logo
1706791693756.webp
REVIEW>> TIÊN ĐÀI HỮU THỤ
tien-dai-huu-thu
Tìm truyện
Donate

TIÊN ĐÀI HỮU THỤ

Designer:

AI_Bích Sơn

Độ dài: 106

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 351

Vạn sự trên đời đều có thể lường trước, riêng chỉ chữ "tình" thì dù là thiên tôn trên trời cũng chẳng thế nhúng tay.

Mộc Thanh Ca đời trước từng là một đại ma đầu nổi danh thiên hạ, là mối nguy mà "danh môn chính phải" luôn tìm cách tiêu diệt.

Ma tôn Mộc Thanh Ca không chỉ ngang tàng hống hách mà còn hoang phí vô độ. Nhân giới tu tập có rất nhiều môn phái, nhưng phái Tây Sơn của Mộc Thanh Ca lại hoang đường nhất.

Người bước chân vào phái Tây Sơn không bàn linh căn cao thấp, chỉ bàn dung mạo có đẹp hay không. Ở phái Tây Sơn, không cần tu luyện vất vả mà phải chú trọng ăn uống, tiêu pha, tận hưởng mỹ thực trên đời, không được để bản thân chịu khổ.

Một môn phái với những môn quy "hưởng thụ thế gian" như thế lại có một vị đồ đệ tên Tô Dịch Thủy, thanh tú mỹ lệ, thoát tục thanh cao, giống như lạc loài ở giữa những đồ đệ của phái Tây Sơn vậy. Nhưng lạc loài thì cũng phải, bởi vốn Tô Dịch Thủy là bị sư phụ Mộc Thanh Ca của họ lừa về môn phái một cách rất "bỉ ổi".

Có lẽ vì vậy nên Tô Dịch Thủy vô cùng hận Mộc Thanh Ca, cuối cùng còn dẫn dầu ba đại môn phái, vì nghĩa diệt thân, khiến Mộc Thanh Ca hồn phi phách tán. Nào ngờ trước khi Mộc Thanh Ca tan biến vẫn phải dùng chút hơi tàn còn lại để tác quái.

Nàng ta thi chú che khuất dung nhan tuyệt mỹ của đồ đệ Tô Dịch Thủy khiến Tô Dịch Thủy buộc phải lưu lại một sợi tàn hồn của ma đầu Mộc Thanh Ca, dẫn về cây chuyển sinh trên đỉnh Tuyệt sơn để nàng ta sống lại giải chú.

Đó là câu chuyện nơi tửu lâu của những người qua đường, một câu chuyện rất nhiều người biết và "cứ nghĩ" là thật.

Chuyện về Mộc Thanh Ca có rất nhiều người biết, nhưng chuyện liên quan đến cây chuyển sinh và việc Mộc Thanh Ca sống lại thì chỉ có Tô Dịch Thủy và ba đại môn phải biết.

Trên đỉnh Tuyệt sơn chỉ có một cái cây duy nhất, cao cao ngất trời, tán rợp che đất. Tuyệt sơn quanh năm u ám mây mù bao phủ, không ai biết được cái cây trên đỉnh đó như thế nào, đương nhiên cũng không biết trên cái cây to lớn như thế suốt năm trăm năm lại chỉ kết được hai linh quả. Hai linh quả đó chính là Mộc Thanh Ca và muội muội của nàng ta, Mộc Nhiễm Vũ.

Thế nhưng vào cái ngày linh quả rụng khỏi cây, người bên trong được phá vỏ mà ra, tái sinh chuyển thế thì trên cây đã chỉ còn lại một linh quả duy nhất, mà linh quả kia đã rơi xuống từ bao giờ, chỉ còn lại một cái vỏ xơ xác.

Khi ấy, ở ngôi làng dưới chân Tuyệt sơn có gia đình của vợ chồng Xảo Liên, hai vợ chồng họ có một đứa con gái tên Tiết Nhiễm Nhiễm, là bảo bối được hai vợ chồng yêu quý nâng niu trong lòng bàn tay. Trừ hai người họ ra thì không một ai biết rằng, Nhiễm Nhiễm không phải con gái ruột của họ, mà là do Xảo Liên vô tình nhặt được ở chân núi Tuyệt sơn.

Đứa bé Tiết Nhiễm Nhiễm ấy chính là linh quả bị rơi sớm trên cây chuyển sinh kia, cũng là Mộc Thanh Ca mà ba đại môn phái đang ngóng chờ hiện thế. Không ai biết Tiết Nhiễm Nhiễm mới là chuyển thế của Mộc Thanh Ca, bọn họ đều nghĩ rằng, đại ma đầu Mộc Thanh Ca tính tình ngang ngược không bao giờ chịu rơi xuống trước, cứ ngỡ rằng linh quả vẫn còn treo trên cây kia mới là nàng. Người duy nhất biết được bí mật này, có lẽ chỉ có tiên quân Tô Dịch Thủy của phái Tây Sơn.

Tô Dịch Thủy vốn tính tình lãnh đạm, trải qua mấy trăm năm lánh đời lại càng trở nên xa cách. Ngày nọ, chàng đột nhiên cùng tùy tùng tới xem xét tình hình cây chuyển sinh, khi xuống núi lại bất ngờ phân phó muốn tuyển đệ tử cho Linh Tê cung- chính là Linh Tê cung phái Tây Sơn của Mộc Thanh Ca kiếp trước.

Tô Dịch Thủy thu về 4 đệ tử, trong đó có cả cô bé tên Tiết Nhiễm Nhiễm.

Tiết Nhiễm Nhiễm vốn là một cô bé không có ao ước gì với trường sinh bất lão, tu tiên thanh tịnh. Nàng là một người thích "điệu thấp mà sống, điệu cao ăn cơm". Cuộc sống không cần cao sang quý phái gì, cứ như người bình thường lớn lên,gả chồng, sinh con là được, thứ nàng cần chỉ là ấm vào bụng, ngon vào miệng mà thôi. Điều duy nhất khiến nàng hơi buồn đó là sức khỏe của nàng quá yếu, khiến phụ thân mẫu thân lúc nào cũng phải sầu lo.

Nhưng đột nhiên có một hôm, một vị khách lạ đeo mũ trùm đầu cùng hai tùy tùng lại tới nhà nàng. Nàng đã nhìn thấy gương mặt dưới chiếc mũ kia, hoàn toàn không thấy rõ ngũ quan, chỉ có một gương mặt mơ hồ. Một lần gặp gỡ vô tình như thế, không ngờ rằng lại dẫn lối cho nàng đi lên con đường tu tiên, trở thành đồ đệ của tiên quân Tô Dịch Thủy ở Tây Sơn.

Tiết Nhiễm Nhiễm tu tiên vì muốn chữa bệnh, nhưng có vẻ cái mục tiêu nông cạn này sư phụ Tô Dịch Thủy của nàng rất không thích. Bình thường người đối xử với Tiết Nhiễm Nhiễm cũng rất thất thường, lúc lạnh lúc nóng. Người còn hay nổi giận vô cớ, ví dụ như khi thấy nàng lau mồ hôi cho các vị sư huynh, hoặc là khi nàng ướt sũng người nhưng vô tình để hai vị sư huynh nhìn thấy.

Tiết Nhiễm Nhiễm cảm thấy Tô Dịch Thủy đối xử với nàng rất khắt khe, nhưng người ngoài lại thấy Tô Dịch Thủy thiên vị, yêu thương Tiết Nhiễm Nhiễm sắp lên tận trời rồi. Chàng hết lòng chỉ dạy cho Tiết Nhiễm Nhiễm, bảo vệ nàng khỏi mọi nguy hiểm xung quanh, dắt theo nàng đi đủ mọi chỗ, nói cũng không sai nếu miêu tả Tiết Nhiễm Nhiễm giống như treo trên người Tô Dịch Thủy vậy.

Hai người họ cùng trải qua rất nhiều rất nhiều chuyện, từ vui buồn đến nguy hiểm thách thức. Trong vô thức, Tiết Nhiễm Nhiễm đã ngày càng ỷ lại vào Tô Dịch Thủy, ỷ lại mãi rồi cũng thành một loại cảm xúc khó nói, giữa hai người cũng hình thành một sự thân mật không phải ai cũng đạt được.

Đó có thể là thích, cũng có thể là yêu. Tình cảm ấy hình thành giữa họ một cách vô cùng tự nhiên, như thể nó vốn nên xảy đến từ rất lâu trước rồi. Vậy nhưng, họ nảy sinh tình cảm với nhau thì dễ nhưng để ở bên nhau thì lại gặp muôn vàn khó khăn.

Tu vi của Tiết Nhiễm Nhiễm dưới sự dìu dắt chăm sóc của Tô Dịch Thủy ngày càng cao lên. Mà theo đó, là những cánh cửa bí mật cũng lần lượt mở ra, lộ ra những câu chuyện ít ai biết.

Ví dụ như năm ấy Mộc Thanh Ca vì Tô Dịch Thủy mà đã làm những gì.

Ví dụ như vì sao khi Tô Dịch Thủy nói muốn cắt đứt quan hệ sư đồ với Mộc Thanh Ca, ánh mắt lại nôn nóng, thấp thỏm lại lẫn chút chờ mong như thế.

Hoặc là, rất lâu rất lâu về trước, trên thiên giới cao vời vợi kìa, có một vị Nguyên Dương đế quân cao ngạo đã trêu chọc một trái linh quả dưới gốc bồ đề như thế nào, rồi lại ghi thù ôm theo linh quả nho nhỏ cùng xuống nhân gian lịch kiếp ra sao.

Lịch kiếp vốn phải trải qua gian khổ, phi thăng vốn phải đoạn tuyệt tình duyên. Vậy nhưng cũng có đôi khi, người ta tình nguyện từ bỏ thành tiên đắc đạo, để mãi mãi được cảm nhận nhân tình thế thái ngọt đắng ra sao, để được bên người thương tới cùng tận cùng sinh mệnh.

Lòng có trần thế, tim có người thương, biết đâu cũng là một con đường để đặt chân vào cánh cửa Thiên giới kia. Không phải chỉ có thể đoạn tuyệt tình duyên, từ bỏ ái tình, bởi vì, chữ "tình" là thế đó, đâu ai lường được nó sẽ có sức mạnh ra sao?

Hiện tại, truyện “Tiên đài hữu thụ” đang được chuyển thể thành phim với nam nữ chính là Đặng Vi và Hướng Hàm Chi. Mong phim quay thuận lợi và nhanh chóng lên sóng để chúng ta có thể gặp gỡ sư phụ Tô Dịch Thủy và đồ đệ Tiết Nhiễm Nhiễm qua chuyện tình sư đồ siêu hay và hấp dẫn này nha.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN