logo
REVIEW>> BÁ ĐẠO TỔNG TÀI THUÊ TÔI ĐỐI PHÓ VỚI NỮ CHÍNH TIỂU BẠCH HOA ĐỊNH MỆNH
ba-dao-tong-tai-thue-toi-doi-pho-voi-nu-chinh-tieu-bach-hoa-dinh-menh
Tìm truyện
Donate

BÁ ĐẠO TỔNG TÀI THUÊ TÔI ĐỐI PHÓ VỚI NỮ CHÍNH TIỂU BẠCH HOA ĐỊNH MỆNH

Tác giả:

Khải Phu Vi An

Độ dài: 84

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 292

Cố An An là một mỹ nhân năm hai đại học truyền thông, người đẹp tâm thiện, bởi vì đuổi theo một tên ăn trộm mà gặp tai nạn, tỉnh lại liền phát hiện bản thân xuyên sách, trở thành nữ phụ tuyến bốn trong một cuốn truyện ngôn tình cẩu huyết.

Cô vốn là một thanh niên ba tốt, sở thích lớn nhất là đọc tiểu thuyết, đặc biệt là loại truyện bá đạo tổng tài. Về cơ bản, nếu không vượt quá kỷ cương luân thường, cô vẫn luôn mang một tấm lòng khoan dung bác ai với tác giả. Nhưng Cố An An phát hiện, cuốn tiểu thuyết mà cô xuyên đến này là cái loại não tàn đến không thể não tàn hơn, khiêu chiến nhẫn nại của cô đến cực hạn.

Chưa nói đến mấy câu thoại sến súa, không não kiểu “cô ấy mà có mệnh hệ gì, ta muốn ngươi chôn cùng”, “động đến một ngón tay của cô ấy, ta muốn cả nhà người trả giá”, nữ chính là một bông sen trắng chính hiệu, không cắn môi tủi thân thì chính là rớt nước mắt, cắn môi vô cùng ức chế.

Càng khiến Cố An An muốn tăng huyết áp chính là “nữ phụ” xui xẻo, vật hy sinh trong cuộc tình đẫm máu chó của nam nữ chính cùng tên mà cô xuyên đến là một kẻ ngực to ngốc nghếch chính hiệu.

Cô nàng Cố An An trong nguyên tác là thanh mai trúc mã của Lục Tinh Vũ, nam phụ si tình số một của nữ chính. Bởi vì bà nội Cố An An cùng ông ngoại của Lục Tinh Vũ có mối quan hệ sâu xa nên sau khi bà nội Cố qua đời, đứa trẻ mồ côi Cố An An được Tạ lão gia đưa về nuôi dưỡng.

Cố An An có thể coi là thanh mai kiêm con dâu nuôi từ bé của Lục Tinh Vũ, là cái đuôi nhỏ luôn đi theo hắn. Tiếc là tình cảm nhiều năm không những không được đáp lại, còn bị nữ phụ ác độc số một xúi giục, hãm hại nữ chính. Nhầm lẫn thế nào mà lại thành hạ dược nam chính Tạ Cẩn Hành, bị anh tức giận vứt xuống biển, kết thúc cuộc đời là tuổi hai mươi xinh đẹp.

Lúc Cố An An xuyên đến là lúc nam chính vừa mới về nước, cách lúc cô bị vứt xuống biển làm mồi cho cá vài tháng. Mà lúc này “Cố An An” đã bị nữ phụ Thẩm San vấy bẩn, khắp nơi gây hấn, làm khó nữ chính Tô Nguyễn, khiến Lục Tinh Vũ tức giận, sắp sửa khiến cô bị đuổi học.

Làm một thanh niên chuẩn mực luôn hướng về con đường tri thức, Cố An An quyết không thể để việc này xảy ra. Vì thế, nhân dịp được ông Tạ gọi về nhà cũ ăn cơm, cô liền mách lẻo “chuyện tốt” của Lục Tinh Vũ, đồng thời có được lời hứa hẹn sẽ chống lưng cho cô của ông Tạ. Mà cứu viện ông Tạ gửi đến cho cô lại chính là Tạ Cẩn Hành.

Hình ảnh bị vứt xuống biển như thước phim sống động trước mắt, thế nên Cố An An trước mặt Tạ Cẩn Hành không khác gì chuột thấy mèo, chỉ muốn tránh càng xa càng tốt. Thế nhưng, không biết có phải vì việc cô xuyên đến thân thể này là một sai số hay không, vô tình hoặc cố ý, Cố An An luôn bắt gặp cảnh nữ chính ve vãn đánh yêu với nam chính. Mà Tạ Cẩn Hành mười lần như một luôn lợi dụng cô để trị “bệnh mắt đỏ” của Tô Nhuyễn.

Tạ phu nhân hơn bốn mươi tuổi mới sinh ra Tạ Cẩn Hành, là con trai út của Tạ lão gia, thiên chi kiêu tử, ngang tàng, kiêu căng, trời sinh đã không thích bị người khác ép buộc. Vừa mới thành niên, bởi vì phiền chán việc cha mình can thiệp quá nhiều liền cùng trong nhà căng thẳng, sau đó dọn ra ngoài, tự mình dựng một giang sơn.

Vài năm sau, bởi vì Tạ lão gia lớn tuổi, còn đánh tiếng nhún nhường, Tạ Cẩn Hành mới về nước, từng bước tiếp nhận Tạ gia. Vừa mới về nước, Tạ tổng đã gặp một cô gái “ăn vạ” bên cạnh chiếc Bentley của mình. Hơn nữa, cô gái này khiến cho anh có một cảm giác rất quái lạ, giống như có thứ gì đó vô hình muốn chiếm lấy thân thể, điều khiển cảm xúc của anh.

Sau đó, may mắn có một nữ lực sĩ xuất hiện, xách cô gái đang giả vờ trẹo chân kia lên, đồng thời cũng khiến cảm xúc khác lạ trong anh giảm bớt. Trùng hợp là, mỹ nữ lực điền kia chính là cô cháu gái “nuôi” rất được cha anh yêu quý.

Sau đó nữa, không hiểu vì sao, mỗi nơi anh xuất hiện, cô gái ăn vạ hay còn gọi là Tô Nhuyễn kia đều sẽ đến đó làm thêm. Đồng thời không thể thiếu được một màn vụng về làm hỏng việc, yếu đuối đến đáng thương cần anh an ủi.

Tạ Cẩn Hành trước giờ là một tư bản, chưa bao giờ đồng cảm với kẻ vụng về ngốc nghếch, hơn nữa, mỗi một phút đối với anh vô cùng quý giá, sẽ không lãng phí với người không quen.

Nhưng không hiểu bằng thế lực nào, mỗi lần “tình cờ” gặp phải Tô Nhuyễn, mọi cảm xúc của anh sẽ bị tác động một cách tiêu cực. Anh không thể rời đi, còn tốn thời gian cho cô ta. Mà trong tất cả những lần trùng hợp đấy, anh phát hiện bản thân chỉ có thể thoát ra khi Cố An An xuất hiện.

Thế là, lúc biết Cố An An đang tìm kiếm việc làm thêm, anh liền sắp xếp cho cô vị trí trợ lý riêng bên cạnh mình. Yêu cầu rất đơn giản, chỉ cần Tô Nhuyễn xuất hiện, Cố An An cần phải xung phong che ở phía trước, tránh cho Tô Nhuyễn ảnh hưởng đến anh.

Vô số lần tiếp xúc sẽ sinh ra cảm tình, vô số cảm tình sẽ hóa thành thấu hiểu, và khi sự thấu hiểu được đong đầy sẽ biến thành tình yêu.

Bọn họ phát hiện, vận mệnh của bản thân đều bị một thứ gọi là hệ thống khống chế. Muốn thoát khỏi sự trói buộc này, cần phải xử lý thứ hệ thống kia. Mà kẻ duy nhất biết thông tin về hệ thống chính là Tô Nhuyễn.

Cô ta là nữ chính của thế giới này, nhưng lại luôn vụng về làm hỏng việc. May mắn được ký sinh trên sinh mệnh của mẹ ruột, có cơ hội được sống lại. Nhưng dù đã trọng sinh sáu lần, Tô Nhuyễn vẫn không thể thành công theo đuổi nam chính Tạ Cẩn Hành, còn để cho anh và Cố An An thoát khỏi sự trói buộc của cốt truyện.

Nhiệm vụ của cô ta thất bại, thế giới được tái trật tự theo sự lựa chọn riêng của mỗi nhân vật, không còn bị góc nhìn của Tô Nhuyễn trói buộc, bọn họ đều đã có được hạnh phúc riêng của mình.

Dù nội dung truyện mới mẻ, tuyến nhân vật đa dạng, có nhiều khía cạnh để khai thác, ví dụ như góc nhìn của nam chính, sự chuyển biến tình cảm của nam phụ Lục Tinh Vũ hay nữ phụ Thẩm San, nhưng bút lực của tác giả chưa đủ khiến các chi tiết bị rời rạc và có chút nửa vời.

Cách đặt vấn đề của tác giả có chút mâu thuẫn khi đã cho nữ chính trùng sinh đến sáu lần, không lần nào theo đuổi được nam chính mà vẫn cố chấp không từ bỏ. Trong khi tất cả các nhân vật nam phụ si tình khác đều không hề thua kém nam chính, chọn đại một người như Lục thiếu gia - cháu ngoại trai của Tạ Cẩn Hành, hay thiếu gia hắc đạo - Chu Gia Dự đều có thể khiến cho nữ chính có được cuộc sống sung sướng mà cô ta mong muốn.

Tình cách nữ chính có chút ba phải, không mạnh mẽ quyết đoán, cũng không mềm mại, mưu mô, mà giống như kiểu cô bé nhà giàu chưa trải sự đời, tuyến tình cảm với nam chính cũng mông lung như một trò đùa. Nhân vật được khắc họa hợp lý nhất có lẽ chính là nam chính và những người bạn của nam chính.

Đây là vòng bạn bè của những tinh anh, có tiền có quyền, luôn hiểu rõ mong muốn của bản thân và hành động một cách quyết liệt. Đáng tiếc đến đoạn cuối để xử lý cái vấn đề hệ thống mà bị tác giả làm “giảm IQ” chút xíu.

Tóm lại thì đây là một bộ đọc vui vẻ, không cần suy nghĩ, đọc để xem làm thế nào nam chính luộc chín tiểu bạch hoa, dạy dỗ đám cháu ngốc nghếch, tiện thể cua thêm một cô vợ về nhà.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN