logo
REVIEW>> BẠN GÁI TÔI NGỌT NHẤT TRÊN ĐỜI
ban-gai-toi-ngot-nhat-tren-doi
Tìm truyện
Donate

BẠN GÁI TÔI NGỌT NHẤT TRÊN ĐỜI

Tác giả:

Xa Li Tửu

Designer:

AI_Cẩn Du

Độ dài: 87

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 270

Giới thiệu:

Người ngoài đánh giá Giang Dịch là một chàng trai có giá trị nhan sắc cực cao, giỏi đánh nhau, ít nói, đã yêu thầm một cô gái trong suốt năm năm.

Cô gái đó chính là cô bé thanh mai lớn lên cùng anh từ thuở bé, xinh đẹp đến mức chẳng thể bàn cãi được gì, luôn nhìn anh với đôi mắt hạnh long lanh ngập ánh nước, thích đi theo sau anh mà gọi anh là “anh Giang Dịch”, vừa ngọt ngào mà cũng vừa mềm mại.

Anh chưa từng nói với bất kỳ ai về chuyện đó, cho đến khi bí mật bị lộ ra, anh em bắt đầu nghe ngóng thông tin giúp cho anh.

Mấy anh em nói, cô bé thanh mai Thư Điềm thấy con trai mặc đồng phục rất đẹp.

Từ sau khi đi học, người đã coi đồng phục là giẻ lau – Giang – nổi loạn – Dịch: …

Ngày hôm sau, cả trường chẳng ai dám tin vào mắt mình, không ngờ cái người mặc đồng phục màu trắng xanh, dây khóa kéo được kéo ngay ngắn đến tận cổ, trông rất chỉnh tề, nề nếp kia lại chính là đại ca của họ, là Giang đại ca đó!

Mấy anh em lại nghe ngóng được rằng, Thư Điềm thích con trai học giỏi.

Lúc nào cũng xếp chót lớp – Giang – học sinh yếu kém – Dịch: …

Hôm sau, bọn con trai trong lớp dùng tốc độ ánh sáng mà truyền tai nhau rằng: Anh Dịch đang làm “Ngũ tam” [*] kia kìa! “Ngũ tam” đó trời ạ! Đã vậy anh Dịch còn không thèm tham khảo sách giải nữa chứ!

Sau này.

Mấy anh em: Anh Dịch, thật lòng mà nói, em thấy anh không có cơ hội đâu.

Giang Dịch lo lắng: Cô ấy đã thích ai rồi sao?

Mấy anh em lắc đầu: Không phải…

Mấy anh em cau mày: Thư Điềm nói… cô ấy thích đại ca mặc đồ con gái.

Giang Dịch: …?

Giang Dịch: …???

Thôi, cứ g iết tôi luôn đi.

Thư Điềm: Đương nhiên là cô không thích anh mặc đồ con gái rồi.

… Chỉ là, cô muốn xem thử xem Giang Dịch sẽ chịu đựng được đến bao giờ :)

Sau khi đã theo đuổi cô bé thanh mai thành công…

Giang đại ca: Thích cảm giác hôn em ấy quá, càng hôn thì lại càng thích.

Một câu giới thiệu ngắn gọn: Đại ca trúc mã yêu thầm tôi.

Tên khác của truyện: “Tôi dạy trúc mã cách làm sao để theo đuổi tôi”, “Hình tượng ư? Là cái gì thế? Ăn nó cũng được à?”, “Dù có vì em mà mất hết hình tượng thì anh cũng sẵn lòng”, “Ngoại trừ việc mặc đồ con gái ra :)”

***

Trên đời này có bao nhiêu người thì lại có bấy nhiêu cách để con người ta yêu một người. Và yêu thầm chính là một trong những dạng thức của tình yêu.

Học sinh giỏi có cách yêu của học sinh giỏi, người trưởng thành có cách yêu của người trưởng thành. Thân là trùm trường, là đại ca nức tiếng tứ phương, là người hội tụ đủ hết cả “ba không” – không ngoan ngoãn, không thích học, không ai dám lại gần, Giang Dịch cũng có cách yêu thầm của riêng anh.

Đối tượng mà anh yêu thầm chính là cô bé thanh mai đã lớn lên bên anh từ thuở nhỏ.

Hôm nay, nhân lúc anh chị em gần xa nô nức ghé thăm, “anh Dịch” mời mọi người ngồi xuống nhâm nhi một tách trà, mong mọi người hãy cùng tham khảo quá trình anh “tán đổ” cô bé thanh mai Thư Điềm.

Khi hai người còn bé, tất nhiên là chẳng có gì nhiều để nói tới rồi. Khi đó, nhà của hai người họ nằm sát bên cạnh nhau. Hồi ấy anh ghét chơi cùng với các bạn nhỏ khác lắm, vì anh thấy họ quá ngốc và quá “trẻ con”, “đại ca nhí” là anh đây không thể “hạ mình” chơi cùng với đám trẻ con ngốc nghếch ấy được.

Nhưng điều đáng nói đến đó chính là, trong lần đầu tiên gặp cô nhóc Thư Điềm, mặc dù đã trông thấy cái cảnh cô nhóc này bẹp môi khóc lóc đòi mình chơi cùng, nhưng anh vẫn vô thức đồng ý chơi với cô. Khi ấy anh còn tỏ vẻ “ngầu lòi” mà nghĩ thầm rằng, là do cô nhóc này khóc lớn quá nên anh mới đành “cam chịu số phận”, thuận theo ý cô muốn thôi, chứ thật ra anh chẳng muốn chơi với trẻ con đâu.

Phá vỡ nguyên tắc được một lần thì sẽ có lần thứ hai, lần thứ ba. Gật đầu đồng ý được một lần thì mấy lần sau đầu sẽ lại tự động gật tiếp thôi. Và anh đại ca nhí “ngầu lòi” nào đó cũng không phải là ngoại lệ. Trong rất nhiều, rất rất nhiều lần sau đó, chẳng cần phải đợi đến lúc Thư Điềm “ngỏ lời” mời mình chơi cùng nữa, vì “anh ta” đã chủ động đi theo cô từ lâu rồi.

Mọi chuyện cũng bắt đầu từ đó, chỉ từ một cái gật đầu trong mơ hồ ấy, mà qua mấy năm liền, Giang Dịch và Thư Điềm đã dần trở nên thân thiết với nhau hơn, hai người cứ như là hình với bóng vậy.

Tuy mang tiếng là “thanh mai trúc mã”, nhưng thật ra, trong những năm tháng ấy, hai người chỉ đơn thuần xem đối phương là một người anh trai, một cô em gái thân thiết nhà bên thôi. Mãi sau này, khi nhớ lại, chính Giang Dịch cũng không thể nhớ là anh đã nhận ra tình cảm trong mình như thế nào nữa.

Nhưng anh chỉ nhớ rằng, hơn cả nghìn ngày mà hoàn cảnh gia đình buộc họ phải xa nhau, anh đã phải trải qua khoảng thời gian tồi tệ nhất trong cuộc đời mình. Khi ấy, sự lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình, sự mất kết nối với những người mà mình yêu thương đã khuếch đại nỗi nhớ trong anh, khiến anh chỉ muốn quay trở về với cô bé thanh mai của anh ngay mà thôi.

Nỗi nhớ và tình cảm được thời gian vun đắp mà ngày một sâu nặng. Với Thư Điềm, họ chỉ mới xa nhau có vài năm ngắn ngủi thôi. Nhưng với Giang Dịch, sự thiếu vắng bóng dáng cô trong những năm tháng ấy đã trở thành mảnh ký ức đáng quên nhất trong cuộc đời anh.

“Nội hàm” chìm trong suy tư như thế là đủ rồi, Giang đại ca phải tự thừa nhận rằng, mặc dù anh không thấy ngại thể hiện tình cảm của mình, nhưng anh không thể “nội hàm” quá lâu được, vì anh dễ xấu hổ lắm.

Tuy đã thành công trong việc theo đuổi người mà mình thích, nhưng anh Dịch lại không có bí quyết gì đáng giá để “truyền lại” cho người khác cả. Nếu buộc lòng phải “truyền thụ” chút kinh nghiệm cho “thế hệ mai sau”, anh Dịch chỉ đành phải nói ra bốn chữ này thôi: nghe ngóng tình hình.

Nhờ nghe ngóng tình hình mà anh biết Thư Điềm thích con trai mặc đồng phục. Nhờ nghe ngóng tình hình mà anh biết Thư Điềm thích con trai học giỏi. Nhờ nghe ngóng tình hình mà anh biết Thư Điềm thích mấy câu tình cảm âu yếm trong trò chơi thiếu nữ yêu đương…

Thế là, vì cô gái mà mình thích, anh đại ca đáng sợ trong mắt mọi người đã bắt đầu mặc đồng phục khi đi học, bắt đầu vùi đầu vào sách vở, bắt đầu tự học cách chơi trò chơi yêu đương của thiếu nữ.

Cách anh Dịch thích một người cũng chân thành, cũng vụng về như bao cậu trai cùng tuổi.

Khi Thư Điềm vô tình bắt gặp cảnh anh sắp đánh nhau với người khác trong con hẻm tối, anh sẽ vội giấu nắm đấm của mình đi, vụng về nói rằng mình chỉ đang “luận bàn võ nghệ”. Khi vô tình hiểu lầm Thư Điềm không thích mình, anh sẽ “ấm ức” và mất mát tới nỗi chỉ muốn đi đến trước mắt cô, tỏ bày nỗi lòng mình cho cô biết. Khi thích Thư Điềm nhưng lại chẳng dám nói cho ai nghe, anh sẽ viết ra một đoạn văn dài bao gồm cả nghìn câu từ hoa mỹ chỉ để khen ngợi người anh thích, để mọi người biết cô gái anh thích tốt đẹp đến nhường nào.

Anh nói anh thích Thư Điềm, thích nhiều hơn bất kỳ ai khác.

Anh nói anh cố gắng học tập, nỗ lực nhiều đến nhường này là vì anh không muốn cách Thư Điềm quá xa, vì anh muốn mình xứng đáng đứng bên cạnh cô.

“Anh không yêu thích thứ gì cả, chỉ thích mỗi mình em thôi.

Anh không có mục tiêu hay tham vọng gì hết, nguyện vọng duy nhất của anh là cưới em.”

Thư Điềm đưa cho Giang Dịch cuốn lưu bút của cô. Trong trang giấy đẹp nhất của cuốn lưu bút ấy, anh hạ bút xuống mà viết từng chữ một.

“Tên: Giang Dịch.

Giấc mơ: Cưới em.”

Điều đầu tiên mà mình muốn khẳng định, đó là bộ truyện này rất ngọt ngào và hài hước. Lúc beta, có rất nhiều tình tiết khiến mình phải dừng beta lại để mà ôm bụng cười. Đến bây giờ, khi viết nên bài review này, mình vẫn bật cười khi đọc lại những trích đoạn từ truyện.

Nói đơn giản thì “Bạn gái tôi ngọt nhất trên đời” là một bộ truyện viết về quá trình thầm mến của anh “đại ca” Giang Dịch, viết về cách mà “anh ta” làm cho Thư Điềm “xiêu lòng”. Motif thầm mến, nghe thì thấy có vẻ không quá mới mẻ, nhưng mình chắc chắn bạn sẽ không thể đoán trước được các tình tiết sắp xảy ra, vì tác giả luôn có những màn “cua cực gắt”, khiến người đọc bất ngờ và phải bật cười rất nhiều lần ở mỗi chương.

Nếu bạn cũng yêu thích một bộ truyện thanh xuân vườn trường ngọt ngào, nhẹ nhàng, một bộ truyện thầm mến có khả năng chữa lành (vì truyện sẽ khiến bạn cười ngây ngô nhiều lắm), mình nghĩ là bạn sẽ yêu thích bộ truyện đáng yêu này đó.

____

[*] “Ngũ tam” – 五三, cụm từ hoàn chỉnh là “5年高考3年模拟”, là tập đề thi tham khảo cần thiết dành cho những ai sắp thi đại học, bao gồm đề thi chính thức và đề thi mô phỏng.

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Đơm Hoa Kết Trái  - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN