logo
REVIEW>> BẠN GÁI BIẾN THÀNH ZOMBIE RỒI PHẢI LÀM SAO ĐÂY
ban-gai-bien-thanh-zombie-roi-phai-lam-sao-day
Tìm truyện
Donate

BẠN GÁI BIẾN THÀNH ZOMBIE RỒI PHẢI LÀM SAO ĐÂY

Tác giả:

Tống A Lăng

Độ dài: 79

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 208

Giới thiệu:

Tận thế đến, zombie bao phủ toàn cầu, sự sống còn của loài người phải đối mặt với uy hiếp to lớn, thế giới trở thành một bãi săn khổng lồ do zombie thống trị.

Tân Đàm cho rằng cô là người may mắn, bởi vì cô biến thành zombie. Tân Đàm cũng cho rằng mình bất hạnh, bởi vì cô vẫn có ký ức và lý trí lúc còn là người.

Sau khi thử bắt chuyện với các anh em zombie, cùng các chị em zombie c ạo t hịt t hối đi, cô bi ai phát hiện đồng loại của cô đều ngây ngốc, cô thông minh ngược lại sẽ biến thành kẻ lạc loài.

Đã không thể thay đổi, vậy thì cô chỉ có thể gia nhập.

Từ đó về sau mỗi một ngày đều là khói mù u ám, cô không phải Tân Đàm, cô là zombie, là cái xác không hồn. Mãi cho đến một ngày, Kỳ Xán tới, cô sống.

*

Sau khi vất vả lắm mới tìm lại được cô bạn gái đã thất lạc trong thời gian dài, Kỳ Xán phát hiện Tân Đàm chẳng để ý tới anh mấy, còn cự tuyệt ăn đồ ăn anh chuẩn bị.

Nghe nói sau khi người trở thành zombie sẽ mất trí nhớ, Kỳ Xán tắm rửa sạch sẽ cho cô, mặc cho cô những bộ quần áo xinh đẹp nhất, cho cô uống nước trong sạch sẽ nhất, ăn thức ăn ngon nhất, hi vọng có một ngày Tân Đàm có thể nhớ tới anh.

Không những thế, mỗi ngày Kỳ Xán còn lải nhải kể cho Tân Đàm nghe về quá khứ ngọt ngào của họ, bao quát và không giới hạn trong: "Bé, là cậu theo đuổi mình trước, cậu quên rồi à?"

"Lúc cậu theo đuổi mình mùa đông đưa ấm hè đưa lạnh, bữa sáng mỗi ngày đều không trùng lặp, sao bây giờ lại quên chứ?"

"Đàm Đàm, không thì cậu cắn mình một phát đi."

Tân Đàm không nhịn được nữa, dựa vào tính khát máu của zombie nhào tới, cắn một cái lên khăn quàng cổ của Kỳ Xán, giọng khàn khàn: "Ai theo đuổi ai?"

"Hóa ra cậu chỉ nhớ kỹ chuyện này thôi đúng không, quả nhiên ở trong lòng cậu thì mình chẳng quan trọng gì cả."

Tân Đàm: "..."

*

Sau khi gặp lại, Tân Đàm cũng không muốn liên lụy tới Kỳ Xán, anh hẳn nên đến căn cứ an toàn, mà không phải đi theo cô lang thang bên ngoài, màn trời chiếu đất, ăn không đủ no.

Không có giây phút nào là cô không nghĩ tới việc rời xa Kỳ Xán, mãi cho đến một ngày cô thật sự thoát khỏi tầm mắt anh.

Tân Đàm chợt hoảng hốt, nhưng Kỳ Xán lại đứng ở con đường phía trước chờ cô. Cô đứng lại chỗ rất lâu không nhúc nhích, anh nhanh chân chạy về phía cô, ôm chặt lấy cô, cầu xin cô: "Đàm Đàm, đừng đi."

"Chúng ta phải sớm sớm chiều chiều, lâu lâu dài dài."

... Tôi từng cho rằng sinh mạng của mình giống như phù dung sớm nở tối tàn, chớp mắt là qua, cho đến khi Kỳ Xán đến, cậu ấy nói muốn lâu lâu dài dài. Cảm ơn cậu, Kỳ Xán

***

“Bạn Gái Biến Thành Zombie Rồi Phải Làm Sao Đây” là câu chuyện kể về mối tình vượt qua sự khác biệt chủng loài của Kỳ Xán và Tân Đàm.

Lúc hành tinh ngoài vũ trụ phát nổ Tân Đàm may mắn không bị đột biến thành zombie, nhưng thật bất hạnh cô bị bạn cùng phòng hãm hại, bị cắn lây nhiễm.

“Cô lây nhiễm virus zombie, bị bạn cùng phòng nhốt ngoài cửa, cô đội mưa, một lần lại một lần dùng tay vỗ lên cửa kính kêu cứu, một lần lại một lần bước đi trên đôi chân trần, máu tươi chảy đầy đất, thứ bị mang đi chính là hy vọng và mạng sống của cô.”

Lúc virus zombie dần ăn mòn lý trí của Tân Đàm, biến cô thành chủng loài kinh dị thì thứ duy nhất cô còn nhớ là anh bạn trai Kỳ Xán.  Anh là động lực để cô kéo thân thể đau đớn khôn nguôi tiến lên, cũng là dũng khí để cô vượt qua nỗi sợ trong lòng.

Tân Đàm nhảy từ ban công ký túc xá xuống mặt đất, cô sợ đau, nhưng sau khi biến thành zombie thì không còn cảm nhận được đau đớn nữa. Tân Đàm lê thân thể khập khiễng t hối r ữa đi đến tòa ký túc xá nam đối diện. Sau khi biến thành zombie thì lý trí mơ hồ nhắc nhở bản thân Tân Đàm như vậy.

“Tôi đang tìm một người. Tôi không nên tìm anh ấy, nhưng tôi muốn tìm anh ấy."

Kỳ Xán bất chấp lời khuyên nhủ về zombie của bạn cùng phòng, xông đến kí túc xá tìm Tân Đàm, đến nơi lại chỉ thấy ban công đầy máu, những người bạn cùng phòng chột dạ bất an, tấm cửa kính ban công đầy dấu tay vùng vẫy tuyệt vọng và dòng tin nhắn Tân Đàm chưa kịp gửi cho anh “Mình sợ lắm.”

Sao không sợ cho được…

Tân Đàm của anh sợ tối, sợ sấm chớp, sợ trời mưa, không biết trận bão trước tận thế đã làm cô sợ hãi đến mức nào huống chi là cô bị nhốt ngoài ban công, cô đơn chịu đựng đau đớn tuyệt vọng đến vậy.

Có lẽ cô còn sẽ nhìn về phía đối diện, chờ mong anh xuất hiện, mà anh lại bị nhốt trong ký túc xá, ngay cả việc ôm cô một cái cũng không làm được.

Câu trả lời cho tên truyện “Bạn Gái Biến Thành Zombie Rồi Phải Làm Sao Đây”, Kỳ Xán quyết định đi tìm Tân Đàm. Dù cho mọi người xung quanh thấy anh lập dị không bình thường.

Sau bao lần lướt ngang qua nhau, cuối cùng Kỳ Xán cũng tìm được Tân Đàm, thật may mắn cô không giống với những con zombie khác.

Tân Đàm có lý trí, cô không tấn công con người vô tội, không ă n t hịt u ống m áu mà chỉ ăn những món của con người, thích sạch sẽ và xinh đẹp.

Nhưng ban đầu Tân Đàm lại phớt lờ anh, dù cô suy nghĩ được nhưng bản năng thân thể vẫn nói cho cô biết cô đã thay đổi rồi, bây giờ mình không giống con người nữa.

Kỳ Xán đã cố gắng rất nhiều để khuyên nhủ dỗ dành Tân Đàm, mang về cho cô những bộ quần áo đẹp đẽ nhất, nấu cho cô những món ngon cô thích, anh không đến khu an toàn mà suốt ngày quanh quẩn bên cạnh cô.

Cuối cùng Tân Đàm cũng hoàn toàn nhớ lại bạn trai mình, nhớ được những kỉ niệm bên nhau. Cô học lại tiếng nói của con người, giao tiếp xuyên chủng loài, trở thành phiên dịch viên giữa con người và zombie.

Nếu có ai thắc mắc ai nói chuyện với ai mà Tân Đàm phải phiên dịch thì ôi thôi nhiều lắm. Trong truyện vẫn có zombie “lành tính”, Tân Đàm đã thu nhận được vài con. Tiêu biểu nhất trong số đó là zombie Úc Gia Trí học cùng trường đại học, Tân Đàm quen biết anh ta khi vừa bị biến thành zombie, Úc Gia Trí không ă n t hịt sống, ham ăn đồ ăn con người, tự nhận mình rất đẹp trai. Dù rằng anh ta sống vô tri hiền lành nhưng rất được việc, ví dụ như  làm cu-li khuân vác chẳng hạn. Nhờ đi theo Tân Đàm mà Úc Gia Trí cũng được Kỳ Xán nuôi luôn.

Trong một lần đi lang thang, Tân Đàm bị một nhà khoa học điên rồ tiêm huyết thanh đang thử nghiệm vào người. Cơn đau đớn vượt quá sức chịu đựng làm Tân Đàm tưởng như mình đã c hết rồi, đến khi tỉnh lại cô vẫn không tin mình có thể vượt qua được. Thuốc không có tác dụng ngay mà từ từ biến đổi cơ thể Tân Đàm, đôi mắt mờ đục của xác c hết biến thành đôi mắt màu đỏ xinh đẹp, làn da t hối r ữa dần được thay thế bởi da thịt con người.

Mọi chuyện chỉ có câu trả lời khi hai người đến Viện nghiên cứu khoa học để tìm ra nguyên nhân.

Trong một năm kể từ khi bắt đầu tận thế, sau khi tìm được nhau thì Kỳ Xán và Tân Đàm luôn sát cánh bên nhau. Họ yêu nhau nhưng giữa họ vẫn tồn tại sự khác biệt, Kỳ Xán là con người và Tân Đàm biết mình thật sự không phải con người, cô xem zombie như đồng loại.

“Kỳ Xán vô cùng không nỡ, bởi vì anh biết rất có thể lần từ biệt này sẽ là vĩnh biệt. Tình huống của Tân Đàm rất gay go, tốt một chút thì cô sẽ sống giữa đồng loại, tệ một chút thì cô sẽ lại hôn mê lần thứ ba rồi cuối cùng không tỉnh lại nữa.

Cho dù thế nào, cũng sẽ không có anh.

Sau khi Tân Đàm biết lần từ biệt này sẽ là vĩnh biệt, tỉnh táo và tuyệt tình cắt đứt ràng buộc cuối cùng giữa họ.

A Xán, sau này bên cạnh cậu sẽ có một cô gái tốt hơn.”

Vậy kết cục của hai người sẽ ra sao? Họ sẽ quyết định thế nào trong tình thế tiến thoái lưỡng nan này?

Mình sẽ không spoil kết cục của truyện vì sẽ làm truyện hết bất ngờ, nên đến đây thôi nhé.

Điều mình đánh giá cao nhất trong truyện này là tình yêu của Kỳ Xán dành cho Tân Đàm, anh bất chấp tất cả sự can ngăn, cấm cản, khác biệt để bảo vệ Tân Đàm và tình yêu của họ. Không phải ai cũng đủ can đảm và kiên định như anh.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Hồng Bì - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN