logo
1698897808861.webp
REVIEW>> CẢNH BÁO RUNG ĐỘNG
canh-bao-rung-dong
Tìm truyện
Donate

CẢNH BÁO RUNG ĐỘNG

Tác giả:

Thời Tinh Thảo

Độ dài: 92

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 373

Bạn có biết một ngôi sao phải trải qua bao lâu mới có thể trở thành đốm sáng nhỏ trên bầu trời mà ta thấy mỗi đêm không? Một đám bụi khí lơ lửng, mờ nhạt không ai biết đến, sẽ phải trải qua một triệu năm để trở thành một vì sao rực rỡ. Nếu Tống Linh Linh đã định sẽ trở thành ánh sáng giữa bầu trời đêm thì chắc chắn Giang Trục là lực hấp dẫn của riêng cô, anh cần mẫn góp nhặt từng bụi sao lấp lánh thuộc về Linh Linh, biến cô thành ngôi sao đẹp nhất.

Là một đạo diễn lớn nổi tiếng khắt khe, Giang Trục chưa bao giờ nhẹ nhàng với bất kỳ diễn viên nào, vào đoàn phim của anh kiểu gì cũng sẽ bị ăn mắng, không ít thì nhiều, không trực tiếp thì gián tiếp.

Tống Linh Linh cũng không ngoại lệ, lần đầu tiên thử vai trong phim của Giang Trục, cô bị dọa đến nỗi choáng váng. Chẳng phải vì cảm thấy mình chưa đủ tốt, mà là vì áp lực từ Giang Trục lớn đến nỗi làm Tống Linh Linh không dám tự tin nữa. Cuối cùng, Giang Trục vẫn cho cô cơ hội thứ hai, rồi cơ hội vào đoàn làm phim.

Áp lực tạo kim cương, tuy đủ xinh đẹp diễm lệ để làm một bình bông tiêu chuẩn trong giới giải trí, nhưng Tống Linh Linh chưa bao giờ thấy đủ, chưa bao giờ muốn dùng nhan sắc để đi lên. Cái cô muốn là vượt qua thử thách, lấy được danh xưng “mỹ nữ biết diễn xuất” nho nhỏ mà thôi.

Và, “kiếp nạn” đầu tiên của Tống Linh Linh chính là Giang Trục. Yêu cầu của anh về diễn xuất, ngoại hình thậm chí là tính cách của diễn viên đều cao vô cùng. Vậy nên, một cô idol tay ngang như Tống Linh Linh có tốc độ bắt cảm xúc chậm hơn khiến anh tức giận, mắng cô đến “đầu rơi máu chảy”. Khi đó anh nào có ngờ sẽ có ngày mình không chỉ phải chiều chuộng dỗ ngọt cô hết mực mà còn phải làm công khai xin lỗi để Tống Linh Linh nguôi giận.

Ngày đó chính là ngày Giang Trục phát hiện ra hình ảnh của Tống Linh Linh thường xuyên xuất hiện trong trí nhớ, nụ cười của cô, biểu cảm vui vẻ hờn giận của cô, cả một cái nhíu mày cũng làm anh xao xuyến. Giang Trục rung động với cô không chỉ vì vẻ đẹp trời sinh mà còn vì trái tim quả cảm không chịu khuất phục của cô. Dù bị anh mắng đến mức muốn từ bỏ, nhưng cô vẫn không dừng ngừng nỗ lực chứng minh cho mọi người thấy khả năng của bản thân. Đó mới chính là điều thu hút Giang Trục, mới là thứ khiến anh rung động mãnh liệt trước Tống Linh Linh.

“Anh không sợ mọi người chê cười anh sao?”

“Chê cười anh cũng được, chứ không thể chê cười em.”

Sau khi biết việc Giang Trục thích mình, Tống Linh Linh chỉ có một phản ứng duy nhất. Đùa tôi chắc!

Chỉ đơn giản rằng, một người lạnh nhạt như Giang Trục mà lại có tình cảm với diễn viên phim của mình, Tống Linh Linh nghi ngờ blogger tung tin để bôi đen hình tượng của cô thì có. Nhưng sự thật chứng minh, Tống Linh Linh đã quá coi thường độ “tự vả” của Giang Trục. Anh không chỉ dịu dàng với cô gấp bội mà còn làm tất cả những gì cô mong cầu, từ kẹo ngọt đến hoa tươi, thậm chí là xin lỗi công khai.

“Em có chán ghét tôi không?”

“Tôi không ghét anh.”

“Có thể… Cho tôi một cơ hội?”

Tống Linh Linh không trả lời. Điều duy nhất cô quan tâm là: “Tôi từ chối anh như vậy thì cảnh diễn của tôi có bị cắt bớt không?”

Dù từ chối, nhưng “cảnh báo rung động” của cô đã vang lên từ lâu, thích Giang Trục là chuyện Tống Linh Linh chưa bao giờ cưỡng lại được. Thích anh tài hoa xuất chúng, thích anh “miệng độc” nhưng cũng ân cần, thích anh ngọt ngào như cún con trước mặt cô. Thích anh, đã từ rất lâu rồi.

Tình yêu của người nổi tiếng như Giang Trục và Tống Linh Linh sẽ không có cách nào bình yên như mặt hồ lặng sóng, nhưng mọi chuyện đều êm đẹp theo cách riêng của nó.

Có thể “Cảnh báo rung động” không hẳn là câu chuyện hấp dẫn đầy lôi cuốn, nhưng đây là câu chuyện đáng đọc một lần. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Tống Linh Linh khiến người ta rung động và khâm phục, sự hối lỗi chân thành của Giang Trục cũng thực sự hợp lý và đáng học hỏi. Không có nhiều sóng gió như những truyện thể loại showbiz khác, “Cảnh báo rung động” của Thời Tinh Thảo mang đến cho người đọc xúc cảm vui vẻ tích cực hơn nhiều.

Ngoài ra, bản chuyển ngữ khá trau chuốt và đáng yêu cũng góp phần khiến câu chuyện thêm hấp dẫn. Nếu bạn thích văn phong của Thời Tinh Thảo và đang tìm một câu chuyện về hành trình “vả mặt” của nam chính thì “Cảnh báo rung động” chính là chiếc “hố” bạn cần nhảy đấy!

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Team Sen Nở Đài Sen

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN