logo
REVIEW>> TRỪ TÔI, TẤT CẢ ĐỀU LÀ VAI CHÍNH
tru-toi-tat-ca-deu-la-vai-chinh
Tìm truyện
Donate

TRỪ TÔI, TẤT CẢ ĐỀU LÀ VAI CHÍNH

Tác giả:

Tòng Ôn

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Designer:

AI_Lâm

Độ dài: 146

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 2779

Tống Nam Thời xuyên đến tu chân giới, trở thành một đứa trẻ mồ côi gia thế không có, tiền cũng không.

Nàng có thể điềm nhiên chấp nhận sự thật này, nhưng đến khi thấy quỹ đạo các sự việc xảy ra quanh mình hơi quen quen, Tống Nam Thời cảm thấy thật sự không ổn.

Ông trời à, xuyên thì cũng xuyên rồi, sao còn sỉ lẻ cho nàng xuyên tới thế giới trộn lẫn của ba bộ tiểu thuyết cơ chứ! Thật sự không nhận nổi sự ưu ái này mà.

Đến khi nhận ra mấy sư huynh muội quanh nàng đều là nhân vật chính của những bộ truyện đó, tâm Tống Nam Thời đã lặng như nước. Toàn bộ sư môn chỉ có nàng là pháo hôi nghèo kiết xác, hành nghề xem bói sống qua ngày. Dưới áp lực của cơm áo gạo tiền, nàng đã từ bỏ chủ nghĩa vô thần của kiếp trước mà lắc mình thành một quẻ sư ngày ngày cầm mai rùa phán đoán số mệnh người ta, hoàn toàn không phù hợp với bầu không khí cool ngầu của nhóm nhân vật chính.

Đại sư huynh nàng là nam chính trong tiểu thuyết Long Ngạo Thiên, tay cầm thanh kiếm gãy mà có thể lấy năng lực Trúc Cơ g iết ngược cao thủ Nguyên Anh.

Nhị sư tỷ là thế thân bị phụ lòng trong cốt truyện theo đuổi trả giá đắt, một ngày bỗng trùng sinh rồi tỉnh ngộ, từ trên là sư tôn lạnh lùng đến dưới là vị hôn phu cũ đang xếp hàng sẵn sàng chịu ngược tâm ngược thân để theo đuổi lại nàng.

Tiểu sư muội là nữ chính trong tiểu thuyết ngọt sủng trên Tấn Giang, nuôi Thái Tử Yêu tộc có thể biến thành người trong động phủ, hàng ngày bị nổi giận ôm eo, ấn lên tường hôn.

Tống Nam Thời:...

Nàng có thể làm gì được chứ. Phận pháo hôi chẳng dám mơ xa, cần cù chịu khó kiếm linh thạch sớm ngày thành phú bà là được rồi. Nhưng đen đủi thay, số vận nàng định sẵn sẽ luôn nghèo túng, tài vận tắc nghẽn, chăm chỉ làm lụng mãi cũng chẳng khấm khá lên được bao nhiêu.

Sau này, nàng thuận tay kết nạp được thêm vài thành viên vào hiệp hội những người nghèo khổ. Một là nhóc lừa vừa ngốc vừa ham tiền, hai là vị huynh đài tên Vân Chỉ Phong đã nghèo còn hay giả ngầu.

Khi đó, Tống Nam Thời chẳng thể ngờ tới rằng, đến lừa ngốc nhà nàng cũng là nhân vật chính trong thế giới riêng của nó, người qua đường Giáp nàng thuận tay vớt về là boss phản diện lớn nhất của tu chân giới trong tương lai.

***

Vân Chỉ Phong luôn cảm thấy từ ngày cuộc đời hắn va phải Tống Nam Thời, mấy chuyện kỳ quái cũng thường xuyên xảy ra.

Hắn vốn sinh ra trong nhung lụa, bị gia tộc phản bội mà rơi vào cảnh túng quẫn bị người người truy sát. Vân Chỉ Phong ngỡ đó là kiếp nạn lớn nhất trong cuộc đời mình, cho đến khi gặp phải Tống Nam Thời.

Tiểu nha đầu vừa keo kiệt vừa mê tiền này dạy hắn thế nào là giang hồ hiểm ác, thế nào là khói lửa nhân gian.

Nói một cách ngắn gọn, Tống Nam Thời giúp hắn làm quen với thân phận kẻ vô sản, truyền thụ cho hắn tri thức về cách làm giàu, dù thoạt nhìn nàng cũng chẳng khá khẩm hơn mấy. Vân Chỉ Phong lần đầu hiểu thế nào là nghèo khó ảnh hưởng đến việc người ta ra vẻ.

Đại thiếu gia không vướng bụi trần tham gia tỷ thí kiếm thưởng thoát nghèo. Biết Tống Nam Thời đặt cược cho mình, biết nàng đặt tên cho mỗi linh thạch trong số tiền đó, Vân Chỉ Phong đột nhiên cảm thấy áp lực như núi.

Đến khi Vân Chỉ Phong thấy ngay cả dáng vẻ tính toán chi li của Tống Nam Thời cũng hết sức đáng yêu, hắn biết mình xong đời rồi.

Lưới tình lồng lộng khó thoát. Từ đây, tu chân giới tương lai mất đi một đại ma đầu tàn ác, bên cạnh Tống Nam Thời thêm một ý trung nhân mặt đẹp dáng ngon, còn biết kiếm tiền về cho nàng.

Tóm tắt ngắn gọn: Đây là quá trình trưởng thành của các nhân vật chính, từ giai đoạn Tống Nam Thời là một quẻ sư vô danh tiểu tốt cho tới khi mạnh mẽ phong Thần. Vân Chỉ Phong từ một đại thiếu gia không dính khói lửa phàm tục trưởng thành một nam nhân tốt cần kiệm quản gia.

***

Giọng văn review nhạt nhạt của tớ chắc không truyền tải hết được sự hài hước của truyện, nên tớ xin nhấn mạnh rằng đây là một bộ truyện (mà theo tớ) cực kỳ đáng đọc. Truyện có những tình tiết hài hước không quá vô tri, mô típ xuyên sách lẫn huyền huyễn được tác giả triển khai theo hướng khá độc đáo. Sự xen lẫn giữa tình yêu, tình huynh muội, tình thầy trò và cái kết không bị đầu voi đuôi chuột là hai điểm cộng lớn.

Túm lại, nếu bạn muốn order một bộ truyện có khả năng làm mình cười hềnh hệch theo từng chi tiết, hãy về với đội của “Trừ tôi, tất cả đều là vai chính” nhé <3

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Team Mâm Đa Quả

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN