logo
REVIEW>> CỬA HÀNG TIỆN LỢI VIỄN ĐÔNG
c-a-hang-tien-loi-vien-dong
Tìm truyện
Donate

CỬA HÀNG TIỆN LỢI VIỄN ĐÔNG

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Designer:

AI_Nha Thanh

Độ dài: 26

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 186

Giới thiệu vắn tắt:

Ông chủ cửa hàng tiện lợi 38 tuổi sau năm năm cấm dục đóng cửa trái tim đã lại lần nữa rung động.

***

Lần đầu Ngụy Viễn Đông trong thấy Lan Tử Nhan, anh đã rất linh hoạt nhạy bén ý thức được rằng tương lai của mình sẽ không đi theo hướng anh từng hình dung nữa.

Ở độ tuổi chuẩn bị bước sang tứ tuần, sóng gió gì anh cũng đã trải qua. Ngụy Viễn Đông từng rơi xuống đáy xã hội, cũng từng bước lên đỉnh vinh quang.

Ngụy Viễn Đông của tuổi 18 trượt trường đại học mình mơ ước, bị bố mẹ từ mặt vì xu hướng tính dục của mình. Anh đi làm công trời Nam biển Bắc, tiếp xúc với bao hạng người. May mắn phát đạt khi thành lập chung công ty với bạn, Ngụy Viễn Đông có vật chất đủ đầy, cũng có tình yêu và tình thân trở lại.

Mãi sau này, Ngụy Viễn Đông rời khỏi chốn phồn hoa về lại góc phố vắng lặng khi xưa, mở ra một cửa hàng tiện lợi nho nhỏ. Trái tim già cỗi của anh bất ngờ lỡ nhịp trước cậu sinh viên mới chuyển đến.

Chú già xuân tâm nhộn nhạo trước chàng sinh viên tuổi đời mới 20. Anh bắt đầu lấy lại động lực để chăm sóc nhan sắc, tập tành cơ bụng tám múi để xứng đôi với bạn nhỏ. Anh tuyển nhóc vào làm nhân viên cho cửa hàng, sáng 9 giờ vào làm, xin nghỉ tùy ý. Bữa sáng bữa trưa ông chủ anh đây bao thầu hết.

Lan Tử Nhan ban đầu khá quan ngại về công việc partime “việc nhẹ lương cao” đúng nghĩa. Nhưng sức quyến rũ của cả tiền bạc và đồ ăn khiến cậu không cưỡng lại được. Chú già còn chơi chiến thuật tấn công từ đường dạ dày khiến cậu chìm đắm trong mỹ thực.

Được Ngụy Viễn Đông chăm bẵm từ A-Z, Lan Tử Nhan đã sẵn sàng để tiến thêm một bước trong mối quan hệ của họ mà mãi không thấy chú già ngỏ lời. Lan Tử Nhan đành ra mấy tuyệt chiêu của cậu trai mới lớn khiến ông chú yếu lòng không chịu được nữa, phải tỏ tình luôn.

Cuộc sống sau khi xác lập quan hệ ngày càng ngọt ngào hường phấn. Tình yêu quả thực không phân biệt tuổi tác. Có chút sóng gió ập đến như một gia vị tất yếu của cuộc đời, nhưng tình yêu giữa họ vẫn luôn vững bền.

Ngụy Viễn Đông của quá khứ từng hứng chịu nỗi đau bị phản bội, mất đi cả cha lẫn mẹ trong một năm. Anh rời thành phố đau thương trở về quê cũ, tự chữa lành mình trong suốt năm năm. Cuộc đời anh vừa bất hạnh vừa may mắn. Phước lành thật sự gõ cửa khi Lan Tử Nhan xuất hiện.

Ở tuổi 40, anh thật sự không nhớ quá khứ, không sợ tương lai nữa.

***

Đây là một bộ truyện thực sự rất ngắn, 26 chương tớ đọc vèo một phát trong tối là hết nên phần review chỉ hết sức ngắn gọn như trên. Truyện mang tính chữa lành đúng nghĩa chứ không phải “lành ít dữ nhiều” nên cả nhà cứ an tâm nhảy hố mà không đội mũ bảo hiểm :>

Một điểm tớ rất thích ở truyện là cách tác giả mô tả các lát cắt cuộc sống giữa hai người rất đỗi bình dị. Chi tiết Ngụy Viễn Đông mua một chiếc TV xịn xò cho các cụ già và trẻ nhọ tụ tập xem cùng nhau ở cửa hàng tiện lợi làm tớ nhớ về tuổi thơ ghê gớm. Ngoài chuyện tình của nhân vật chính, có rất nhiều nhân vật cameo đáng yêu như mấy nhóc tì hàng xóm.

Chốt lại, đây không phải bộ truyện có các tình tiết đao to búa lớn như thường mà hết sức giản đơn và ngọt ngào, rất thích hợp đọc trong cái se lạnh của đầu thu như này. Cảm ơn mọi người vì đã đọc tới đây <3

____

​​“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Trâm

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN