logo
1701514876295.webp
REVIEW>> CHIẾC HỘP ÁNH TRĂNG
chiec-hop-anh-trang
Tìm truyện
Donate

CHIẾC HỘP ÁNH TRĂNG

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Designer:

AI_Lâm

Độ dài: 99

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 573

Giới thiệu:

Có khi cô cũng chẳng ngờ đến đối tượng xem mắt mà mình chuẩn bị phớt lờ đi lại chính là người mà cô từng thầm yêu.

Giống hệt như có một cỗ máy thời gian mang cậu đến ngay trước mặt cô vậy khiến cho cô không biết phải làm sao.

"Tớ là Thẩm Điềm."

"Chu Thận Chi." Cậu thờ ơ lạnh nhạt đưa tay về phía cô.

Thẩm Điềm mỉm cười nhưng tuyệt nhiên lại mang câu nói "Cậu vẫn còn nhớ tớ chứ? Chúng ta là bạn cùng lớp cấp ba đấy" giấu ngược vào trong.

***

Thẩm Điềm sinh ra đã là một công chúa nhỏ, lớn lên trong tình yêu thương của ba mẹ. Ba mẹ cô chẳng mong cầu gì cao sang, con gái họ chỉ cần vui vẻ hạnh phúc là được. Học hành không quan trọng, sau này cô sẽ kế thừa siêu thị nhà họ, sống qua ngày cũng đủ đầy.

Thẩm Điềm đúng theo nguyện vọng của ba mẹ đặt vào tên mình, lớn lên thành một cô gái vừa dịu dàng vừa dễ thương, có nụ cười ngọt như kẹo. Một Thẩm Điềm trước nay chẳng gặp trắc trở gì trong cuộc sống, lại vì lỡ sa vào nụ cười của thiếu niên Chu Thận Chi mà học bán sống bán c hết ngày đêm, thành công gia nhập vào lớp chọn tốt nhất trường trọng điểm mà cậu đang học.

Thẩm Điềm tiến gần hơn với Chu Thận Chi một bước, nhưng cảm giác cậu ngày một xa mình hơn. Chu Thận Chi có một thanh mai trúc mã luôn đứng vị trí thứ hai trong bảng thành tích cả khối, chỉ xếp sau cậu mà thôi. Cậu còn có vô số người theo đuổi. Rất rất nhiều cô gái tốt thích cậu, Thẩm Điềm chỉ là một trong số đó, còn là cô gái nhát gan nhất nữa.

Hương vị yêu thầm một người có tám phần chua, chỉ hai phần là ngọt.  Vì đuổi theo ánh dương là cậu, Thẩm Điềm cố gắng học tập, tạo cơ hội được nhìn thấy cậu nhiều hơn. Mỗi lần nói chuyện hoặc nhắn tin với Chu Thận Chi, cô đều cẩn thận lựa chọn từ ngữ hết mức.

Thẩm Điềm dần khám phá những góc cạnh khác về con người cậu. Chu Thận Chi gia thế rất khủng, thành tích đứng đầu, nhan sắc lại càng không phải bàn. Cậu quen biết với trùm trường, cũng là một người không dễ chọc. Cậu lạnh lùng, cậu đánh nhau, cậu còn hút thuốc nữa.

Trong tâm trí của Thẩm Điềm 18 tuổi, mấy việc đó khá là nghiêm trọng luôn. Nhưng bởi vì đó là Chu Thận Chi, nên Thẩm Điềm vẫn thích cậu ấy. Chẳng cần bất cứ lí do gì cả.

Cô ghi hết tâm tư của mình vào cuốn nhật ký nhỏ. Từng trang từng trang đều là hình bóng thiếu niên cô thầm thương.

Sự xuất hiện của một cô gái đã khiến tình yêu thầm của Thẩm Điềm lụi tàn. Cô gái ấy vừa xinh đẹp vừa ngọt ngào, gia thế tương xứng với Chu Thận Chi, còn bám riết cậu không tha. Mọi người đều cảm thấy Chu Thận Chi dần bị chinh phục, coi cô gái ấy trở thành ngoại lệ.

Ngày cô tận mắt thấy vẻ mặt lạnh lùng không đổi của anh xuất hiện nét gấp gáp vội vàng vì cô gái kia, Thẩm Điềm lẳng lặng xếp tình đầu của mình vào dĩ vãng, khóa cuốn nhật ký vào ngăn bàn không mở ra nữa.

Thẩm Điềm từ bỏ Chu Thận Chi. Cô sẽ để hình ảnh thiếu niên của anh dừng ở tuổi 18 trong trái tim mình mà thôi.

Ngày tốt nghiệp, cô rụt rè nhờ cậu ghi đôi dòng vào lưu bút. Cảm giác như đây là lần cuối họ gặp lại, Thẩm Điềm cũng ghi lại đôi dòng cho anh.

Khép lại thời cấp ba, thứ duy nhất Thẩm Điềm có chung với cậu chỉ là một bức ảnh lớp mà thôi.

Chu Thận Chi. Chu Thận Chi.

Cảm ơn cậu vì đã từng bước vào thế giới của tớ. Chúc cậu tiền đồ như gấm, mãi luôn bình an.

***

Đây là bộ truyện mang đến cho tớ cảm giác rất đặc biệt. Tớ đã từng đọc kha khá bộ yêu thầm, nhưng đọc đến bộ này vẫn quắn quéo và nhói nhói vì tình yêu và sự dịu dàng của Thẩm Điềm dành cho Chu Thận Chi thời đi học. Đây cũng là một trong số ít bộ mà nam chính không nảy sinh tình cảm với nữ chính từ những lần tiếp xúc đầu và trong suốt thời gian học cùng nhau luôn :< . Bởi vậy, vị chua và đắng của tình đầu thể hiện rất rõ nét ở phần đầu của truyện.

Nhưng cả nhà cứ yên tâm, cả hai là mối tình đầu của nhau hết, điều này làm tớ đỡ đau lòng chút chút.

Thời gian như thoi đưa, lần tới Thẩm Điềm và Chu Thận Chi gặp lại là năm năm sau. Vì một số lí do, Chu Thận Chi đề nghị kết hôn với Thẩm Điềm. Về quá trình họ yêu nhau như thế nào, Chu Thận Chi có biết Thẩm Điềm từng thầm thích mình không, rồi mấy cô gái thích anh ngày trước bám riết đến tận giờ bị anh xử lý như thế nào thì tớ sẽ không spoil ở đây. Chỉ có thể nói là quá trình ấy rất rất ngọt ngào, Chu Thận Chi là một người đàn ông có thể che mưa chắn bão cho Thẩm Điềm, cũng có thể dịu dàng bù đắp cho cô cả quãng thời gian thanh xuân năm ấy.

Kết thúc 99 chương truyện, cảm xúc của bạn đọc hẳn không phải là nuối tiếc, mà sẽ là hạnh phúc và viên mãn vì mối tình giữa họ. Cách xây dựng tình tiết, miêu tả tâm lí nhân vật và giải quyết mâu thuẫn của tác giả khá tốt.

Nếu bị những điều trên của bài review làm bạn tò mò chút xíu về truyện, bạn còn ngại ngần gì mà không nhảy hố ngay :> Biết đâu lại giắt túi thêm được bộ truyện yêu thích vào list đọc của mình.

____

​​“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Chùm ruột

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN