logo
REVIEW>> CÀNH NON
canh-non-0001
Tìm truyện
Donate

CÀNH NON

Designer:

AI_Tịch Lam

Độ dài: 42

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 764

Trường Trung học Thực nghiệm là trường cấp 2 tốt nhất ở Tuyền Thành, để vào được trường này, một là phải thông minh, hai là gia đình có tiền.

Chu Hựu Chỉ thuộc kiểu thứ hai.

Nhưng cô không giống các bạn học nhà giàu khác trong lớp, đi học thì ngủ gật, đi trễ về sớm, bị giáo viên nhắc nhở vì không làm bài tập. Cô không ngu ngốc, nhưng cũng không muốn cố gắng học tập, chỉ học sao để đủ tiêu chuẩn để vào lớp cơ bản và đạt thành tích tàm tạm thôi, như thế là Chu Lệ Hoa đã hài lòng lắm rồi.

Chu Lệ Hoa là ba cô, bởi vì công việc bận rộn nên ông chỉ có thể cho cô điều kiện tốt nhất, chứ không thể cho cô tình thương, sự quan tâm của một người cha đối với con gái. Sau khi mẹ cô mất, ông đi thêm bước nữa, mang về cho cô một bà mẹ kế trẻ trung xinh đẹp với nhiệm vụ là chăm sóc và đốc thúc cô học hành.

Thế nhưng Chu Hựu Chỉ chẳng bao giờ hòa hợp nổi với mẹ kế, duy chỉ có một lần, cô thuận theo ý bà. Lần kiểm tra đó Chu Hựu Chỉ đứng thứ hai từ dưới đếm lên, còn bạn đứng chót thì 0 điểm toàn tập vì không đến thi. Thế là bắt buộc phải thuê gia sư về dạy.

Ban đầu Chu Hựu Chỉ cũng chống đối, nhưng khi biết gia sư là con trai dì giúp việc thì cô ngoan ngoãn đồng ý ngay. Bởi không ai biết rằng, khi ấy cô đã phải lòng anh rồi.

Mấy hôm trước, khi tan học, cô bắt gặp anh đứng vẽ dưới nắng, ánh mặt trời chiếu thẳng lên trên người anh, giống như là cho anh riêng một vầng sáng.

Song cô nghĩ anh chỉ như một người khách qua đường, tuy có thể chấm một nét rực rỡ đậm đà trong lòng mình, nhưng cũng chỉ là một nét mà thôi. Thế nên cô giấu rung động như chuồn chuồn lướt qua nước vào tận đáy lòng, cũng dần dần quên đi.

Để rồi lần thứ hai họ gặp mặt trong một tình cảnh bất ngờ hơn, đó là khi anh đang bơi trong hồ bơi nhà cô. Chu Hựu Chỉ nhìn thân thể anh mà nghĩ, tuy ngày đó anh mặc áo thun trắng thôi đã rất đẹp rồi, nhưng lúc không mặc quần áo thì càng hấp dẫn hơn.

Lúc này cô mới biết anh là Thẩm Hoài Dư, Hoài trong sông Hoài, Dư trong dư dả. Anh là con trai của dì giúp việc nhà cô.

Thế là rung động nhạt nhoà tháng trước lại được đào ra, thậm chí còn trở nên sâu đậm hơn khi cô biết anh học trường THPT Số 7 - ngôi trường giỏi nhất thành phố.

Có lẽ cô chống cự lại sự hấp dẫn của nam sinh học giỏi. Hoặc nói đúng hơn là cô không thể chống lại sức quyến rũ của Thẩm Hoài Dư.

Cuối cùng, anh nghiễm nhiên trở thành gia sư của Chu Hựu Chỉ.

Chu Hựu Chỉ muốn nhân cơ hội này để làm thân với anh, nhưng cô không dám làm quá vì sợ anh sẽ chạy mất. Nên chỉ đành làm một học sinh ngoan trước, để anh biết cô rất hiếu học, còn lại tính sau.

Dần dà, ngày ngày tiếp xúc khiến Thẩm Hoài Dư nhận ra mình đã thích Chu Hựu Chỉ. Anh không rõ là từ khi nào, có thể là lần đầu tiên thấy cô, hoặc là lúc nghe cô gọi mình là anh trai, hoặc có thể là tình yêu sét đánh.

Nếu ví trái tim anh như một hồ nước phẳng lặng thì Chu Hựu Chỉ là viên đá được ném vào hồ, khiến anh rung động không thôi.

Tóm lại là anh biết mình rất thích cô.

Song Thẩm Hoài Dư nào dám thẳng thắn thể hiện tình cảm, cùng lắm hai người chỉ mập mờ mà thôi. Nhưng cái Chu Hựu Chỉ muốn là được ở bên nhau, được nắm tay, ôm ấp chứ đâu phải mập mờ.

Thế nên, cô quyết tâm phải tung ra một đòn chốt hạ.

Cuối cùng cơ hội cũng đến, hôm đó Thẩm Hoài Dư bị sốt, mẹ anh không thể đến được nên nhờ cô mua thuốc hộ. Trong cơn sốt mê man, anh nhìn thấy Chu Hựu Chỉ mà cứ ngỡ là mơ nên đã thoải mái bộc lộ suy nghĩ thật của mình:

“Anh thích em.”

Và anh cũng nhận được lời hồi đáp: “Em biết, em cũng thích anh.”

Hóa ra, giữa hai người họ không có tình yêu đơn phương chua xót mà là tình cảm từ hai phía. Thế là hai người chính thức yêu nhau.

Họ chìm vào tình yêu nóng bỏng, một năm học trôi qua, thành tích của Chu Hựu Chỉ ngày càng cao, mà tình cảm cô dành cho Thẩm Hoài Dư cũng thế. Càng ngày cô càng thích anh, muốn gần anh hơn và bên anh mãi mãi.

Chu Hựu Chỉ cũng là người chủ động nhất trong cuộc tình này, cô như một người thợ săn hướng dẫn con dã thú tham lam vào bẫy vì biết nó nhất định sẽ cắn câu. Song con dã thú kia nào có ngu ngốc như thế, bởi nó muốn ăn cả người thợ săn là cô vào bụng.

Tuy nhiên, khi anh đến thành phố khác học đại học thì giữa hai người lại có một khoảng cách về địa lý, và cả thân phận nữa. Khi Chu Lệ Hoa biết cô có bạn trai thì thẳng thừng bắt cô chia tay người kia rồi còn bắt cô đi xem mắt nữa chứ. Có điều ông không biết bạn trai của con gái là Thẩm Hoài Dư - người ông luôn miệng khen ngợi.

Thẩm Hoài Dư cũng biết ba vợ không đồng ý, nên anh từng nói với cô rằng: “Sẽ nhanh thôi là anh có thể quang minh chính đại đứng trước ba em.”

Không lâu sau, anh xuất hiện trước mặt Chu Lệ Hoa với danh nghĩa đối tượng xem mắt của Chu Hựu Chỉ. Sau đó tạo mối quan hệ vô cùng tốt với ba vợ để thuyết phục ông cam tâm tình nguyện giao Chu Hựu Chỉ cho anh.

Cuối cùng, Thẩm Hoài Dư và Chu Hựu Chỉ đã trở thành mối tình đầu tiên và duy nhất của nhau.

***

“Cành Non” là bộ truyện H ngọt ngào như một viên kẹo, quãng thời gian yêu đương của nam nữ chính không quá trắc trở. Nam chính trong chuyện siêu dịu dàng và cực kỳ cưng nữ chính luôn. Và truyện cũng đã được public pass nên mọi người có thể thoải mái nhảy hố nhen.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Aurora

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN