logo
1706791693756.webp
REVIEW>> A XÁ
a-xa
Tìm truyện
Donate

A XÁ

Reviewer:

AI_Anh Đào

Designer:

AI_Tịch Lam

Độ dài: 25

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 216

Giới thiệu:

A Xá mong ngóng Tạ Tu Hoành bảy năm mà cái nàng đợi được lại là tin hắn dẫn binh tạo phản.

Nàng hoảng loạn chạy theo mọi người, sau chọn được nơi phong cảnh hữu tình, mở một sạp điểm tâm.

Bình lặng như nước, từng ngày trôi qua. Nhưng đến một hôm, kẻ lòng lang dạ thú tự tay g iết vua Tạ Tu Hoành kia lại đứng trước sạp của nàng, khuấy đảo chuỗi ngày bình lặng như nước ấy.

Hắn vẫn tuấn tú tiêu sái như xưa, mỉm cười mà rằng: "Lâu ngày không gặp."

***

Lần đầu A Xá gặp Tạ Tu Hoành là vào năm Uyên Hòa thứ mười lăm.

Dù xuất thân là một nha hoàn không thân không phận, nhưng nàng cũng tự thấy mình may mắn bởi luôn được phân vào hầu hạ ở những chỗ tốt, ít xảy ra cuộc chiến chốn thâm cung. Song dù thường ngày an nhàn là thế nhưng đôi khi nàng vẫn không thể tránh khỏi việc bị thị phi vây bủa.

Hôm ấy nàng vì Tạ quý phi mà vô tình đắc tội với Thu phi nổi tiếng ngang ngược, khiến cho nàng ta nổi giận, định ra lệnh trừng phạt nàng. Ở chốn thâm cung này, quý nhân muốn xử tử một cung nữ nhỏ nhoi không thân không phận chỉ đơn giản như bóp c hết một con kiến.

Đột nhiên, một bóng người cao ngất chắn trước mặt A Xá, giúp nàng che đi cái nắng chói chang ngày hè, cũng giúp nàng tránh được một kiếp nạn.

Người thiếu niên áo đen ấy có khuôn mặt cực kỳ tuấn tú, hắn là cháu trai duy nhất của Tạ quý phi, tên là Tạ Tu Hoành.

Cung nữ trong cung muốn tiếp cận hắn nhiều vô số kể, một tỳ nữ thấp kém như nàng chẳng bao giờ với tới được đâu. Nhưng chẳng hiểu tại sao từ phút giây gặp gỡ, nàng đã trót gieo hạt mầm tình cảm không nên có với chàng trai như trăng treo trên cao ấy, dẫu biết rằng người đó thật quá xa vời với nàng.

Vì hắn là người đầu tiên đứng ra bảo vệ nàng, cho dù là vì mục đích gì thì nàng vẫn rất biết ơn, muốn làm chút gì đó cảm tạ. Từ ngày hôm đó, nàng cứ chuẩn bị điểm tâm mang theo dù chẳng biết bao giờ mới gặp lại bóng hình ấy. Rồi thời gian cũng không phụ lòng người, sự kiên trì của nàng cũng khiến một ngày nàng gặp lại được Tạ Tu Hoành.

Cũng khắc vào trong lòng hắn một ấn tượng đậm sâu.

Tạ Tu Hoành thừa nhận mình không phải là người đam mê sắc dục, nhưng kể từ lần gặp cô cung nữ mà ngay cả tên hắn cũng không biết ấy, hắn lại có cảm giác rất khác, tựa hồ bình sinh đã có cảm tình, mỗi lần gặp nàng đều có thể tìm về yên bình của rất nhiều năm rồi không cảm nhận được.

Có lẽ do dung mạo của nàng trông thuận mắt, không nồng nặc son phấn quần là áo lượt cầu kỳ, hoặc do nàng vẫn còn ngây ngô, hay món điểm tâm nàng làm luôn khiến hắn cảm thấy hợp khẩu vị. Nàng len lỏi vào những giấc mộng xuân, khiến hắn thần hồn điên đảo, cũng khiến hắn luôn khó chịu mỗi khi tỉnh mộng hoàn hồn.

“Còn chưa biết tên ngươi là gì?”

“Nô tì tên là A Xá ạ.”

A Xá, hắn sẽ khắc sâu cái tên này.

Mà sự thật đúng là như vậy, nhân duyên giữa Tạ Tu Hoành và A Xá vẫn không hề đứt đoạn dù hai người có rất nhiều năm chia xa.

Hắn xuất chinh đi Tây Bắc, đạt được lý tưởng đời mình. Song dù như vậy nhưng hắn vẫn không thể quên được nàng, trước khi đi còn bày tỏ tình cảm, mong A Xá chờ mình quay lại.

Nàng giữ ước hẹn ấy trong tim, chờ Tạ Tu Hoành từ năm này sang năm khác, nhìn bầu trời Trường An đổ không biết bao nhiêu trận tuyết rơi.

Hắn không hề phụ sự mong đợi của nàng, g iết rất nhiều Hung Nô, đè ép sĩ khí quân địch, nhưng hắn lại không về qua An Định Môn cùng vinh quang kiêu hãnh, thậm chí còn không về thành Trường An.

Mà cái nàng nhận được là tin Thất vương gia dấy binh tạo phản, công phá đánh thẳng vào thành. Tạ Tu Hoành hợp lực cùng Thất vương, khiến thành Trường An đẫm máu. Cuối cùng nàng không thể đợi được hắn trở về cùng vinh quang, phải chạy ra khỏi cung, cuối cùng lại mở một sạp điểm tâm như mơ ước ban đầu.

Những tưởng duyên phận hai người từ đây đứt đoạn, song bỗng một hôm nọ, hắn lại đứng trước quầy điểm tâm của nàng, thảy xuống một túi tiền cùng câu nói: “Điểm tâm, ta muốn mua hết.”

Và thế là, hai người lại tiếp tục dây dưa.

Nhiều năm không gặp, nàng đã không còn là cô cung nữ có nét mặt phúng phính ngây thơ năm nào, hắn cũng không còn là chàng thiếu niên mang dáng vẻ ngây ngô của năm đó. Cả hai đều đã trưởng thành, mang dáng vẻ từng trải của những tháng năm thăng trầm để lại.

Sau khi hắn đến, cuộc sống của A Xá vẫn trôi qua như nước lặng, vẫn bán điểm tâm, chỉ là đêm xuống người đàn ông kia sẽ đến bên gần gũi, phá vỡ những tư tưởng bình yên của nàng.

Rồi cũng có một ngày, hắn đưa nàng đến Tây Bắc, cưới nàng làm vợ để cả hai mãi mãi không bao giờ lìa xa.

“Ta dừng chân ở đây đã rất lâu, dừng đủ rồi, cũng đã nghĩ ra mình muốn gì, thật ra ta chỉ muốn ở bên nàng.”

Mà nàng cũng dần bị người đàn ông này làm cho cảm động, cộng với tình cảm dành cho hắn bấy lâu nay vẫn không đổi thay, thậm chí ngày một lớn dần theo năm tháng.

“Vậy chúng ta mãi mãi ở bên nhau được không, cho dù chết cũng chôn chung.”

“A Xá” là một bộ truyện rau kèm thịt khá là chất lượng mà mình muốn giới thiệu đến mọi người. Ngoài phần nội dung rất hay ra thì phần thịt cũng thơm ngon ngọt nước không kém, chắc chắn sẽ khiến cho các sắc nữ hài lòng.

Giữa muôn vàn tranh đấu, thị phi thì chuyện tình giữa cô cung nữ A Xá và chàng  “con ông cháu cha” Tạ Tu Hoành vẫn rất bình dị không có quá nhiều sóng gió, sự chia xa giữa hai người chỉ như một chút gia vị nêm nếm cho tình cảm của họ thêm phần đậm đà mà thôi.

Và tại sao Tạ Tu Hoành lại tự tay g iết vua? Liệu có bí mật gì trong câu chuyện đó hay không? Mời mọi người cùng nhảy hố để biết thêm chi tiết, và thưởng thức những “thước phim diễm tình” của cặp đôi này nhé!

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: uyenchap210

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN