logo
REVIEW>> CHỈ MUỐN THƯƠNG ANH, CHIỀU ANH, NUÔI ANH
chi-muon-thuong-anh-chieu-anh-nuoi-anh
Tìm truyện
Donate

CHỈ MUỐN THƯƠNG ANH, CHIỀU ANH, NUÔI ANH

Tác giả:

Túy Hậu Ngư Ca

Reviewer:

AI_Linh Lăng

Designer:

AI_Bích Sơn

Thể loại:

Bookreview

Độ dài: 1

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 382

1. Nhân vật:

Nhân vật chính: Trác Lương - Nhuế Ngạn

Nghề nghiệp: Ông chủ nông trại sản xuất rượu - Phát thanh viên

2. Nội dung:

Ba mẹ không còn, không một ai muốn nhận nuôi Nhuế Ngạn, họ coi cô là tai họa, lúc này nhà họ Lục ra mặt giúp cô trả hết nợ nần, dẫn cô rời khỏi nhà bà nội, mang cô về nhà họ Lục.

Nhưng ở tại nơi này, Nhuế Ngạn không cảm nhận được tình thương của bất kỳ ai, họ chỉ xem cô như một công cụ đánh bóng tên tuổi. Dù vậy, Nhuế Ngạn không hề quan tâm, đối với cô mà nói, năm xưa quả thực bọn họ đã cứu vớt cô khỏi tuyệt cảnh.

Mười sáu tuổi, cô được cậu nhỏ - Lục Liễm dẫn cô khỏi ngôi nhà không có hơi ấm đó, nhưng anh cũng không dành chút tình thân nào cho cháu gái nhỏ, ngoại trừ giao cho Nhuế Ngạn chìa khoá một căn hộ, rồi bặt vô âm tín suốt nhiều năm.

Một lần đến mừng thọ ông ngoại Lục, Nhuế Ngạn nghe tin dữ của Trác Lương - người mà cô vẫn luôn xem là ngọn hải đăng soi sáng những đêm tối mờ mịt của cô, người từng cứu cô khi cô cận kề cái c hết, người từng nói “Chú bộ đội sẽ luôn ở bên em”. Và anh cũng là bạn của cậu nhỏ Lục Liễm.

Gặp lại Trác Lương, trong đôi mắt anh đã không còn ánh sáng, một tay anh cầm dao tay còn lại máu chảy đầm đìa.

Anh muốn tự sát sao?

Nhuế Ngạn cảm thấy bản thân nên nói gì đó, nhưng cô nên nói gì đây?

An ủi ư?

Đối với một người có ý định tự sát mà nói, lời an ủi chẳng hề có ý nghĩa nào cả. Bởi vì cô biết, bạn không trải qua tình cảnh của họ nên bạn không có tư cách đứng ngoài chỉ bảo một người đang chìm trong vũng bùn.

Nhuế Ngạn không muốn nhìn thấy một Trác Lương như vậy, hơn ai hết, cô hy vọng ngọn hải đăng của cô một lần nữa thắp lên ánh sáng.

“Chú Tiểu Trác, chú đi theo cháu nhé!”

Cô muốn ở bên cạnh anh, tìm bác sĩ chữa trị đôi chân của anh, muốn anh thấy được hy vọng sống giống như cách anh đã kéo cô ra khỏi bàn tay của thần c hết…

3. Cảm nhận cá nhân:

Cá nhân mình thấy “Chỉ muốn thương anh chiều anh, nuôi anh” là một bộ truyện đọc khá ổn, mở đầu truyện đọc cuốn thật sự nhưng càng về sau mình cảm thấy tác giả bị đuối. Về thiết lập nhân vật, cá nhân mình thất vọng nhất là nhân vật nam chính vì trong ấn tượng của mình nam chính là quân nhân nhưng càng về cuối truyện thì cách thể hiện của nam chính hơi bị “trẻ trâu”.

Một điều nữa khiến mình quan ngại là giá bìa quá đắt, mình đang suy xét có nên tiếp tục ủng hộ sách mới phát hành hay là đợi giảm kịch sàn rồi mua. Các bạn có cảm thấy như vậy không???

4. Đánh giá nội dung: 9.2/10

- Dịch thuật:

Đánh giá chung chất lượng bản dịch: 9.8/10

- Hình thức:

Bản thường/ Bản đặc biệt: Xuất bản phiên bản thường có postcard trích dẫn.

Bìa xuất bản: 8.8/10

Bookmark: Có bookmark kèm theo.

BÌNH LUẬN