logo
REVIEW>> CÁ VOI CÔ ĐƠN
ca-voi-co-don-0001
Tìm truyện
Donate

CÁ VOI CÔ ĐƠN

Tác giả:

Hàm Yên

Reviewer:

AI_Linh Lăng

Thể loại:

Bookreview

Độ dài: 3

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 110

1. Nhân vật:

Nhân vật chính: Lạc Tĩnh Ngữ - Chiêm Hỷ

Nghề nghiệp:  Nghệ nhân làm hoa vải - Nhân viên văn phòng

2. Nội dung:

Chiêm Hỷ là một nhân viên văn phòng bình thường, dung mạo thanh tú, tính cách thì tẻ nhạt chẳng chút thú vị. Ấy vậy mà cô lại là con gái ngoan của mẹ, đi đến đâu mẹ cô cũng tự hào khoe với tất cả mọi người xung quanh.

Chiêm Hỷ biết, mẹ rất yêu cô nhưng cách yêu của mẹ khiến cô cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Suốt hai mươi ba năm sống cùng mẹ, cô chẳng thể bày tỏ những việc mẹ yêu cầu cô chẳng hề vui vẻ, Chiêm Hỷ vẫn luôn nghe theo những điều mẹ sắp đặt, từ ngày còn nhỏ xíu, cho tới khi đã đi làm.

Có đôi khi Chiêm Hỷ cảm thấy cô giống như con rối được mẹ điều khiển để thực hiện những việc mà mẹ chưa hoàn thành.

Cô muốn thoát khỏi mẹ, khao khát tự do, muốn sống cuộc sống của chính mình nhưng đó chỉ là những suy nghĩ được cất giấu sâu tận trong lòng của cô, trên thực tế cô chẳng có can đảm thoát khỏi lồng giam của mẹ.

Cho đến một ngày, cô gặp được một người.

Lạc Tĩnh Ngữ.

Anh không phải là mẫu bạn trai mà Chiêm Hỷ mong muốn nhưng bên cạnh anh lại khiến cô vui vẻ những muộn phiền đều bị gạt qua một bên, đôi lúc lại vô cùng đáng yêu.

Chẳng cần biết sự lựa chọn này của cô là đúng hay sai nhưng cô vẫn muốn một lần tiến về phía anh.

Lạc Tĩnh Ngữ là nghệ nhân làm hoa vải, thế giới của anh không có âm thanh, cũng không thể giao tiếp đơn giản với mọi người chỉ vì anh là một người câm điếc. Anh luôn khao khát được hòa nhập với cuộc sống nhưng lại luôn tự ti vì mình là người khiếm khuyết, cho nên Lạc Tĩnh Ngữ vẫn né tránh không dám nhìn cuộc đời bằng vẻ lạc quan, cũng chẳng chịu cho bản thân cơ hội được học cách yêu chính mình.

Đến khi anh gặp được Chiêm Hỷ.

Cô trở thành thứ ánh sáng mà một “chú cá voi” quanh năm sống dưới lòng đại dương muốn vùng vẫy ngoi lên mặt biển, cất tiếng hát 52Hz để chào cô gái giúp anh dũng cảm bước ra khỏi những mặc cảm tự ti mà bấy lâu nay anh vẫn e ngại.

3. Cảm nhận cá nhân:

Cá nhân mình cảm thấy “Cá voi cô đơn” không phải là một câu chuyện buồn, mặc dù hoàn cảnh cả nam chính - Lạc Tĩnh Ngữ khiến mình thấy thương xót, lại thấy may mắn khi ông trời đã se duyên anh với Chiêm Hỷ khiến cuộc sống của anh không còn tăm tối, chỉ tiếc đời này anh không thể biết được giọng nói cô gái mà anh yêu nhất như thế nào.

Thú thật là khi thấy tên tác giả là Hàm Yên mình có chút do dự không biết là có nên ôm bộ ba tập này về đọc không, chứ mình hơi bị sợ tag thể loại của tác giả. Vì toàn là tag thực tế nam chính khuyết tật không hà huhu, chưa kể độ dày của “Cá voi cô đơn” không hề mỏng. Ngồi đọc hơn 2000 trang truyện, cảm giác của mình đến giờ chính là mỏi cổ nha!

4. Đánh giá nội dung: 9.2/10

- Dịch thuật:

Đánh giá chung chất lượng bản dịch: 9.9/10

- Hình thức:

Bản thường/ Bản đặc biệt: Xuất bản 02 phiên bản: Bản thường và bản đặc biệt. Bản đặc biệt có bookmark Cá voi, bookmark Trứng, thiệp cưới, postcard in chữ ký tác giả và standee.

Bìa xuất bản: 9.5/10

Bookmark: Có bookmark kèm theo.

BÌNH LUẬN