logo
1706791693756.webp
REVIEW>> CHỜ ÁNH SÁNG, CHỜ ANH ĐẾN
cho-anh-sang-cho-anh-den
Tìm truyện
Donate

CHỜ ÁNH SÁNG, CHỜ ANH ĐẾN

Tác giả:

Nhĩ Nguyên

Reviewer:

AI_Anh Đào

Designer:

AI_Tịch Lam

Độ dài: 63

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 476

Giới thiệu:

Anh ấy không phải người khác, anh ấy là Lục Ngang của tôi.

—- Nhiều năm sau, An An nói với phóng viên phỏng vấn cô như vậy.

Câu chuyện tình yêu của thiếu nữ cá biệt và định mệnh đời cô. Cuộc tình này vừa mất hồn vừa bào mòn cốt tủy.

***

“Nhóc con, đủ 18 tuổi chưa?”

“Nhóc con, chỗ này không hợp với cô.”

Đó là lời Lục Ngang nói với An An trong hai lần đầu gặp gỡ. Cô gái nhỏ xinh đẹp quyến rũ nhưng khá lì lợm, bất cần như cái lứa tuổi đầy nổi loạn của cô. Tuổi còn rất trẻ nhưng đã phải bươn chải giữa dòng đời đầy hỗn loạn, làm đủ mọi loại công việc chỉ để kiếm thêm tiền, sẵn sàng “ôm đùi” những người có thể mang đến cho cô hy vọng. Và lần này, mục tiêu của An An chính là Lục Ngang.

“Hay là… Anh ngủ tôi nhé? Chẳng qua tôi là lần đầu tiên, phải ra giá cao một chút.”

Dĩ nhiên, Lục Ngang chẳng hề có hứng thú.

Thế nhưng An An là ai cơ chứ, cô vẫn mặt dày mày dạn bám lấy Lục Ngang. Mặc cho anh có hằng hà sa phụ nữ vây quanh, mặc cho anh cứ hững hờ với cô như vậy.

Cô cực kỳ rõ ràng khốn cảnh hiện tại của mình, cô cần gấp một chỗ dựa, một chỗ chống lưng, còn cần rất nhiều rất nhiều tiền. Lục Ngang là một người tài giỏi, cho nên cô mới ngậm đắng nuốt cay, kiên trì ở lại.

Vì cô chính là một con rối trong tay cha mình, ông ta tựa như một con quỷ hút máu, bao nhiêu tiền bạc trong nhà ông ta đều lấy đi hết, đến cả tiền cô kiếm được ông ta cũng không buông tha. Cô muốn nhanh chóng thoát khỏi ông ta, kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ mình.

Cô cần phải nhanh chóng cưa đổ Lục Ngang.

Song không phải cứ cố gắng ắt sẽ thành công, người đàn ông này không dễ tán đổ như thế. Dù cho cô có mang dáng vẻ quyến rũ thế nào, vẫn không thể lay động được ánh mắt và trái tim anh.

“Cô không phải mẫu người anh Ngang thích, nhưng lại rất hợp khẩu vị của tôi, thiếu bao nhiêu, tôi cho cô.”

Vậy thì thôi, cô không đi theo anh nữa.

Cô rất cần tiền, nên đi theo người có thể vung tiền cho cô.

Thế nhưng người đàn ông này quả thật là vô sỉ. Đã bảo không cần anh nữa mà anh vẫn tiếp tục dây dưa với cô. Anh cực kỳ cứng đầu, An An không có cách nào khác.

Nếu cô là Tôn Ngộ Không, Lục Ngang chính là phật Như Lai, cô căn bản không thể trở mình dưới Ngũ Hành Sơn của anh.

Có điều, chỉ những lúc ở bên Lục Ngang cô mới cảm nhận được sự an toàn đến kỳ lạ. Tuy anh lạnh nhạt, khó chơi, nhưng An An cảm thấy không phải Lục Ngang đối xử với cô không tốt. Hoàn toàn khác với La Khôn, mỗi lần đứng cạnh anh ta cô đều cảm thấy run sợ. Mặc dù anh lạnh lùng, bài xích mình, nhưng cô cảm giác người này vẫn còn lo lắng để ý đến cô.

Dường như cô… bắt đầu thích người đàn ông này rồi.

Đó là một cảm giác rất kỳ lạ. Dù Lục Ngang đã từng buông lời cay đắng sỉ nhục, dù cô đã tỏ tình với anh và bị từ chối, dù cô biết rõ rằng anh từng có người trong lòng, cô không nên gặp lại anh nữa. Nhưng khi trông thấy anh bị thương, cô đã không thể kiềm lòng được chạy đến gặp anh, giặt quần áo nấu nước cho anh, thậm chí còn hôn anh.

Rõ ràng cô ghét anh như vậy, rõ ràng cô thề không gặp lại anh nữa, nhưng cuối cùng… vẫn không bỏ anh được.

Cô đúng là u mê hết thuốc chữa.

“Lục Ngang, để tôi đi theo anh đi.”

Lần này cô hạ quyết tâm rồi, dù cho anh có từ chối cô thế nào, cô vẫn mặt dày mày dạn đi theo anh.

Ở trước mặt Lục Ngang, cô luôn thua thất bại thảm hại.

Ấy thế mà, đến lúc cô cảm thấy mình sắp bỏ cuộc trên con đường theo đuổi lắm chông gai này, thì cô đã nhận được sự đáp lại từ anh. Tuy anh lạnh lùng, dù cô có quyến rũ thế nào anh cũng không lung lay, nhưng anh thật sự rất quan tâm cô, luôn cho cô cảm giác an tâm không ai có thể đem lại được.

Cô biết rằng anh có bí mật không thể bày tỏ. Cô biết mỗi bước đi anh luôn gian nan, anh sợ không đem lại cho cô hạnh phúc, nhưng cho dù anh có là ai, làm công việc gì đi chăng nữa, cô vẫn yêu anh vô điều kiện.

“Lục Ngang, em không quan tâm anh đang làm gì, không quan tâm trước đây anh ở với ai, bây giờ em chỉ muốn ở bên anh.”

Lời tỏ tình nóng cháy như vậy, làm người nghe chỉ muốn rơi lệ.

Mấy năm nay, Lục Ngang một mình đau khổ bước đi dưới địa ngục Vô Gian, anh không dám bước sai nửa bước. Anh luôn là người lạnh nhạt, chỉ duy mình An An đánh bậy đánh bạ đụng vào uy hiếp của anh.

Cuối cùng, anh đã chịu thua trước cô gái nhỏ nhắn lì lợm này.

“Lục Ngang.”

“Hửm?”

“Sau này em đi theo anh nhé?”

“Ừ.”

“Không được đổi ý.”

“Không đổi.”

Lục Ngang hiểu rõ có một ngày trong tương lai, có lẽ vì nhiệm vụ mà anh cũng không thể trở về, có thể anh cũng im lặng rời khỏi nhân thế.

Nhưng An An đã nói với anh: “Lục Ngang, nếu anh c hết em sẽ không nhớ rõ anh, em sẽ quên anh ngay. Nhưng nếu anh không c hết, em nhất định phải ở bên anh. Cho dù anh què, mù hay là thiếu tay thiếu chân, em cũng nhất định phải ở bên anh!”

Vì câu nói đó, anh quyết định tiến vào tình yêu triền miên nguy hiểm này, anh quyết tâm đến hoàn thành ước định sống c hết này.

Lấy mạng anh làm tiền đặt cược.

Anh tồn tại, bọn họ vĩnh viễn không chia lìa, anh c hết, cô sẽ quên anh.

Con đường anh đi thật lắm gian nan, nhưng có An An ở đây, anh sẽ có thêm niềm tin để vượt qua, để cho cô một gia đình êm ấm như cô hằng mong ước.

Mong rằng anh và cô sẽ có một cái kết thật đẹp.

“Chờ ánh sáng, chờ anh đến” là một bộ truyện khá hay mình muốn gửi đến mọi người. Không chỉ nói về tình yêu, truyện còn nói về nhiệm vụ nguy hiểm của những cảnh sát nằm vùng, mỗi bước đi đều phải thật cẩn thận như đi trên băng mỏng, không được xảy ra bất kỳ sơ sót nào.

An An là một nữ chính khá đặc biệt. Tuổi đời còn trẻ nhưng đã phải lăn lộn trong xã hội phức tạp để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ, còn phải tìm mọi cách trốn người cha già chuyên lấy hết tiền của trong nhà đi đánh bạc.

Cô gái này vừa có sự trẻ trung cá tính của thiếu nữ, vừa có sự trải đời vì lăn lộn ngoài xã hội, khi đã yêu là yêu hết mình. Còn nam chính bên ngoài lạnh lùng nhưng thật ra rất quan tâm nữ chính, vì nhiệm vụ nên anh cố tình làm lơ cô gái ấy nhưng vẫn trật đường ray.

Tình yêu của hai người thật sự rất sâu sắc, dù đã từng chia xa vì gặp nguy hiểm, tưởng chừng như lạc mất nhau nhưng họ luôn nhớ về nhau, dù vật đổi sao dời vẫn chỉ yêu mỗi mình đối phương mà thôi.

Vậy quá trình Lục Ngang phá giải được đường dây m a t uý để đến với An An như thế nào, vụ án đó nguy hiểm ra sao, các bạn hãy nhảy hố để biết thêm chi tiết nhé. Truyện cũng có những cảnh nóng bỏng dành cho hội sắc nữ đấy, nhiệt liệt đề cử ạ!!!

___

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Qing Yun

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN