logo
REVIEW>> CHẠY TRỐN KHẮP ĐỊA CẦU
chay-tron-khap-dia-cau
Tìm truyện
Donate

CHẠY TRỐN KHẮP ĐỊA CẦU

Tác giả:

Mạnh Phàm Song

Reviewer:

AI_Lâm

Designer:

AI_Cẩn Du

Độ dài: 191

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 339

Suỵt, phó bản đến rồi!

Mạnh Kiều tỉnh dậy đã thấy mình ở trong một hoàn cảnh hoàn toàn xa lạ. Nhưng mà khoan đã! Chẳng phải cô sắp c hết rồi sao?

Tại thời điểm này, trái đất đang phải trải qua kiếp nạn lớn nhất từ trước đến giờ, căn bệnh nứt da không rõ nguyên nhân đang lây nhiễm chóng mặt, người nào nhiễm phải trên da sẽ xuất hiện các lỗ đen chi chít, sau đó từ từ mà c hết.

Năm 2019, thế giới đã từng trải qua một đợt dịch bệnh vô cùng khủng khiếp, nhưng cuối cùng các nhà khoa học không những tìm ra thuốc chữa mà còn tìm được vắc xin để phòng chống. Không giống như bây giờ, hoàn toàn không có thuốc chữa.

Mạnh Kiều trước khi tỉnh lại cũng đã bị nhiễm, cô chỉ nằm chờ c hết. Nhưng bây giờ cô lại tỉnh lại với một thân thể hoàn toàn khỏe mạnh, giống như đã trùng sinh vậy, nhưng Mạnh Kiều biết không phải. Bởi vì cô là một tác giả tiểu thuyết mạng nổi tiếng chuyên viết truyện kinh dị, và bây giờ cô đang ở một nơi mà chính cô đã từng muốn đưa vào câu chuyện của mình. Trường trung học Hạnh Nhạc.

Lý do rất đơn giản, ngôi trường này được người ta đồn đại là bị ma ám, Mạnh Kiều muốn đến xem, bây giờ thì đã toại nguyện. Vốn chưa biết rõ chuyện gì đang xảy ra nhưng Mạnh Kiều cũng không quan tâm lắm. Căn bệnh trầm cảm đã khiến cô trở nên lạnh nhạt với cảm xúc, chuyện có lớn hơn nữa với cô cũng chỉ là một cái chớp mắt. Ma quỷ sao? Tới đây đi.

— Leng keng

Cùng với tiếng thông báo của hệ thống vang lên trong đầu, Mạnh Kiều hiểu được thế giới đã có một sự thay đổi to lớn nào đó, nhưng cô không có thời gian tìm hiểu, bởi vì cô phải vượt qua phó bản này đã, tránh sự đuổi g iết của cả quỷ và người chơi khác, đồng thời tìm ra đáp án của câu chuyện.

Là một người chơi hoàn toàn mới, Mạnh Kiều vừa chơi vừa tìm hiểu quy luật, hừm, không khó lắm. Mặc dù bầu không khí u ám, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện những con quỷ máu me khắp người với mái tóc kéo dài trên đất, nhưng Mạnh Kiều đủ đầu óc và tay chân để xử lý. À thực ra thì, còn có sự giúp đỡ của một người chơi siêu cấp đẹp trai, thầy giáo Nghiêm Mục.

Nghiêm Mục không phải thầy giáo, nhưng trong phó bản này anh đóng vai trò như vậy, và Mạnh Kiều là học trò của anh. Nghiêm Mục không phải người chơi mới, anh đã nắm rõ luật chơi, cũng đã gặp qua nhiều người chơi, nhưng Mạnh Kiều lại khiến anh vô cùng ấn tượng. Cô gái nhỏ cực kỳ xinh đẹp, thông minh, nhưng lại lười như một chú mèo nhỏ. Người chơi mới thường sợ sệt, nhưng cô thì không, cô hứng khởi đi tìm đáp án, không sợ quỷ, rất dũng cảm. Ừm, là kiểu anh thích.

Có hơi sớm nhỉ?

Không nên làm cô sợ, cứ từ từ thôi. Thế nên, trong sự vô tư hồn nhiên của Mạnh Kiều, hai người thuận lợi vượt qua phó bản, quay về hiện thực.

Chỉ là bèo nước gặp nhau, về lại hiện thực đương nhiên phải tách ra, Mạnh Kiều cũng không để ý nhiều lắm, cô còn việc quan trọng hơn phải làm, đi tìm gia đình cô chú và em họ Lâm San San. Cha mẹ cô mất sớm, cô chú là người nuôi dưỡng Mạnh Kiều, chăm sóc cô như con gái ruột, thế giới đã thay đổi đến như vậy rồi, Mạnh Kiều không yên tâm.

Thế nhưng chỉ mới trải qua phó bản chừng vài ngày mà hiện thực lại tàn khốc hơn trước rất nhiều. Trên đường chạy đến thành phố nơi gia đình cô chú đang ở, Mạnh Kiều gặp rất nhiều người bị dị dạng, và cả động vật cũng bị dị dạng, đây là di chứng của căn bệnh nứt da hay sao? Mạnh Kiều không biết, nhưng trực giác mách bảo cô phải tránh xa, bởi vì những người này không còn lý trí, gặp ai cũng g iết.

Mạnh Kiều né trái né phải, mệt mỏi rã rời lại gặp phải chàng trai trẻ Hạ Tinh Thần cũng thương tích đầy mình. Cô vốn muốn độc lai độc vãng, ai biết chàng trai kia vừa gặp cô đã bám riết không tha. Thôi thì, cô cũng từng chăm sóc em nhỏ, thêm một đứa cũng không sao, có điều không ngờ là cậu chàng này cũng rất có ích, tuy không có thiên phú mang tính công kích nhưng lại có đạo cụ chữa bệnh, giúp hai người vượt qua nhiều nguy hiểm, cuối cùng tìm được San San.

Từ những mảnh ghép rời rạc của mọi người, Mạnh Kiều mơ hồ cảm thấy được trong chuyện này chắc chắn phải có một khởi đầu nào đó, nhưng bây giờ tất cả đều đang bị điều khiển như con rối thế này, việc tìm hiểu căn nguyên không thể vội vàng được.

Sau khi cơ bản nắm được quy luật của hệ thống, Mạnh Kiều tự coi mình là một người chơi thực thụ, phó bản đến thì tìm cách vượt qua, ở hiện thực thì tìm cách sống sót. Trong lúc đó, cô đã gặp lại Nghiêm Mục.

Nói một cách chính xác, là Nghiêm Mục đi tìm cô. Mạnh Kiều không biết tại sao, nhưng cô cảm thấy yên lòng, đây là cảm giác mà rất lâu rồi cô chưa được chạm đến, ấm áp và dễ chịu.

Hai người đều là cao thủ, Nghiêm Mục trải qua nhiều phó bản được nâng cấp thiên phú và lấy được đạo cụ, anh hướng dẫn lại cho Mạnh Kiều cách sử dụng thiên phú của mình một cách hiệu quả nhất. Và rồi, hai người cùng nhau dẫn dắt Hạ Tinh Thần và San San lần lượt vượt qua các phó bản có độ khó ngày càng cao.

Từ phó bản Bạch Giác Quán đi tìm quỷ nương, phó bản bệnh viện tâm thần tái hiện sự tàn ác của người Nhật trong chiến tranh, phó bản thôn làng đi tìm người c hết với dòng thời gian bị đảo lộn, phó bản thôn Vạn Hà với quỷ nước muốn rước dâu, phó bản trốn thoát trong khu nhà cũ ở Hongkong, cuối cùng còn được bonus một phó bản nghỉ phép trên bãi biển với anh linh của những đứa trẻ không được phép sinh ra vào tháng quỷ.

Được rồi, kể tên thôi thì không thấy đáng sợ mấy đâu, cứ cùng họ đi vào thử thì biết. Chỉ có chuyện chúng ta không nghĩ đến chứ không có chuyện gì là không thể xảy ra.

Trong suốt quá trình vượt phó bản, họ gặp được nhiều người chơi khác nhau, nhìn thấy được lòng người trước biến cố, càng quý trọng hơn tình cảm mà mình đang có. Chị em thân càng thêm thân, bạn hữu chung đường hoạn nạn có nhau, người có tình thì… ừm, tỏ tình thôi.

Nghiêm Mục ở cạnh Mạnh Kiều, biết được quá khứ và tình trạng hiện tại của cô, cho nên anh không vội, cung cảm xúc của cô quá dài, anh sẵn lòng đợi. Thật may mắn, có lẽ Nghiêm Mục chính là liều thuốc tốt nhất dành cho Mạnh Kiều, từ một người không quá nhạy cảm, cô dần dần cảm nhận được sự quan tâm săn sóc đặc biệt mà anh dành cho mình, cũng cảm nhận được lửa tình luôn hừng hực chỉ chờ ngày bộc phát của anh.

Vậy thì…

Tới đi.

***

“Ngủ đi.”

“Em không muốn ngủ. Nghiêm Mục, đêm rất dài, em - không - muốn - ngủ.”

Được, không ngủ. Làm chuyện khác.

***

Xen lẫn giữa các phó bản chính là hiện thực. Họ phải trải qua nhiệm vụ cưỡng chế mỗi tháng một lần, sau đó quay lại. Cứ mỗi lần như vậy, họ lại tìm hiểu thêm được một chút. Giống như, cách mà họ tìm thấy thế giới song song vậy.

Thì ra, tất cả mọi thứ đều có nguyên nhân, chàng trai Hạ Tinh Thần ngơ ngác nhìn thế giới, cô gái mặt nạ lạnh lùng nhưng luôn bảo vệ Mạnh Kiều từ xa, người dị dạng, những hình ảnh méo mó sau mỗi trận động đất,... tất cả đều dẫn họ đến một thế giới khác tồn tại song song.

Ở thế giới bên kia, họ gặp được những người cần gặp, làm chuyện cần phải làm để kết thúc tất cả thảm kịch này. Mạnh Kiều và Nghiêm Mục tận dụng mọi thứ mà mình có được, dùng trí thông minh và lòng dũng cảm, tìm được căn nguyên của mọi vấn đề.

Giống như trong trò chơi, mà họ chính là bug. Một “lỗi sai” có thể thay đổi toàn bộ tiến trình. Trong trận chiến cuối cùng với “boss”, là một cuộc đối đầu không ai có thể tưởng tượng được. Thì ra, sống hay c hết, vốn chỉ là một ý niệm mà thôi.

***

Một dòng chảy thời gian cuốn trôi vạn vật. Con người cũng chỉ là một sinh vật nhỏ bé chịu sự tác động của rất nhiều yếu tố bên ngoài. Mặc kệ là phó bản khi nào sẽ đến, mặc kệ là trái đất khi nào sẽ diệt vong, chỉ cần bây giờ còn tồn tại, thì nhất định phải sống thật vui vẻ.

— Leng keng

Lời nhắc nhở của Allin: Suỵt! Không nên đọc một mình vào buổi tối, nếu đọc vào buổi tối, nhớ đừng uống quá nhiều nước.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Sen Nở Đài Sen - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN