logo
REVIEW>> ÔI! EM GÁI CỦA TÔI LẠI LÀ THIÊN KIM GIẢ
oi-em-gai-cua-toi-lai-la-thien-kim-gia
Tìm truyện
Donate

ÔI! EM GÁI CỦA TÔI LẠI LÀ THIÊN KIM GIẢ

Tác giả:

Ngư Nhi Ngư Nhi

Designer:

AI_Anh Thảo

Độ dài: 74

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 836

Một ngày đẹp trời Kiều Tắc chơi bóng rổ không cẩn thận bị bóng đập vào đầu, trong cơn choáng váng, Kiều Tắc bỗng thức tỉnh ý thức, thậm chí còn thấy được tương lai. Cậu phát hiện bản thân chỉ là một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết đề tài thật giả thiên kim. Tại đây, em gái ruột của cậu lúc sinh ra bị người ta ôm nhầm, cho đến năm mười sáu tuổi mới được tìm về.

Nhưng cậu lại cùng người nhà thiên vị cô em gái không cùng huyết thống Kiều Mạn Mạn, đóng vai kẻ lót đường, còn là công cụ để em gái thật Giang Vọng Hạ vả mặt, cuối cùng đăng xuất bằng kết cục phá sản.

Sau khi biết được, Kiều Tắc vô cùng kinh ngạc…

Từ từ, cô em gái mềm mại ngốc nghếch đang ở cùng với cậu kia lại không phải em gái ruột của cậu, vậy thì em gái ruột của cậu ở nơi nào???

Có quá nhiều sự việc chỉ thoáng qua trong đầu, ngoài việc biết em gái ruột của mình tên là Giang Vọng Hạ, đối với những việc khác Kiều Tắc hoàn toàn bất lực. Sau khi tiêu hóa chuyện đã xảy ra, cậu liên tục quan sát Kiều Mạn Mạn mấy ngày, cuối cùng rút ra kết luận cô bé quả thật không giống người nhà cậu lắm.

Bởi vì người nhà cậu ai cũng rất cao, còn Kiều Mạn Mạn lại quá nhỏ nhắn.

Cậu và ba mẹ đều thuộc kiểu đầu nhảy số nhanh, chỉ có Mạn Mạn là chậm chạp ngốc nghếch.

Mặc dù cô bé rất đáng yêu, nhưng quả thực là không có chút gen di truyền nào của nhà họ Kiều cả.

Vì thế, Kiều Tắc phát sầu.

Cậu biết Kiều Mạn Mạn không có lỗi, cô bé rất ngoan, cũng rất đáng yêu. Nhưng cứ nghĩ đến việc em gái ruột của mình có thể đang phải chịu khổ, thậm chí chịu đói, chịu rét là cậu lại không thể chịu đựng được. Thế nên, cậu muốn mau chóng nói cho ba mẹ, để họ tìm em gái ruột của cậu về. Nhưng mỗi lần cậu muốn nói ra, oxy như bị rút hết đi, hít thở không thông, không cách nào hô hấp, giống như có ai bóp chặt cổ cậu vậy, mỗi lần đều như có ai đó đang ngăn cản cậu.

Cậu không có cách nào trực tiếp nói cho ba mẹ biết. Vì thế Kiều Tắc tìm mọi cách để ám chỉ.

Sau đó, năm Kiều Mạn Mạn bảy tuổi bị mang đi làm kiểm tra toàn diện. Nguyên nhân chủ yếu là do Kiều Mạn Mạn càng ngày càng giống Lâm muội muội, bệnh tật ốm yếu khiến ba mẹ Kiều lo lắng liền mang con gái cưng đi khám tổng quát. Cuối cùng phát hiện Kiều Mạn Mạn mắc bệnh thiếu máu di truyền, mà hai bên nội ngoại của Kiều Tắc đều không có ai mắc bệnh này.

Sự thật bày ra trước mắt, ba mẹ Kiều rất đau lòng. Một bên là con gái nuôi bảy năm bỗng phát hiện mắc bệnh di truyền, một bên lo lắng không biết con gái ruột của mình đang ở đâu. Bố mẹ Kiều cũng giống như Kiều Tắc, lo lắng con gái ruột lưu lạc bên ngoài phải chịu khổ, bị người khác ức hiếp.

Thế nhưng khác với những gì người nhà họ Kiều lo lắng, dù Giang Vọng Hạ do Giang Ngôn gà trống nuôi nấng mà lớn lên, nhưng ba Giang cực kỳ thương yêu cô, dù không nói nhưng ba Giang luôn cố gắng cho cô cuộc sống tốt nhất trong phạm vi năng lực của mình. Hơn nữa, Giang Vọng Hạ từ nhỏ đã thông minh, không chỉ là hạt giống học tập tốt, còn là một tuyển thủ điền kinh tài năng, chỉ riêng tiền thưởng, tiền học bổng đã đủ để cô có cuộc sống trung lưu tương đối đầy đủ.

Năm Giang Vọng Hạ mười lăm tuổi, Kiều gia cuối cùng cũng tìm được cô. Nhưng không giống trong tiểu thuyết, Kiều gia thiên vị thiên kim giả mà lạnh nhạt với Giang Vọng Hạ, ngược lại ba mẹ Kiều vô cùng thân thiết, chính Giang Vọng Hạ mới là người khó tiếp nhận được sự thật này.

Cô sống với ba Giang đã quen, mười lăm năm khiến cho trái tim con người ta học được cách ỷ lại một người, mà người đó chính là người ba không cùng huyết thống với cô. Mà Kiều Mạn Mạn cũng như vậy, dù cô bé có ngốc cũng khó lòng tiếp nhận một người thân xa lạ đột nhiên xông vào thế giới của mình.

Lần đầu gặp mặt, cả Giang Vọng Hạ và Kiều Mạn Mạn đã đạt được sự nhất trí, không đổi lại vị trí cho nhau. Ba mẹ Kiều có thể đến thăm Giang Vọng Hạ, Kiều Mạn Mạn cũng có thể tới gặp ba Giang, để cả thật và giả thiên kim từ từ làm quen với gia đình của mình. Nhưng một năm sau, do hoàn cảnh đưa đẩy Giang Vọng Hạ chuyển về Kiều gia. Dù đã chấp nhận sự thật bản thân có một gia đình khác, nhưng Giang Vọng Hạ vẫn khó có thể tiếp nhận việc sống chung với một gia đình mới.

Nhưng chính việc Kiều gia tìm thấy Giang Vọng Hạ trước thời điểm trong sách như một bánh răng trật đường ray, khiến cho câu chuyện rẽ theo một hướng khác. Ba mẹ Kiều không hề thiên vị, chỉ không biết làm cách nào để thân thiết với cô hơn. Kiều Tắc tính tình khá giống Giang Vọng Hạ, thẳng thắn lại trực tiếp, rất nhanh đã có thể khiến Giang Vọng Hạ tiếp nhận cậu. Về phần giả thiên kim Kiều Mạn Mạn, ngốc nghếch lại ngây thơ rất nhanh đã khiến trái tim chị đại Giang mềm nhũn.

Sau đó chính là quá trình, Kiều Tắc tay trái dọn dẹp hậu quả cho em gái ruột, tay phải bảo vệ em gái nuôi ngốc khỏi bị người ta lừa.

***

Khác với những câu chuyện thật giả thiên kim bất hạnh khác, đây là một câu chuyện về hai số phận bị tráo đổi, nhưng không ai bị tổn thương. Bằng cách này hay cách khác, dù có trở về đúng thân phận của mình hay không, họ vẫn có một cuộc sống hạnh phúc, có những người yêu thương họ.

Tựa như Giang Vọng Hạ, dù là thiên kim thật lưu lạc bên ngoài, nhưng cô được một người đàn ông tuyệt vời nuôi dưỡng. Tính cách cô bé thẳng thắn, dứt khoát, là kiểu người bên ngoài hướng nội bên trong hướng ngoại. Cô có những người bạn tốt, những người thầy tốt, còn có một cậu trúc mã cực kỳ yêu thích cô. Mặc dù trúc mã này có vẻ nói hơi nhiều, trong đầu cũng hay suy diễn, hở một tí là tiểu phẩm, nhưng lại luôn sát cánh bên cô, ủng hộ cô.

Hay như Kiều Mạn Mạn, là thiên kim giả được cha mẹ và anh trai bao bọc nhiều năm, tính cách thích làm nũng, nhưng không phải kiểu trà xanh miệng nói một đằng nhưng lòng nghĩ một nẻo. Cô bé không ham giàu, nhưng mười mấy năm được bảo bọc cùng với việc cô bé chậm phát triển hơn những bạn nhỏ khác khiến cô bé ỷ lại vào Kiều gia. Cô bé cũng có một người “anh trai” hàng xóm cực kỳ yêu thương cô. Nhưng người anh hàng xóm này tính cách lại có chút vị kỷ. Đành là muốn tốt cho Kiều Mạn Mạn, nhưng cách Kỳ Mộ bày mưu để Mạn Mạn được ở lại Kỳ gia thực sự khiến người ta không ưa nổi.

Kiều Tắc, anh trai của hai thiên kim, người được vận mệnh phú cho khả năng thoát ly cốt truyện, biết trước tương lai là nhân vật thú vị nhất. Kiều Tắc tính cách hướng ngoại, là kiểu thẳng thắn, không biết xấu hổ, trình độ mặt dày có thể gọi là một chín một mười với chị đại Giang. Thanh niên cực kỳ thương em gái, nhưng với hai cô em lại là hai cách khác nhau. Với em gái ruột chính là trực tiếp cho tiền, giải quyết hậu quả, thử lòng Trần trúc mã. Với em gái nuôi chính là mua quà, dỗ dành, bảo vệ khỏi ma trảo của Kỳ thiếu gia.

Mặc dù cách hành văn không quá xuất sắc, nhưng cách thể hiện vấn đề và xây dựng nhân vật của tác giả lại cho người đọc một góc nhìn khác về chủ đề thật giả thiên kim. Đôi khi hạnh phúc không phải là ngươi c hết ta sống, đôi khi ôm sai không khiến cho hai cô bé đứng ở hai chiến tuyến, bọn họ vẫn có thể là chị em, có hẳn hai gia đình thương yêu, có cuộc sống trọn vẹn của riêng mình.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN