logo
1698897808861.webp
REVIEW>> BÀI HỌC YÊU CỦA TIỂU MA VƯƠNG
bai-hoc-yeu-cua-tieu-ma-vuong
Tìm truyện
Donate

BÀI HỌC YÊU CỦA TIỂU MA VƯƠNG

Reviewer:

AI_Linh Lăng

Thể loại:

Bookreview

Độ dài: 2

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 51

1. Nhân vật:

Nhân vật chính: Nghiêm Cẩn - Mai Khôi

2. Nội dung:

Nghiêm Cẩn là con trai của Diêm vương, từ nhỏ đã thông minh vô cùng, vừa mở mắt đã biết nhận người, được hai tháng đã biết nói chuyện, lúc năm tháng đã có thể đi, mười tháng đã bắt đầu biết đọc chữ. Chưa kể cậu xem qua là nhớ, và học được không ít kiến thức khiến bố mẹ cậu vô cùng đau đầu từ trên Internet và phim truyền hình dài tập.

Vì vậy, bố cậu muốn dùng cái tên Nghiêm Cẩn này để đặt cho cậu, với mong muốn hy vọng cậu làm việc phải nghiêm khắc cẩn thận, làm người phải nghiêm túc.

Nhưng mà nghe nói khi cậu vừa lên một, bố cậu đã hoàn toàn không còn trông chờ gì với việc cậu có thể trở thành người như thế nữa.

Mọi người vẫn quen gọi cậu với biệt danh là Tiểu Ma Vương.

Tiểu Ma Vương từ nhỏ đã có một ước mơ “không hề nhỏ” lớn lên sẽ giống như Hoàng đế cổ đại “hậu cung có ngàn người đẹp”. Bố cậu nghe thấy cũng chẳng hề quan tâm, vì ông biết, đừng nói đến dăm ba thê thiếp, chỉ sợ rằng chưa kịp tìm được ai thì đã đụng phải khắc tinh, ai là gà ai là thóc còn chưa biết đâu.

Ba nghìn bà vợ? Hừ cũng biết mơ mộng thật đó!

Đúng như dự đoán của bố cậu, Tiểu Ma Vương vừa đi học mẫu giáo không lâu đã đụng phải khắc tinh của đời mình, cô bé ấy tên là Mai Khôi, biệt danh là Con Rùa Nhỏ, là một Tâm ngữ giả - người có thể đọc được các suy nghĩ trong đầu người khác. Đây là bí mật không thể nói cho người khác biết của Mai Khôi.

Sau khi Nghiêm Cẩn biết được bí mật này, vẫn luôn giúp cô bé giấu giếm, vì cậu biết nếu bí mật này bị lộ ra thì tính mạng của Mai Khôi sẽ rơi vào vòng nguy hiểm.

Nghiêm Cẩn bảo vệ Mai Khôi gắt gao, không để bất cứ kẻ nào khi dễ cô bé, “Kẻ nào ức hiếp Con Rùa Nhỏ chính là không nể mặt tôi, em gái của tôi chỉ có tôi mới có quyền được bắt nạt, các cậu hiểu chưa?”

Trong một khoảnh khắc nào đó, Mai Khôi đã trở thành toàn bộ thế giới của Nghiêm Cẩn, nhưng cậu lại không hề nhận ra. Mãi đến khi Nghiêm Cẩn biết được cảm giác thích một người là cảm giác thế nào cũng chính là lúc một thế lực bí ẩn nào đó đang truy tìm tung tích của Tâm ngữ giả, bí mật của Mai Khôi có nguy cơ bị lộ, tính mạng của cô bé cũng như "ngàn cân treo sợi tóc".

3. Cảm nhận cá nhân:

“Bài học yêu của Tiểu Ma Vương” với mình là một bộ truyện rất dễ thương, tác giả Minh Nguyệt Thính Phong đã miêu tả Nghiêm Cẩn và Mai Khôi từ khi còn bé đến lúc trưởng thành vô cùng sinh động, không hề khiến độc giả nhàm chán, thậm chí vì những suy nghĩ “không phải con người” của Tiểu Ma Vương - Nghiêm Cẩn mà bất giác bật cười.

Một Tiểu Ma Vương thích thể hiện ta đây là người lớn nhưng lại vô cùng ngây thơ, một Con Rùa Nhỏ nhút nhát và đáng yêu vô cùng.

4. Đánh giá nội dung: 9.3/10

- Dịch thuật:

Đánh giá chung chất lượng bản dịch: 9.8/10

- Hình thức:

Bản thường/ Bản đặc biệt: Xuất bản phiên bản thường (xuất bản vào năm 2014).

Bìa xuất bản: 7.5/10

Bookmark: Có kèm theo bookmark.

BÌNH LUẬN