logo
REVIEW>> BYE BYE
bye-bye
Tìm truyện
Donate

BYE BYE

Tác giả:

Tây Tây Đặc

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Độ dài: 125

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 114

Giao Bạch là người có đam mê đọc truyện boy love, nhất là những truyện ngược thân, ngược tâm, ngược đến tàn tạ càng tốt.

Ông trời thỏa lòng Giao Bạch, để cậu bị xe tông bay màu đến thế giới một quyển tiểu thuyết tra công tiện thụ, kết BE.

Cậu xuyên thành mẹ kế của tra công. Tra công lúc này chưa trở thành tra công mà vẫn còn là một thiếu niên không được coi trọng trong gia tộc. Cha của tra công bởi vậy mà trở thành top 1 công đểu trong bảng xếp hạng của Giao Bạch.

Giao Bạch chỉ muốn tránh xa tất thảy những rắc rối mà cốt truyện mang lại, nhưng hệ thống mới xuất hiện trong đầu cậu lại yêu cầu Giao Bạch thu thập được độ sinh động của nhóm nhân vật chính – phụ quan trọng cho đến khi đầy 100.

Độ sinh động là cái quỷ gì? Giao Bạch không rõ. Cậu chỉ thấy trước một tương lai chật vật, khốn đốn như thế nào.

Mỗi người trong nhóm “bạn tốt” ấy đều có một avatar đại diện cho thế giới nội tâm và cảm xúc của người đó. Avatar cha của tra công là một chú pikachu vừa biết nháy mắt vừa bắn điện. Avatar của những người khác là cầu vồng, con kiến nhỏ, hải cẩu,... linh tinh lộn xộn khiến cậu đau đầu.

Trong nhóm người ấy có một kẻ làm Giao Bạch chú ý, cũng khiến cậu thầm e ngại.

Thích Dĩ Lạo, bạn thân của tên Pikachu kia.

Avatar của hắn là một chú mèo trắng với bộ lông đẫm máu, chiếc xích ở cổ siết chặt lộ cả xương. Mèo trắng giãy giụa điên cuồng nhưng không sao thoát khỏi xích sắt.

Thứ gì đã giày vò gã?

Dòng đời xô đẩy khiến Giao Bạch phải sống chung với Thích Dĩ Lạo. Bề ngoài tên này là một quý ông thực thụ, hào hoa, chưa bao giờ nổi nóng nhưng bên trong lại văn nhã bại hoại, có sở thích b iến t hái.

Gia chủ Thích gia đứng vững một phương trời thì đời nào tay không dính máu.

Muốn thu đủ độ sinh động 100 từ tên này ư? Giao Bạch âm thầm niệm một tiếng “Amen” trong lòng.

Cả cuốn tiểu thuyết cậu xuyên đến là một nồi máu chó. Bình thường đọc mấy tình tiết vợ nhỏ bỏ trốn, mất trí nhớ, thế thân,... thì vui đấy, nhưng đến khi Giao Bạch tự mình trải nghiệm thì chỉ có thể giơ ngón giữa lên trời thay tiếng chửi.

Độ b iến t hái và tàn nhẫn của mấy nhân vật chính trong tiểu thuyết không phải dạng vừa. Giao Bạch lại ăn mềm không ăn cứng, càng bị vùi dập thì cậu càng cứng đầu không chịu khuất phục. Cậu làm việc gì cũng dứt khoát, không hợp thì “say bye”.

Dù bị hoàn cảnh và những kẻ khác ngược đến tơi tả tàn tạ theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, thì Giao Bạch vẫn luôn muốn sống, và phải sống. Giao Bạch là một trong những nhân vật có sức sống mãnh liệt nhất trong các bộ truyện tớ từng đọc.

Tớ không đếm nổi số lần Giao Bạch bước vào cửa tử, bị sỉ nhục hành hạ bao nhiêu lần, nhưng nhớ mãi khát vọng sống của một chú đom đóm trong đêm đen dày đặc.

May thay, cậu không hề đơn độc.

Dù khởi đầu giữa cậu và Thích Dĩ Lạo không mấy tốt đẹp, tình yêu giữa họ về sau lại vô cùng điên đảo. Ông chú hơn ba mươi mới nếm trải mùi tình nhưng lại trao cho cậu cách yêu tuyệt vời nhất.

Ở đây, cậu còn tìm được những người trao cậu tình thân và tình bạn vô cùng đáng quý.

***

Thích Dĩ Lạo chưa bao giờ là một kẻ nhân từ.

Chứng kiến sự b iến t hái và ghê tởm của cha đối với mẹ, hàng ngày nhìn vô số bia mộ bao quanh Thích gia, hắn tự dặn lòng mình phải kiềm chế lại sự hung hãn và dâm dục chảy trong máu, không thể bước tiếp trên con đường sai lầm của thế hệ đi trước.

Kiềm chế.

Phải kiềm chế.

Hắn tự tay đeo lồng nhốt lại dục vọng của chính mình, tầng hầm để vô số sách liên quan đến Phật pháp và tôn giáo, mặt bàn khắc hàng ngàn hai chữ “kiềm chế” để nhắc nhở chính mình.

Thích Dĩ Lạo là nhân vật duy nhất thoát khỏi sự sắp xếp của tuyến cốt truyện trong tiểu thuyết gốc bằng ý chí và nghị lực của bản thân.

Trong đời hắn, Giao Bạch là cậu chàng gây ra hiệu ứng bươm bướm.

Ấn tượng của hắn về cậu liên tục được đổi mới. Từ chó con không sức phản kháng bị Thẩm gia nuôi nhốt, đến chú cún dữ cắn ngược lại chủ, tháo xích sổ lồng tìm tự do cho bản thân.

Vận mệnh khắc nghiệt với Giao Bạch, cậu phải tự thay đổi cuộc đời dù có phải trả bằng máu và nước mắt.

Kể từ khi bị Giao Bạch thu hút, Thích Dĩ Lạo đã chẳng còn là chính bản thân mình.

Hắn trở mặt với bạn tốt nhiều năm vì kẻ đó muốn độc chiếm và giày vò Giao Bạch, hắn biết sinh mệnh của mình không còn dài, cật lực giải quyết mọi khó khăn để trao cho cậu quyền thừa kế tài sản mà không gặp khó khăn gì.

Thứ Thích Dĩ Lạo trao cho Giao Bạch còn là một tình yêu tự do và bình đẳng, điều mà cả hai kiếp cậu mong.

***

Phần review trên chỉ là một góc nổi của tảng băng chìm.

“Bye bye” được tớ trao giải là một trong những bộ có plot twist gây shock nhất nhưng cũng không kém phần logic. Tình yêu chú cháu  trong truyện cũng khiến bao độc giả như tớ bấn loạn.

Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy đội 7749 chiếc mũ bảo hiểm rồi nhảy hố nào.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Christine

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN