logo
REVIEW>> CẦU THẦN KHÔNG BẰNG CẦU TA
cau-than-khong-bang-cau-ta
Tìm truyện
Donate

CẦU THẦN KHÔNG BẰNG CẦU TA

Độ dài: 117

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 777

Triệu Doanh Doanh vốn là đại tiểu thư của Triệu gia nhưng từ nhỏ mẫu thân mất sớm, phụ thân cưới di nương sinh ra một muội muội. Nàng có vẻ ngoài xinh đẹp như thiên tiên nhưng đầu óc lại đơn thuần, nghĩ gì nói đấy nên thường xuyên bị muội muội tính kế chèn ép, lại không có mẫu thân chống đỡ cho nên trước giờ nàng luôn phải chịu thua thiệt.

Sau một lần bị muội muội hãm hại, nàng thắp nhang dưới ánh trăng sáng, cầu xin Nguyệt thần hiển linh, phù hộ nàng có thể thắng được muội muội. Những tưởng chuyện tâm linh này sẽ không mấy hiệu nghiệm. Nào ngờ bên cạnh nàng bỗng xuất hiện một tờ giấy, trong đó có ghi tất cả đường đi nước bước cách làm cho muội muội phải ăn mệt.

Sau khi thành công, Triệu Doanh Doanh lập tức chuẩn bị cống phẩm để tạ lễ với Nguyệt thần. Nghĩ rằng Nguyệt thần là nữ nên nàng đã hiến son môi, phấn mặt và quần áo xinh đẹp nhất cho Nguyệt thần. Nàng mong ước sau này Nguyệt thần sẽ tiếp tục giúp đỡ nàng. Nhận được cống phẩm, quả thật Nguyệt thần liên tục chỉ điểm cho nàng, để nàng có ấn tượng tốt trước mặt phụ thân và người khác.

Hoắc Bằng Cảnh là tướng quân đương triều, do bị người hạ đ ộc mà thường xuyên bị đau đầu không thuốc gì chữa được, chàng bất đắc dĩ phải tới Giang Nam tĩnh dưỡng. Tại đây, chàng mai danh ẩn tích làm một người nhàn tản. Cuộc sống của chàng cũng vẫn bình thường như trước kia ngoại trừ việc phải nghe một cô nương ngốc nhà bên thường xuyên lẩm bẩm oán than một mình trước tiểu viện vì mình bị thiệt thòi.

Vì để cho tai mình được yên bình, khi nghe thấy nàng khẩn cầu Nguyệt thần, chàng nương theo đó mà chỉ dẫn cho nàng đường đi nước bước. Sau khi thành công, nàng cung kính tạ lễ với chàng. Vốn cô độc từ nhỏ lại mang bệnh trong người, chàng cũng không có ý định thành gia lập thất. Chàng tự ý thức được việc sau này khi mình tạ thế sẽ chẳng ai hương khói cho mình. Nay lại được cô nương xinh đẹp nhưng ngốc nghếch kia cung phụng. Trong lòng chàng bỗng dấy lên cảm giác vi diệu, giống như bản thân vẫn còn có người nhớ đến.

Cầm hộp son môi mà nàng hiến dâng, bỗng dưng cảm giác đau đầu chàng đã chịu đựng bao năm nay hoàn toàn biến mất. Chàng lại bất ngờ phát hiện ra chỉ có những thứ đồ nàng đã dùng qua sẽ làm giảm triệu chứng đau đầu của mình. Điều bất ngờ rằng chỉ cần tới gần nàng, nỗi đau đó sẽ hoàn toàn biến mất. Không chỉ mùi hương của nàng mà con người nàng mang đến cho chàng cảm giác yên bình. Từ đó, bên cạnh Triệu Doanh Doanh luôn có một Nguyệt thần bí ẩn xuất hiện bảo vệ nàng, vẽ đường cho nàng.

Từ khi gặp nàng, Hoắc Bằng Cảnh không những có thể đi vào giấc ngủ mà còn thường xuyên nằm mơ. Chàng mơ thấy đôi mắt linh động kia bỗng cười lên gọi chàng Nguyệt thần đại nhân, mơ thấy đôi môi đỏ hồng chín mọng của Triệu Doanh Doanh, chàng mơ thấy tiểu cô nương ấy nằm trong lồng ngực mình, cánh môi anh đào mặc chàng giày xéo.

Biết nàng có vị hôn phu, chỉ cần nghĩ tới việc vị hôn phu của nàng sẽ ngửi được mùi hương trên người, sẽ nắm tay nàng, sẽ nằm mơ những giấc mơ như chàng, nỗi ghen ghét trong lòng chàng lại trở nên mãnh liệt. Nhưng may mắn, vị hôn phu kia có mắt không tròng, hắn ta chê nàng ngực lớn não phẳng mà lén lút với muội muội của nàng. Lúc đó, Hoắc Bằng Cảnh nghĩ, thành gia lập thất cũng không tồi.

Tín nữ Triệu Doanh Doanh lại khẩn cầu Nguyệt thần ban cho nàng một đấng lang quân đẹp trai hơn, giỏi giang hơn vị hôn phu c hết tiệt kia. Nguyệt thần đại nhân cũng chẳng nề hà mà nói cho nàng hãy tới nhà bên cạnh, nơi đó có một người đáp ứng đủ tiêu chuẩn của nàng, lại còn vô cùng yêu nàng nữa.

Từ đó, Triệu Doanh Doanh có một vị tân hôn phu là tướng quân triều đình ai nghe danh cũng sợ mất mật, vị tướng quân này bề ngoài hào hoa phong nhã như thư sinh, nhưng khi ai động tới vảy ngược của chàng thì điều chờ đợi chính là đau khổ. Nhưng vị hôn phu này lại say đắm Triệu Doanh Doanh c hết đi sống lại. Chàng yêu thương nàng, lo lắng cho nàng, che chở bảo vệ nàng, thậm chí chỉ cần mấy lời nàng buột miệng nói ra chàng cũng giúp nàng thực hiện.

Ban đầu, Triệu Doanh Doanh vô cùng hưởng thụ tình yêu Hoắc Bằng Cảnh dành cho nàng, trái tim nàng cũng không tự chủ được mà trao hết cho chàng. Nhưng càng yêu nàng lại càng sợ hãi. Nàng sợ chàng chỉ là giấc mộng Tào Khang mà Nguyệt thần dùng quyền năng của mình tạo thành. Nàng sợ tới một ngày nào đó Hoắc Bằng Cảnh nhận ra mình bị che mắt, nàng sợ thấy ánh mắt lạnh lùng của chàng, nàng sợ tình yêu của chàng sẽ trở thành hư ảo.

Nào ngờ, trên đời này nào có Nguyệt thần đại nhân, chỉ có một Hoắc Bằng Cảnh dùng thân phận Nguyệt thần đại nhân để lừa nàng vào ngực mình mà thôi.

Có thể nói bộ truyện là một nét vẽ ngọt ngào về một đôi người tưởng chừng như hai đường thẳng song song nhưng cuối cùng lại chạm nhau không thể tách rời. Truyện có chút thịt nhẹ nhàng nhưng may mắn vẫn thoát được kiểm duyệt của Tấn Giang, cho nên truyện khá phù hợp với bạn đọc thích thanh thuỷ nhưng lại ghét mấy câu tóm gọn như “một đêm kiều diễm” hay “một tối triền miên”.

___

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN