logo
1701514876295.webp
REVIEW>> BIẾN BA ANH TRAI THÀNH SIÊU SAO
bien-ba-anh-trai-thanh-sieu-sao
Tìm truyện
Donate

BIẾN BA ANH TRAI THÀNH SIÊU SAO

Tác giả:

Giải Thanh

Độ dài: 88

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 262

Nếu hỏi gần đây showbiz có tin gì hot nhất thì chắc chắn là việc đỉnh lưu idol Cư Hoài Thành, tam kim ảnh đế Sở Tích Thời cùng thiên tài sáng tác Kỳ Triều cùng tham gia một chương trình thực tế về chủ đề gia đình.

Càng gây shock hơn nữa là, ba vị đại minh tinh lại cùng mang theo một cô em gái tham gia, bên ngoài nhìn vào thì chính là một nhà bốn người hòa thuận vui vẻ, nhưng phía sau chính là mùi thuốc súng nồng nặc giữa những kẻ cuồng em gái đang thi nhau “tranh sủng”.

Hàng ngàn fan hâm mộ từ vô cùng ghen ghét, sau khi nhìn thấy bé yêu của ba vị đại minh tinh kia liền không thể ghen ghét nổi nữa. Ai có thể chống lại sự đáng yêu của bé gái năm tuổi rưỡi mặc váy công chúa với đôi mắt đen tròn vo lúng liếng cơ chứ!

Mọi người đều nói Lâm Đồng là cá chép cẩm lý, thần may mắn của ba vị anh trai minh tinh, trăm ngàn sủng ái tại một thân. Nhưng bọn họ đâu biết, cô bé chính là kim chủ sau màn, một tay đưa ba anh trai nhà mình thành đại minh tinh như hiện tại.

Kiếp trước, Lâm Đồng là một người đại diện tận chức tận trách, bởi vì lao lực mà buông tay nhân thế, cuối cùng xuyên đến đây. Nơi này chính là thế giới trong cuốn tiểu thuyết mà cô mới đọc không lâu, phần vì nội dung không phải thể loại cô thích, phần vì bận rộn mà cô chỉ mới xem qua phần đầu, không nắm rõ kết cục.

Cô chỉ biết bản thân trở thành một nhân vật qua đường tuyến mười tám, là một tiểu thư nhà giàu sa sút bị phán mang mệnh thiên sát cô tinh, bị gia đình vứt bỏ trên núi. Sau đó, cô sẽ gặp được một nhân vật tốt bụng cứu giúp, mà nhân vật đó cũng nhân cơ hội này mà đánh bóng tên tuổi, cuối cùng bước lên con đường trở thành đỉnh lưu. Mà cô, một đứa bé chỉ tình cờ được cứu giúp có kết cục thế nào thì không được nhắc đến.

Nhưng nhìn tình hình trước mắt, Lâm Đồng chắc chắn sau khi cô được vị “idol tốt bụng” kia đưa đến sở cảnh sát, cha mẹ ruột sẽ không đến đón cô, mà cô cũng sẽ bị đưa đến trại trẻ mồ côi. Hơn nữa, Lâm Đồng còn phát hiện bản thân có thể nhìn thấy những con số kỳ lạ trên đầu những người ở đây. Mà người “tốt” trước mắt cô lúc này trên đầu rõ ràng hiện lên con số -20. Dù không biết ý nghĩa của những số này, nhưng cô khá chắc chắn là số âm không phải là một con số tốt.

Đang lúc đăm chiêu suy nghĩ về những con số này, trong đầu cô nhảy ra một giọng nói tự xưng là hệ thống. Nó giải thích rằng những con số này đại diện cho mức độ yêu thích của người đối diện với cô, hơn nữa chỉ cần cô kiếm được 10 điểm yêu thích liền có thể đổi được 10 vạn, có thể gọi nó là hệ thống năng lực tình yêu.

Cô có thể thông qua việc làm người khác yêu thích mà trở nên giàu có. Mà người trước mắt rõ ràng là ghét trẻ con, vậy mà còn muốn dựa vào một cô bé như cô để xây dựng hình tượng.

Chê nha…

Vì thế, Lâm Đồng nhanh chóng quyết định, dùng giọng nói non nớt hướng về chàng trai đẹp trai bên cạnh, người rõ ràng là có độ yêu thích khá cao với các em nhỏ. Sau một hồi giảo biện, cuối cùng Lâm Đồng cũng thành công thu được 80 điểm yêu thích của anh đẹp trai Cư Hoài Thành, còn được anh nhận nuôi.

Bé Lâm Đồng trong lúc chờ cơm ăn đã lục lọi ký ức khiêm tốn của mình, tìm ra thân phận của vị anh trai nuôi mới nhận này. Hóa ra, anh cũng là một nhân vật phụ đáng thương, một đứa trẻ mồ côi có tài nhưng bởi vì không có chỗ dựa mà bị công ty ghẻ lạnh. Cuối cùng chỉ có thể từ bỏ con đường mình yêu thích, sống một cuộc đời tầm thường. Thật tiếc cho một viên kim cương chưa kịp mài giũa.

Dù sao cũng đã từng làm người đại diện nhiều năm, bản năng nghề nghiệp trỗi dậy, hơn nữa vì tương lai của bản thân, Lâm Đồng quyết định nhất định phải khiến cho Cư Hoài Thành trở nên nổi tiếng. Thế là, cô dùng số tiền mình kiếm được từ sự yêu thích của Cư Hoài Thành, mở một phòng làm việc, dùng ký ức ít ỏi về nội dung truyện, một tay đưa anh trai lớn của mình trở lại con đường của một nam thần tượng.

Trong lúc anh trai cô đi tham gia chương trình thực tế sống còn tìm kiếm thực tập sinh mới, Lâm Đồng suýt chút nữa bị bọn buôn người bắt đi. May mắn, cô được một anh đẹp trai khác ra tay cứu giúp. Cô nhận ra anh chính là Sở Tích Thời, một diễn viên tiềm năng lại bởi vì không chịu quy tắc ngầm mà bị phong sát, tên kim chủ biến thái kia còn không chịu tha cho anh, từng bước ép anh đến bước đường cùng.

Kết quả, Sở Tích Thời rơi vào trầm cảm, lựa chọn t ự s  át để kết thúc tấn bi kịch của đời mình. Mà lúc cô gặp anh là lúc câu chuyện bi thảm của anh vừa mới bắt đầu, thời điểm anh vừa mới bị phong sát.

Anh đẹp trai, nhìn thì có vẻ lạnh lùng nhưng bên trong vô cùng ấm áp trước mắt này nên có một cuộc sống rực rỡ, dùng kỹ thuật diễn đỉnh cao của mình chinh phục màn ảnh chứ không phải kết thúc cuộc đời mình trong thầm lặng như thế.

Để đáp lại ơn “cứu mạng” của Sở Tích Thời, Lâm Đồng quyết định ra tay cứu giúp anh. Dù sao thì để giúp Cư Hoài Thành cô cũng đã mở một phòng làm việc, sắm vai bà chủ Ngải nhiều tiền chống lưng cho đỉnh lưu idol mới nổi, cô không ngại lại trở thành kim chủ của một minh tinh khác.

Thế là, Lâm Đồng dựa theo cốt truyện, can thiệp đúng lúc, vừa giúp đỡ vừa dụ dỗ Sở Tích Thời ký hợp đồng với mình, còn phối hợp với anh vạch mặt sự thối nát của Lục thiếu gia - kẻ từng chèn ép anh ngày trước, từng chút một đưa anh đến với vinh quang của một tam kim ảnh đế.

Có hai vị anh trai là minh tinh nổi tiếng, Lâm Đồng cảm thấy rất thỏa mãn rồi. Nhưng có người lại tự mình tìm tới cửa, nói muốn bà chủ Ngải chống lưng cho mình. Mà người tìm đến không ai khác chính là thiên tài sáng tác Kỳ Triều.

Trong nguyên tác, anh chỉ được nhắc đến qua vài dòng ngắn ngủi, thiên tài nổi loạn, thiếu niên phản nghịch, lầm được lạc lối ở ngoại quốc, sao chép tác phẩm của người khác dẫn đến kiện tụng. Cuối cùng không chỉ thua kiện mà còn ngã gãy chân, trở thành phế nhân bị người người chế giễu.

Lâm Đồng nhìn thiếu niên trước mắt, cả người tản ra khí chất u buồn lại sạch sẽ, đi một đoạn đường có thể lạc 30 phút, có vẻ giống một thiên tài hướng nội hơn là người phản nghịch rất nhiều. Anh nói muốn nhờ “bà chủ Ngải” giúp đỡ đòi lại công bằng, lấy lại các tác phẩm bị vu oan là sao chép kia. Lâm Đồng nhìn anh, thôi thôi, để cô làm anh hùng cứu giúp thiếu niên tuyệt vọng vậy.

Cuối cùng, bà chủ Ngải sắp xếp cho ba nghệ sĩ nhà mình ở chung một chỗ, tiện thể cũng đem bản thân vào ở chung luôn. Vậy là em bé Lâm Đồng có thêm ba người anh trai, mà người sau càng yêu chiều cô hơn người trước. Nể tình sự yêu chiều của các anh, em chỉ đành nỗ lực hơn nữa, khiến cho các anh càng nổi tiếng.

***

Lâm Đồng xuyên sách, trở thành cô bé con năm tuổi rưỡi bị bỏ rơi tình cờ gặp được những thanh niên ưu tú có số phận giống như cô. Rõ ràng, bọn họ đều là những người có tài, chỉ vì một vài dòng chữ mà trở thành “nhân vật pháo hôi” lót đường cho kẻ khác. Lâm Đồng không muốn chấp nhận số phận như vậy.

Kiếp trước cô mồ côi từ sớm, ăn nhờ ở đậu nhà người thân đến lúc đi làm, tự kiếm được tiền liền chuyển ra ngoài. Gia đình đối với cô chỉ còn là một ký ức mong manh, mơ hồ. Nhưng khi đến thế giới này, gặp được Cư Hoài Thành, Sở Tích Thời và Kỳ Triều, ký ức của Lâm Đồng về gia đình dần trở nên rõ nét và rực rỡ hơn. Vì thế, cô quyết định dùng “bàn tay vàng” của mình để bảo vệ gia đình mình.

Hệ thống cho cô năng lực đổi sự yêu thích thành tiền tài. Vì thế, một mặt cô nỗ lực làm một em bé đáng yêu, thu thập điểm yêu thích, một mặt cô thông qua trao đổi với hệ thống, tựa như nàng tiên cá trút bỏ cái đuôi, cô tạm thời mang dáng vẻ “người lớn”, đóng vai bà chủ Ngải của công ty Đồng Thoại Truyền Thông, nâng đỡ cho ba vị anh trai trở thành những ngôi sao nổi tiếng nhất.

Có lẽ bởi vì tác giả hơi tham lam, cũng có phần hơi phóng đại nhân vật Lâm Đồng nên một vài tình tiết không thể xử lý theo cách thông thường được mà cần có một chút “ảo đá”, bàn tay vàng can thiệp để gắn kết các chi tiết. Nhưng nhìn chung đây là một bộ truyện giải trí, tình tiết nhanh, mạch truyện được sắp đặt rõ ràng, bởi vì không có nhân vật chính nguyên tác nên mọi nhân vật đều có thể trở thành nhân vật chính thông qua năng lực và sự yêu thích của người được hệ thống lựa chọn - Lâm Đồng.

Nếu bạn muốn xem làm sao để bé cá nhỏ Đồng Đồng mang theo ba vị anh trai chạy lên vị trí đỉnh lưu thì mời bạn đọc truyện nhé.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN