đi sự căng thẳng, dùng nụ cười ngọt ngào và ánh mắt thông minh che lấp tất cả.

Tìm hiểu anh như một đối thủ, vô tình Lê Chi lại hiểu rõ phần nào tính cách của anh, sau gương mặt lạnh lùng không biểu cảm kia là một con người thông minh, cho dù muốn hạ gục một ai đó, anh cũng sẽ dùng cách thức nhã nhặn và lễ độ nhất. Lê Chi giống như cô nhện hăng say giăng tơ trong chiếc tổ mình, giăng tơ giăng tơ, tính kế tính kế, để rồi một ngày không thể phân biệt nổi đâu là tơ và đâu là kế, đâu là tình cảm chân thành cô dành cho anh, và đâu là thứ giả tạo cô chỉ bày ra để anh rơi vào bẫy.

Hạ Tư Mẫn trong lời đồn đãi là một người đàn ông không cảm xúc và đầy xa cách, là người đứng đầu trong một tập đoàn nổi tiếng, thứ anh dư thừa nhất chính là lời khen ngợi, thứ anh nghe đến nhàm cũng chính là lời tâng bốc, vậy nên, đã từ rất lâu bao bọc lấy Hạ Tư Mẫn chính là sự ngán ngẩm và chán ghét.

Bằng một cách vô tình nhưng đầy hữu duyên, Hạ Tư Mẫn biết được thì ra cô nàng Lê Chi kia thầm thương trộm nhớ mình từ lâu, đã vậy lại còn ngốc nghếch xem đứa em họ anh là thế thân của mình. Có lẽ chính điều này đã mài bớt đi sắc bén khi anh đối diện với người khác, tiếp xúc với Lê Chi, là một phần trăm ấm áp còn sót lại trong lòng anh.

Lê Chi cũng sẽ chẳng bao giờ biết được, mầm non tình cảm đã thức tỉnh trong trái tim Hạ Tư Mẫn chính vào ngày cô cùng anh chính tay làm gốm.

Bàn tay anh được chạm vào khối đất sét, được tạo hình, chỉnh đường nét, thổi hồn cho một thứ vô tri và sặc mùi tanh thành một món đồ có hồn. Món đồ ấy được cô dùng một chất giọng nỉ non ấm nồng tựa như ngôn ngữ chỉ giữa những người yêu nhau dành cho nhau, cô muốn chiếc ly sứ ấy, chiếc ly tự tay anh làm, tự tay anh trang trí hoa văn. Trong chớp mắt, Hạ Tư Mẫn gần như mê muội, ngỡ như lời đề nghị kia không phải cô muốn chiếc ly, mà là con người anh, một Hạ Tư Mẫn tật nguyền đầy thương tổn…

Câu chuyện tình cảm giữa Lê Chi và Hạ Tư Mẫn diễn ra không quá nhiều tình tiết khúc mắc và phức tạp. Có thể ban đầu người đọc sẽ cảm thấy bức xúc vì Lê Chi chỉ luôn chăm chăm bày mưu tính kế người này người nọ, nhưng thực ra Lê Chi cũng là một cô gái đáng thương, ban đầu vì sự cố chấp và tự tin thái quá vào sự tài trí của mình mà cô đã làm ra nhiều hành động lừa gạt tình cảm của Hạ Tư Mẫn.

Chỉ ai đứng ở lập trường của Lê Chi mới thấu hiểu vì sao cô phải làm như vậy, đồng cảm rồi thì sẽ phần nào tha thứ cho những suy nghĩ hơi đáng ghét của cô.

Điều đáng tiếc của chuyện này chính là sau khi nam nữ chính giải quyết các vấn đề mấu chốt xong, tuyến tình cảm đi đến kết thúc tốt đẹp nhưng tác giả xử lý khá qua loa chiếu lệ, không có cả ngoại truyện để tăng thêm chiều sâu câu chuyện. Tuy nhiên, ở một vài khía cạnh thì câu chuyện đã làm tốt nhiệm vụ đó là mang đến tính giải trí cao, ai thích truyện nữ phụ tính kế và chiến thắng những kẻ đáng ghét thì thoải mái nhảy hố bộ này nhé.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN