logo
1706791693756.webp
REVIEW>> CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI ĐỊA NGỤC CỦA TÔI
chao-mung-den-voi-dia-nguc-cua-toi
Tìm truyện
Donate

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI ĐỊA NGỤC CỦA TÔI

Tác giả:

Mặc Linh

Độ dài: 557

Tình trạng: Đang edit

Lượt xem: 198

Nếu bạn đọc là một fan của thể loại truyện xuyên nhanh thì chắc chắn không còn xa lạ gì với các bộ truyện dài của tác giả Mặc Linh mà tiêu biểu là tác phẩm “Boss là nữ phụ” với nữ chính Thời Sênh. Đã quá quen với thể loại xuyên nhanh, để tự làm mới mình, hiện nay tác giả Mặc Linh đã cho ra một thể loại truyện hoàn toàn khác với các bộ truyện trước mà cô từng viết, đó chính là thể loại vô hạn lưu với nữ chính Ngân Tô trong tác phẩm “Chào mừng đến với địa ngục của tôi”.

Dưới ngòi bút của Mặc Linh, nữ chính của cô luôn là những cô gái mạnh mẽ, có giá trị vũ lực cực cao, bất cần đời, vô cùng lý trí và chưa bao giờ biết lụy tình cơ mà đôi khi số hơi đen. Ngân Tô cũng là người như vậy.

Bối cảnh của tác phẩm chính là trò chơi cấm kỵ, người bất hạnh được lựa chọn sẽ phải tiến vào trò chơi. Mà quy tắc của trò chơi chỉ có một, đó là còn sống. Có rất nhiều người ôm lòng mong đợi mình sẽ được may mắn không trở thành người xui xẻo bị lựa chọn.

Ngân Tô với cương vị là nữ chính, Mặc Linh chưa bao giờ cho phép nữ chính của mình được may mắn, thậm chí còn nhận được BUG rất “chó đẻ”. Lúc Ngân Tô đi vào trò chơi, căn bản không có cái gọi là “người chơi” mà chỉ có quái. Cô bị nhốt trong một phó bản cho người mới đáng c hết, kêu trời, trời không biết, gọi đất, đất chẳng hay.

Cuộc sống của cô chỉ xoay quanh việc đánh quái, đánh quái và đánh quái. Mỗi lần cô c hết thì sẽ về lại như lúc ban đầu. Ban đầu cô còn thận trọng đánh quái, sau đó cô mất đi dục vọng bắt đầu đình công cùng c hết với quái, tiếp đó cô cứ c hết hoài c hết mãi, c hết xong tỉnh dậy lại tiếp tục đánh quái.

Có trời mới biết khi cô thoát ra đến một phó bản khác, gặp được những người chơi khác cô đã hạnh phúc thế nào. Những người khác còn đang lo lắng sợ hãi sẽ bị đi lĩnh cơm hộp bất cứ lúc nào, còn cô thì lại nhìn bọn họ với ánh mắt trìu mến, ngẫm nghĩ mãi cuối cùng nở một nụ cười lịch sự chào hỏi: “Chào mọi người! Nhìn thấy các bạn thật là vui quá.”

Thế giới đầu tiên sau khi thoát khỏi cái phó bản với cái BUG “chó đẻ” kia chính là “Viện điều dưỡng Cuộc Sống Hoàn Mỹ”. Người chơi đến với phó bản này sẽ làm các bệnh nhân, đến với bệnh viện với mong muốn thay đổi bản thân có được cuộc sống hoàn mỹ. Nhưng là một phó bản cấm kỵ, mỗi đường đi nước bước của bọn họ đều có nguy hiểm rình rập và có một điều bắt buộc đó là không được làm trái với quy tắc của bệnh viện. Tất cả các thiết lập hay NPC trong phó bản đều là nỗi sợ hãi của người chơi.

Khi bước lên xe buýt để tới bệnh viện, trong xe buýt có rất nhiều “vật trang trí” như xương trắng, tóc, tròng mắt trên nóc xe, bộ xương trắng, ngay cả cửa sổ xe cũng làm bằng da người. Đám người chơi lo lắng liệu bọn chúng có vọt ra làm gì bọn họ không? Còn Ngân Tô lại nhìn chằm chằm tài xế, thỉnh thoảng muốn thò lại gần như muốn kéo tài xế ra khỏi ghế lái. Nếu được thì cô có thể lái không nhỉ?

Khi chị điều dưỡng tỏ thái độ với Ngân Tô, cô rất ra vẻ “thượng đế” mà muốn khiếu nại cô ta. Với sự lươn lẹo của mình, cô thành công lấy được nhiều thứ đồ từ điều dưỡng như chăn sạch, quần áo tắm rửa, đồ dùng tẩy rửa, ấm đun nước và một con dao phay. Bởi sự nhiệt tình và niềm ham hư vinh của điều dưỡng, cô đã đá đít chị điều dưỡng trưởng và nâng cô ta lên thay. Nhưng mà chị điều dưỡng này cũng không ngoan nên rất hiển nhiên, chị cũng bị Ngân Tô hành rất thảm. Châm nến lần một cho hai chị điều dưỡng.

Ngân Tô rất lịch sự, cô muốn người khác cũng phải lịch sự như cô. Khi cô giúp họ, thì họ nên cảm ơn, nếu không sẽ rất phiền phức. Giống như chị điều dưỡng trưởng, Ngân Tô nhặt đồ giúp mà không cảm ơn nên bị Ngân Tô khiếu nại. Còn bệnh nhân trong căng tin đánh nhau làm bắn máu bắn lên mặt và bàn, cô bắt buộc phải g iết một người để họ không đánh nhau nữa và yêu cầu người còn lại phải cảm ơn cô. Rất may mắn anh ta biết cảm ơn nên sau đó Ngân Tô đã chia sẻ toàn bộ bát canh làm bằng nguyên liệu không xác định trong khay của cô cho anh ta. Châm nến lần hai cho hai bệnh nhân.

Ngân Tô nghĩ dịch vụ của bệnh viện này thật không tốt, luôn luôn bắt bọn họ phải đi khám vào ban đêm. Hỏi ra mới biết là bác sĩ chủ trị của cô là bác sĩ Tề chỉ khám bệnh vào ban đêm. Ờm, bác sĩ Tề thật lười biếng, vậy g iết bác sĩ Tề đi để bác sĩ khác khám thay, vậy là cô có thể đi khám vào ban ngày được rồi. Châm nến lần ba cho bác sĩ Tề.

Cuối cùng, dựa vào giá trị vũ lực của mình, Ngân Tô thành công thoát khỏi phó bản tử vong này và giúp đỡ hai người khác cùng qua ải.

Phải nói rằng, con dao phay mà chị điều dưỡng cho Ngân Tô dùng rất mượt tay nên sau này nó chính là lợi khí mà Ngân Tô sử dụng khi combat trong các phó bản tiếp theo, một c hém định giang sơn.

Kết thúc phó bản “Viện điều dưỡng Cuộc Sống Hoàn Mỹ”, phó bản tử vong này cũng bị khai tử luôn khỏi khu vực Hoa Hạ không biết có phải do đã có người vượt qua được phó bản này hay là do năng lực phá hoại của Ngân Tô quá bá. Dù sao cũng châm rất nhiều nến cho toàn thể các NPC đã từng gặp Ngân Tô.

Đi qua phó bản đầu tiên, chúng ta có thể mường tượng được về con người Ngân Tô, là một cô gái rất manh động nhưng cũng rất bao dung với đồng bạn, có giá trị vũ lực cao, có tài ăn nói moi thông tin, biết phép lịch sự, biết chia sẻ những thứ cô không nắm chắc cho người khác dùng trước, biết lôi kéo dụ dỗ người khác đứng về phe của mình.

Qua phó bản đầu tiên, chúng ta thấy rằng mặc dù tác giả Mặc Linh đã thử thách bản thân ở một thể loại truyện mới nhưng nó lại không trở thành bất cứ khó khăn gì với cô vì cô đã xây dựng một Ngân Tô cực kỳ hoàn hảo. Mặc dù nữ chính rất bá đạo nhưng người đọc lại không hề cảm thấy cô được tác giả buff quá nhiều, không hề có bàn tay vàng giống như những nữ chính trong các cuốn tiểu thuyết khác.

Ngân Tô được xây dựng bằng lối viết hài hước, bá đạo. Mặc dù bộ truyện có tag kinh dị nhưng nó lại không hề đáng sợ chút nào, rất phù hợp với thị hiếu của người đọc hiện nay, là một bộ truyện rất đáng để trông mong và đón đọc. Với cái tên Mặc Linh, là cái tên bảo chứng cho chất lượng của bộ truyện. Do đó, bạn đọc đừng ngần ngại mà sa chân vào cái hố này, nội dung của truyện chắc chắn sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng.

Có một vài bạn đọc sẽ thắc mắc tại sao trong bộ truyện này tác giả Mặc Linh lại không tạo nên một nam chính xứng đôi với Ngân Tô. Nhưng đối với bản thân mình sau khi đã đọc qua ba bộ truyện xuyên nhanh của Mặc Linh, mình luôn cảm thấy tất cả các nam chính đều có chút không xứng với nữ chính cho nên có thể đây là cách để tác giả Mặc Linh nhường ngôi cho nữ chính tỏa sáng.

Tuy nhiên, bạn đọc cũng đừng quá lo lắng về việc không có chút ngôn tình nào trong đây, vì tác giả Mặc Linh đã vẩy ra chút hint tình cảm thời đại học của nữ chính. Biết đâu đây sẽ là một bước quay xe của tác giả thì sao?

Truyện vừa được lên sóng tại web Allin, rất hy vọng nhận được sự yêu thương và đón đọc của độc giả.

______

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Sen Nở Đài Sen - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN