logo
REVIEW>> CÁ MẶN TU TIÊN SIÊU VUI SƯỚNG
ca-man-tu-tien-sieu-vui-suong
Tìm truyện
Donate

CÁ MẶN TU TIÊN SIÊU VUI SƯỚNG

Tác giả:

Trạch Lan

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Độ dài: 158

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 1028

Giữa hai option cả đời bán mình cho tư bản và về quê có mảnh ruộng, thú cưng của riêng mình, bạn sẽ lựa chọn thế nào?

Với Giang Ngư, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi cuộc đời mình đang trên chặng đường thứ hai.

Giang Ngư vốn là một thiếu nữ bình thường ở thế kỉ hai mốt, ngày ngày tăng ca rồi chạy deadline thâu đêm. Lần nọ, đương lúc gục đi trong khi làm việc, cô xuyên tới thế giới tiểu thuyết tu chân tên《Tầm Tiên》, trở thành một pháo hôi thê thảm cùng tên cùng họ.

Giang Ngư bản gốc vì đố kỵ, ghen ghét với nữ chính nên đã ra sát chiêu trong lúc tỉ thí, nào ngờ lại bị phản chiêu khiến Kim Đan của mình vỡ nát, đời này không thể tu luyện được nữa. Nàng bị trục xuất khỏi nội môn, sung quân đến Linh Thảo Viên.

Giang Ngư bản gốc hộc máu mà c hết.

Giang Ngư hiện tại… Sau khi nàng cẩn thận dò hỏi Linh Thảo Viên là chỗ nào, bừng tỉnh hiểu ra, nhanh nhẹn thu dọn hành lý với thái độ vui vẻ tích cực.

Người ngoài đều cho rằng thần trí nàng không còn tỉnh táo, chỉ có Giang Ngư biết cuộc sống nàng luôn mơ ước đang vẫy gọi trước mắt.

Một thời gian sau, đồng môn đến thăm Giang Ngư, trong lòng thầm lo lắng cuộc sống của nàng thiếu thốn khổ sở.

Giang Ngư hào phóng vung tay: Ngàn mảnh linh điền trước mắt là thiên hạ ta đã dốc sức cày cấy.

***

Giang Ngư vốn có huyết mạch Thần Nông, cực kì yêu thích thực vật và có thiên phú trồng trọt, nuôi dưỡng linh thảo.

Khi sung quân đến Linh thảo viên, nàng được cấp một ngôi nhà, mười mảnh linh điền và ít hạt giống. Tiền trên tay nàng cũng không còn nhiều, Giang Ngư tính toán tỉ mỉ để xây dựng cuộc sống tương lai.

Trái ngược với những đồng môn khác ngày ngày ủ ê mong thoát khỏi chốn này, Giang Ngư rất tích cực với công việc sửa sang nhà cửa, trồng linh thảo và tìm kiếm thú vui khác.

Linh thảo cho dù cấp thấp nhưng dưới bàn tay chăm sóc của nàng, chúng phát huy được tác dụng tối đa, được người người săn đón.

Nàng rất hài lòng với cuộc sống sáng tạo mưa tưới linh thảo, chiều vuốt ve linh sủng rồi nấu vài món ăn ngon này. Giang Ngư không có chí khí cao xa gì, chẳng muốn bon chen cố sống cố c hết tu luyện tiến vào hàng ngũ tinh anh của tông môn. Nàng chỉ muốn làm một cá mặn ăn nằm vui vẻ, hưởng thụ lạc thú trước mắt.

Nguyên thân là tu sĩ Kim Đan, hiện tại nàng thức đêm không sợ rụng tóc, ăn đồ ngon không sợ béo, không lo ốm đau.

Hàng xóm còn là vị sư huynh nhan sắc thần tiên, đúng là cảnh đẹp ý vui.

Đồng môn ngày xưa hận rèn sắt không thành thép: “Sư tỷ, sao tỷ sa sút như vậy, tuổi thọ của tu sĩ Kim Đan chỉ có 800, đến lúc đó…”

Giang Ngư ngẩn ngơ.

Ta còn có thể nằm tiếp 700 năm á?

Còn có chuyện tốt bực này!

Giang Ngư rung đùi, nàng chính là người chiến thắng nhân sinh!

***

Lâu lắm rồi tớ mới tìm được bộ truyện nào hội tủ đủ ba yếu tố: nội dung và văn phong hấp dẫn – nam nữ chính đáng yêu – tình tiết và mạch truyện logic. Mặc dù có tag làm ruộng nhưng truyện đọc không hề nhàm chán, nhẹ nhàng chill chill pha chút hài hước và gay cấn.

Nữ chính đúng bản chất cá mặn, cho dù sau này có bộc lộ huyết mạch cao quý và khả năng nghịch thiên nổi danh thiên hạ, nàng vẫn không quên sơ tâm ban đầu – tránh xa rắc rối, ăn nằm là vui vẻ nhất. Tác giả buff nhân vật chính không quá đà, tuyến tình cảm được xây dựng theo motip “lâu ngày sinh tình”, không ngược không tiểu tam. Đó là những điểm mình rất thích ở truyện.

Tổng kết lại, đây là một bộ truyện hơi hướng đoàn sủng cực kì đáng đọc. Cuộc sống đã quá khó khăn rồi, những bộ truyện ngọt ngào và nhẹ nhàng như này sẽ là liều thuốc tốt giúp cả nhà giảm stress :>  Chúc mọi người buổi tối vui vẻ.

___

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Quả Trúc

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN