logo
1706791693756.webp
REVIEW>> CHÀNG CÂM
chang-cam
Tìm truyện
Donate

CHÀNG CÂM

Tác giả:

Kính Lý Phiến

Độ dài: 44

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 211

Trịnh Sở và Cố Nguyên Trạch là thanh mai trúc mã, lớn lên trong gia đình theo chính trị giàu có, nhưng một năm nọ, gia đình hai người bị người khác hãm hại, người lớn không thể vừa lo chuyện xã hội vừa trông nom họ được nên đành gửi họ đến một ngôi làng hẻo lánh.

Ở đây, Trịnh Sở và Cố Nguyên Trạch làm giáo viên, dạy cho đám trẻ trong làng.

Người ở đây ai cũng thích Trịnh Sở bởi cách nói chuyện nhẹ nhàng và phong thái dịu dàng của cô, cũng có mấy chàng trai trạc tuổi thầm thương cô nhưng người lớn trong làng lại một lòng tác thành cho cô và Cố Nguyên Trạch.

Dẫu cho Cố Nguyên Trạch đã cưới con gái nhà họ Tạ và có một đứa con thì họ vẫn cứ muốn ghép đôi cô với anh ấy. Song trong lòng cô hiểu rõ, hai người họ bên nhau từ nhỏ, nếu có tình cảm thì đã ở bên nhau lâu rồi.

Bao lời gán ghép chỉ thật sự dừng khi Trịnh Sở quen Lục câm.

Lục câm tên thật là Lục Vi Chân, dáng người cao ráo, lông mày lưỡi kiếm, mắt sáng như sao, trông rất rắn rỏi, đẹp trai. Người này quá lạnh lùng, cũng không qua lại với họ hàng thân thích. Hơn nữa lại còn sống tận sâu trong rừng trúc, thân tàn ma dại, càng không ai dám tiếp xúc với anh.

Trịnh Sở cũng chẳng thân với anh mấy, nhiều nhất cũng chỉ nghe người ta nói là anh lạnh lùng, lòng dạ độc ác, không thể động vào nhưng từ lần bị ngã trong rừng trúc và được Lục Vi Chân giúp đỡ, cô dần phát hiện ra chàng trai này không hề hung dữ như lời đồn.

Trịnh Sở cũng dần ngờ ngợ ra mối quan hệ giữa Lục Vi Chân và nhà họ Mạnh - gia đình từng sống chung đại viện với nhà cô. Trịnh Sở cho rằng trận hỏa hoạn do sấm sét ấy xảy ra ở nhà họ Lục, tuy Lục Vi Chân họ Lục, nhưng thật ra anh là người nhà họ Mạnh. Nhà họ Mạnh mai danh ẩn tích đến vùng miền này, không nói cho người khác biết thân phận của mình.

Mà được cái là Lục Vi Chân đúng chuẩn gu cô, khuôn mặt và dáng người rất chuẩn nên cô rất có thiện cảm với anh. Anh trông có vẻ lạnh nhạt, lúc nào cũng khiến mọi người cảm thấy sợ, nhưng con người có vẻ không tồi, ít nhất không máu lạnh và tàn nhẫn như dân làng nói.

Bỗng một ngày, Lục Vi Chân vốn lạnh nhạt lại chủ động nắm tay cô, đợi cô tan làm rồi còn đưa thư tình cho cô nữa.

Mặt Trịnh Sở đỏ bừng, song điều kỳ lạ là Trịnh Sở không cảm thấy chán ghét điều đó. Vậy nên thuận theo tự nhiên, cô chấp nhận lời tỏ tình của Lục Vi Chân.

Mỗi khi cô ở trước mặt anh, cô đều cảm thấy rất ấm áp và quen thuộc, giống như không phải bọn họ qua lại mới mấy ngày, mà là đã nhiều năm rồi.

Sau đó không lâu, Lục Vi Chân bỗng đưa cô một chiếc nhẫn, Trịnh Sở suy nghĩ một hồi lâu mới nhận ra lý do tại sao Lục Vi Chân muốn đưa nhẫn cho mình. Có lẽ anh đang cầu hôn cô. Quả thật là như thế, khi Trịnh Sở đến tìm anh hỏi kỹ lại thì mới biết anh đang chọn ngày làm đám cưới mất rồi.

Quyết định này quá nhanh, khiến Trịnh Sở choáng váng nhưng cô cũng thông cảm được cho anh. Bởi Trịnh Sở biết Lục Vi Chân sợ cô bỗng dưng rời bỏ anh, anh đã khóc hai lần trước mặt Trịnh Sở, cô rất hiểu lòng người nên không hỏi anh tại sao. Lục Vi Chân có sự kiêu ngạo của riêng mình, anh cũng không muốn nói cho cô biết. Tuy nhiên thâm tâm cô hiểu đó là nỗi lo được lo mất.

Vốn dĩ những người yêu nhau thường dễ suy nghĩ này nọ, huống chi là Lục Vi Chân, một người phải chia một hành vi ra nhiều phần để phân tích? Nhưng anh không giải thích với Trịnh Sở, anh vẫn muốn duy trì hình tượng của mình trong lòng Trịnh Sở.

Vì đã xác định được tình cảm của mình nên Trịnh Sở cũng bằng lòng làm đám cưới, một phần để sống trong tình yêu, một phần để dập tan nỗi lo của anh.

Trái ngược hoàn toàn với định kiến về “mệnh xui” mà dân làng gán cho Lục Vi Chân, anh và cô có cuộc sống hôn nhân rất êm đềm. Mấy tháng sau khi nên vợ chồng, anh ra mắt bố Trịnh và hai người trở về đại viện sống.

Cuộc đời Lục Vi Chân cực khổ từ bé, vì gặp được Trịnh Sở mà mọi đau thương đều được bù đắp.

***

“Chàng câm” có diễn biến rất hợp lý và hài hước, từng nhân vật có liên kết với nhau nên mạch truyện khá chặt chẽ. Đây là một câu chuyện chữa lành của một chàng câm luôn nỗ lực và một cô tiểu thư tốt bụng, cuộc sống sau hôn nhân của họ vẫn còn nhiều điều thú vị đợi mọi người nhảy hố đó nha!

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Meow Team - The Atlamtis

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN