logo
REVIEW>> NHIẾP CHÍNH VƯƠNG NUÔNG CHIỀU BỆNH MỸ NHÂN
nhiep-chinh-vuong-nuong-chieu-benh-my-nhan
Tìm truyện
Donate

NHIẾP CHÍNH VƯƠNG NUÔNG CHIỀU BỆNH MỸ NHÂN

Tác giả:

Cổ Tinh Nhạc

Độ dài: 78

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 1376

Thịnh Quyết là Nhiếp Chính Vương đương triều. Người đời đều nói rằng chàng là người lạnh lùng vô tình, lãnh lệ thiết huyết, không gần nữ sắc. Trước đây, chàng cũng nghĩ mình là người như vậy, cho đến khi gặp được Giang Lạc Dao.

Giang Lạc Dao là đích nữ của phủ Nhạc Xương Hầu, từ nhỏ sức khỏe của nàng đã không tốt, thường xuyên phải làm bạn với thuốc thang. May mắn nàng được phụ mẫu cưng chiều, đệ đệ yêu thương nên cuộc sống của nàng cũng trải qua vô cùng nhàn nhã, thảnh thơi.

Tuy nhiên, trong lễ cập kê của Giang Lạc Dao, có người đoán mệnh nói rằng số mệnh của nàng có tai ương, trừ phi ở cạnh người mang nặng lệ khí thì mới có thể hóa nguy thành an. Phóng tầm mắt cả kinh thành, ngoài Nhiếp Chính Vương Thịnh Quyết thì đâu còn người nào khác phù hợp. Cũng may khi xưa Nhạc Xương Hầu từng có ân với Thịnh Quyết, cho nên Hầu gia lập tức đưa nữ nhi của mình tới phủ Nhiếp Chính Vương nương nhờ.

Từ trước tới giờ, Thịnh Quyết luôn luôn không gần nữ sắc, chàng cảm giác có nữ tử đứng trước mặt mình rất chướng mắt, không khí cũng trở nên vẩn đục. Chàng lập tức viết thư gửi cho Nhạc Xương Hầu bảo đối phương mau chóng đưa nữ nhi của mình về đi. Nhưng khi vừa giương mắt nhìn cô nương kia một chút, tay Thịnh Quyết khựng lại, mực trên bút nhỏ xuống lá thư. Chàng không phải là người yêu thích nữ sắc, nhưng ánh mắt tò mò không hề sợ hãi của nàng khi quan sát chàng lại làm cho Thịnh Quyết cảm thấy mới lạ.

Nhưng đó cũng không phải lý do để Thịnh Quyết thay đổi suy nghĩ của mình. Chàng sắp xếp cho nàng ở Ninh Tử Hiên, một nơi cách rất xa nơi ở của chàng, lại bảo nàng tự mình đi tới đó dưới trời đông lạnh lẽo. Và dĩ nhiên, với thể trạng yếu ớt, Giang Lạc Dao thành công nhiễm phong hàn, sốt cao không lùi ngay ngày đầu tiên tới phủ Nhiếp Chính Vương.

Biết rõ mức độ yêu chiều của Nhạc Xương Hầu đối với nữ nhi, Thịnh Quyết tức tốc chạy đến canh giữ bên cạnh nàng cho đến khi nàng tỉnh lại. Cuối cùng, chàng đã rút ra một kết luận, đối với nữ tử này, có thể vắng vẻ, có thể không vừa mắt nhưng tuyệt đối không được để đối phương bị nguy hiểm tới tính mạng.

Sau khi tiếp xúc với Giang Lạc Dao, Thịnh Quyết cảm thấy nàng thật sự không quấn lấy mình, cũng khá lạnh nhạt xa cách, nàng còn lấy lý do bị ốm mà chẳng màng thỉnh an chàng. Điều đó làm chàng rất tức giận, thường xuyên dùng ánh mắt hình viên đạn để nhìn nàng, hết lần này tới lần khác chàng luôn cố tình gọi nàng đến thư phòng mài mực, lại lấy cớ dạy nàng viết chữ.

Thịnh Quyết biết mình có công vụ nặng nề nhưng lại cứ muốn gọi nàng đến cùng nhau lãng phí thời gian. Rõ ràng biết gọi nàng tới thì nàng sẽ đòi về ngủ rồi nói vài câu làm chàng tức giận nhưng chàng vẫn muốn ngày ngày như vậy. Chung đụng với nàng càng lâu, chàng cảm thấy nàng chẳng hề sợ chàng như những người khác, sinh hoạt hàng ngày của nàng cũng khá tùy tiện, không đặt nặng lễ nghi.

Chẳng hiểu sao, tức giận với nàng thì tức giận nhưng nàng như có ma lực luôn khiến chàng cảm thấy trống vắng khi không được gặp nàng. Thịnh Quyết chưa bao giờ trải qua bầu không khí thoải mái như thế này khi ở cùng với người khác.

Khi Giang Lạc Dao được đón về Hầu phủ, mặc dù có chút không thích ứng nhưng Thịnh Quyết vẫn cố dặn lòng không tới thăm nàng. Tuy nhiên lúc vừa biết tin nàng bị bệnh, chàng lập tức ra roi thúc ngựa không quản mệt nhọc chạy thẳng tới Hầu phủ, canh bên giường nàng, chăm sóc nàng tới tận khi nàng tỉnh lại.

Cũng từ đây bắt đầu chuỗi ngày Thịnh Quyết thường xuyên đoạt Giang Lạc Dao từ Hầu phủ về nhà. Năm lần bảy lượt khiến Nhạc Xương Hầu phải kêu ca chàng là đồ xảo quyệt.

Thịnh Quyết dùng trăm phương ngàn kế, dụ dỗ Giang Lạc Dao, mua chuộc Hầu phu nhân, tạo hình tượng tốt với đệ đệ của nàng, chỉ có Nhạc Xương Hầu là hơi khó khăn vì ông của thành kiến rất nặng với người luôn lăm le cướp con gái của ông. Nhưng cuối cùng, chính ông là người phải đứng ra chắn rượu cho Thịnh Quyết vào ngày chàng và nàng thành hôn.

Mới đầu, bạn đọc có thể sẽ nghĩ rằng đây là một bộ truyện với nam chính bá đạo, lạnh lùng thiết huyết, nữ chính yếu ớt xinh đẹp ngây thơ. Nhưng thực chất, nam chính của chúng ta đối với người bên ngoài mặt lạnh nhưng với nữ chính lại luôn bị nàng trêu chọc cho tức điên, lúc đang tắm bị nàng nhìn thấy còn xấu hổ quay lưng đi. Thịnh Quyết còn là một Vương gia khá trẻ con và tâm cơ khi luôn tìm cách giả vờ bị phụ thân Giang Lạc Dao bắt nạt để nàng luôn đứng về phía mình.

Còn nữ chính, chúng ta cứ ngỡ rằng nàng yếu ớt dễ thẹn thùng thì lại là cô nương có suy nghĩ rất thoáng và mạnh mẽ. Bề ngoài nhìn nàng như mèo nhỏ xinh đẹp yếu đuối nhưng khi nhìn thấy những cảnh tượng gió tanh mưa máu, nàng lại chẳng màng sợ hãi, nàng chỉ biết máu đó là vì bảo vệ nàng.

Nàng còn hết lần này tới lần khác trêu chọc, xụ mặt với Thịnh Quyết để lộ ra con người thật của chàng. Nhiều lần biết chàng tính kế cha nàng để đoạt nàng về nhưng nàng vẫn rất bao dung với những hành động đó của chàng.

Đây là một bộ truyện khá nhẹ nhàng về cuộc tình của một Nhiếp Chính Vương bên ngoài bá đạo bên trong tâm cơ cùng với nữ nhi Hầu phủ xinh đẹp, phóng khoáng. Đôi khi bạn đọc sẽ phải bật cười vì những tình tiết rất hài hước nhưng cũng không kém phần lôi cuốn của tác phẩm này.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN