logo
REVIEW>> CHUYỆN CHUA XÓT CỦA NỮ BÁC SĨ KHOA TIẾT NIỆU
chuyen-chua-xot-cua-nu-bac-si-khoa-tiet-nieu
Tìm truyện
Donate

CHUYỆN CHUA XÓT CỦA NỮ BÁC SĨ KHOA TIẾT NIỆU

Tác giả:

Thập Cửu Thúc

Reviewer:

AI_Lưu Ly

Designer:

AI_Nha Thanh

Độ dài: 61

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 284

Giới thiệu:

Lâm Tất Tất là nữ bác sĩ khoa tiết niệu, độc thân suốt ba mươi năm, tỷ lệ xem mắt thất bại là 100%, sau khi gặp Triệu Thanh Nhượng, tỷ lệ cô bị xấu mặt là 100%...

***

Tuổi ba mươi đối với Lâm Tất Tất không hề khó khăn một chút nào cả.

Chưa từng yêu đương, không một mảnh tình vắt vai thì chớp mắt đã đến tuổi phải lấy chồng.

Lao đầu vào học hành, nỗ lực thi cử mãi cuối cùng cũng trở thành bác sĩ trong bệnh viện nổi tiếng nhất nhì thành phố thì được phân đến khoa Tiết niệu…

Đi xem mắt hết lần này đến lần khác thì bị chính nghề nghiệp của mình dọa cho đối phương bỏ chạy mất dép.

Đấy, có khó gì đâu nào, chỉ là khá… tối tăm mù mịt. Cả sự nghiệp lẫn tình duyên đều lận đận, thế mà không ngờ tuổi ba mươi của bác sĩ Lâm vẫn có thể rẽ ngang sang một con đường bi hài hơn nữa sau khi cô gặp bác sĩ Triệu Thanh Nhượng đẹp trai khoa Thần kinh.

Nói một chút về điều kiện “đặc biệt” của Lâm Tất Tất. Cô xuất thân từ gia đình có mẹ đơn thân, không quá khá giả. Tốt nghiệp Đại học và trở thành bác sĩ là cả một sự cố gắng đáng tự hào của Lâm Tất Tất, dù là xếp chót bảng.

Bệnh viện Hiệp Chúng tuyển toàn bác sĩ học lực cao, mỗi khoa đều có chỉ tiêu cố định. Khi bệnh viện sắp xếp bác sĩ cho các khoa thì sẽ tham khảo nguyện vọng của các bác sĩ. Khoa tiết niệu là khoa không ai muốn vào, suất này hiển nhiên rơi vào tay Lâm Tất Tất thành tích thấp nhất. So với người khác, Lâm Tất Tất là hạc giữa bầy gà, so với bác sĩ bệnh viện Hiệp Chúng, cô là con hạc nhỏ bé gầy yếu nhất.

Dù vậy thì môi trường làm việc ở đây lại cực kỳ tốt, cấp trên hay đồng nghiệp khoa Tiết niệu cũng rất vui vẻ, tử tế với cô. Nếu không phải công việc này khiến cô mãi vẫn “ế” chỏng chơ thì có lẽ Lâm Tất Tất cũng sẽ không muốn đổi sang khoa khác đâu.

Tuy cùng là bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân, nhưng có lẽ hiếm người bạn trai nào dễ dàng chấp nhận được việc bạn gái mình hằng ngày phải chạm vào “v ùng kín” của bệnh nhân nam để thăm khám. Nói cách khác, Lâm Tất Tất đã thấy qua rất nhiều c him, sờ qua và còn chữa trị cho chúng.

Người ngoài nhìn vào có thể nghĩ cô là Diệt Tuyệt Sư Thái, đứng trước đàn ông đều là tâm lặng như nước. Có trời mới biết nhìn tất cả những người xung quanh kết hôn và sinh con, Lâm Tất Tất cũng lo lắng và nôn nóng rồi.

Thế nên ngoài việc liên tục đi xem mắt các đối tượng do mẹ cô giới thiệu, Lâm Tất Tất nghĩ rằng nhất định phải xin chuyển khoa thôi!

Sau khi tìm hiểu, cô biết được bác sĩ Triệu Thanh Nhượng cũng đang làm đơn xin chuyển sang khoa khác, mặc dù anh là phó giáo sư trẻ tuổi nhất khoa phẫu thuật thần kinh.

Nói đến bác sĩ Triệu Thanh Nhượng đẹp trai, tại sao phải nhắc đi nhắc lại việc anh đẹp trai ư? Vì nhan sắc ấy quả thật không đùa được đâu. Một lần tình cờ gặp trong thang máy đã khiến Lâm Tất Tất vô cùng ấn tượng.

Còn ấn tượng của bác sĩ Triệu về Lâm Tất Tất? Có lẽ là vô tình nghe được một nữ bác sĩ cùng một y tá khoa Tiết niệu chụm lại trong căn-tin “tám” về việc nhan sắc của đàn ông có tỉ lệ thuận với khả năng “sinh lý” của anh ta không, đối tượng họ lấy ví dụ không ai khác ngoài anh. Một ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Lần thứ hai giáp mặt nhau, Triệu Thanh Nhượng nghe thấy Lâm Tất Tất to giọng nói qua điện thoại lý do cô từ chối một đối tượng xem mắt là vì… chờ-im anh ta chưa được 10cm!!!

Lâm Tất Tất cảm thấy hình tượng của mình trước mặt Triệu Thanh Nhượng sau hai lần này đã mất sạch sành sanh. Tiếp đó vì chuyện chuyển sang khoa Thần kinh, Lâm Tất Tất phải liên hệ với anh ngay.

Trong khi những người khác ai cũng khuyên Triệu Thanh Nhượng suy nghĩ lại vì tương lai rộng mở của anh ở khoa Thần kinh thì chỉ mình Lâm Tất Tất vội vội vàng vàng hỏi tiến độ đơn xin của anh, không hề che giấu vẻ mong ngóng anh chuyển đi thành công khiến Triệu Thanh Nhượng dở khóc dở cười.

Một khi nhận định mình đã chẳng còn hình tượng gì trước mặt trai đẹp, Lâm Tất Tất hoàn toàn thoải mái khi tiếp xúc với anh. Hai người dù tính cách hoàn toàn trái ngược nhau nhưng không ngờ lại trò chuyện hòa hợp một cách kỳ lạ.

Triệu Thanh Nhượng mặc dù có được bề ngoài khiến nhiều cô gái ngưỡng mộ nhưng anh tự nhận tính cách mình khá nhạt nhẽo, ít nói, chỉ biết cắm đầu vào học hành trong nhiều năm. Ngược lại, Lâm Tất Tất trời sinh tính tình phóng khoáng, hài hước, vừa thẳng thắn vừa độc lập.

Những vướng mắc trong cuộc sống của họ sau khi gặp nhau cứ dần được giải toả. Họ như hai thái cực của nam châm hút lấy nhau không lối thoát, hai mảnh ghép vô cùng hoàn hảo dành cho nhau, thấu hiểu nhau tuyệt đối.

Nhưng giống như Lâm Tất Tất từng nghĩ: “Hoá ra cô không phải nữ chính truyện H, cô vẫn là nữ làm trò hề trong truyện hài hước.” Những tình huống dở khóc dở cười giữa hai người họ vẫn cứ diễn ra kể cả sau khi đã ở bên nhau, khiến Lâm Tất Tất hoài nghi việc cô sinh ra là để xấu hổ trước mặt Triệu Thanh Nhượng.

***

Một câu chuyện hài hước thật sự, những chi tiết xấu hổ giữa hai nhân vật chính vô cùng tự nhiên và dễ thương. Đọc mà tự cười mãi thôi~

Còn lại thì vẫn không phụ tag “H văn”, phản ứng trên giường của nam nữ chính cứ gọi là xẹt xẹt đùng đùng.

Một bộ truyện vừa có nội dung vừa “hot”, cực kì hợp đọc giải trí xả stress.

_____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Thanh Long - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN